Khoa học và Công nghệ
Quỳnh Lưu (Nghệ An): Mô hình xây dựng thủy lợi nội đồng cho vùng sản xuất chuyên canh trồng hành

Mô hình được thực hiện ở xã Quỳnh Lương, có quy mô toàn xã với 215 ha sản xuất rau màu (trồng hành chiếm 50 - 60%). Về cơ cấu sản xuất, đây là vùng sản xuất chuyên canh trồng rau, hành 3-4 vụ/năm, năng suất 20 tấn/ha.  


Kinh nghiệm trồng hoa phong lan rừng

Hỏi: Tôi đã đọc và tìm hiểu rất nhiều thông tin về trồng hoa phong lan rừng nhưng khi áp dụng thì chưa thành công. Xin Ban Biên tập cho tôi biết cách trồng phong lan rừng phù hợp? Tô Thái Hòa (Pleiku, Gia Lai).  


Công nghệ xử lý chất thải rắn trong chăn nuôi

1. Xử lý phân gia súc, gia cầm theo phương pháp ủ compost  


Kinh nghiệm vỗ béo bò thịt hiệu quả

Hỏi: Cách chọn và nuôi bò vỗ béo đạt hiệu quả kinh tế cao? Nguyễn Văn Ninh (An Nhơn, Bình Định).  


Hiệu quả dự án nuôi cá chiên thương phẩm tại Tuyên Quang, Hà Giang

Năm 2017, Trung tâm Hỗ trợ nông dân, nông thôn phối hợp với 2 tỉnh Tuyên Quang và Hà Giang triển khai dự án nuôi cá chiên bằng lồng. Trong đó, tại huyện Hàm Yên, huyện Chiêm Hóa (Tuyên Quang) có 03 hộ tham gia với 18 lồng; tại huyện Bắc Quang (Hà Giang) có 02 hộ tham gia với 12 lồng.  


Cung cấp dinh dưỡng cho mận, đào

Hỏi: Xin Ban Biên tập cho biết bón phân cho mận, đào cần giai đoạn cây non căn cứ vào yếu tố nào để đạt hiệu quả cao? Trần Văn Nam (Lương Sơn, Hòa Bình).  


Phòng và trị bệnh cho giun quế

Hỏi: Nhà tôi nuôi giun quế, xuất hiện hiện tượng như sau: Sau khi cho ăn, giun quế nổi lên trên mặt luống và trương dài sau đó chuyển sang màu tím bầm và chết. Xin Ban Biên tập cho tôi biết nguyên nhân của hiện tượng trên và biện pháp khắc phục? Đỗ Văn Tám (Việt Yên, Bắc Giang).  


THIẾT KẾ LỒNG NUÔI CÁ CHIÊN

1. Điều kiện tự nhiên: Điều kiện mặt nước tự nhiên như hồ chứa, sông ngòi ở vùng trung du và miền núi phía Bắc và khu vực hạ nguồn là tiềm năng to lớn cho nghề nuôi cá Chiên lồng. Lồng nuôi cá có nhiều loại khác nhau tùy theo vùng miền, tập quán và điều kiện tài chính: Lồng tròn thể tích vài trăm khối, kết cấu vững chắc thường nuôi hải sản các vùng biển mở hoặc hồ chứa.  


Quy trình ấp nở Kỳ tôm giống

Ban Biên tập website xin giới thiệu cùng bà con và bạn đọc Quy trình ấp nở Kỳ tôm giống của tác giả Phan Thanh Long ở tổ dân phố Phong Phú 2, Phường Ninh Giang, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa. Đây là giải pháp kỹ thuật có khả năng áp dụng rất cao vì nuôi Kỳ Tôm không đòi hỏi tốn nhiều chi phí sản xuất, kỹ thuật và không gian, chuồng trại nuôi phù hợp với hộ gia đình ở nông thôn.  


Chăn nuôi thời công nghệ

Chăn nuôi đang đóng vai trò ngày càng quan trọng và chiếm tỷ trọng lớn hơn trong cơ cấu ngành Nông nghiệp của tỉnh. Để phát huy vai trò của lĩnh vực này trong nền kinh tế thị trường nói chung thì việc ứng dụng công nghệ cao, đưa các tiến bộ kỹ thuật nhằm thâm canh tăng năng suất, chất lượng của sản phẩm là hết sức cần thiết.  


< 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 > >>
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn