TIN TỨC-SỰ KIỆN
Tin vắn
Kinh tế nông nghiệp nông thôn
Giá nông sản nội địa
Giá nông sản thế giới
CHÍNH SÁCH PHÁP LUẬT
Văn bản quy phạm pháp luật
Chính sách về KH & CN
Chế độ chính sách mới
Hỏi đáp về chế độ chính sách
KHOA HỌC và CÔNG NGHỆ
Mô hình ứng dụng KH&CN
Các sản phẩm mới
Thành tựu KH&CN
Quy trình-kinh nghiệm
Các chương trình KH&CN
MỤC CHUYÊN ĐỀ
Cẩm nang kỹ thuật
Địa chỉ vàng cho nông dân
Diễn đàn trao đổi
Sức khỏe và đời sống
TIN ĐỊA PHƯƠNG
CƠ SỞ DỮ LIỆU

Số lần truy cập: 430,795
CTPH hoạt động giữa HNDVN và Bộ KH&CN


Biểu B1-2b: Thuyết minh Dự án Khoa học và Công nghệ.


Hội Nông dân Việt Nam

Kinh tế nông thôn
DA Gắn kết nông dân sản xuất nhỏ với TT
CÔNG TY TNHH DÂU TẰM TƠ MỸ ĐỨC
Tin tức Site được cập nhật vào: 2017-02-21 09:24:01
Địa chỉ cung cấp giống cây trồng uy tín
09/02/2012

Được thành lập năm 1997 và cổ phần hóa từ năm 2005, sau 15 năm xây dựng và trưởng thành, Cty CP Giống cây trồng Nha Hố đã trở thành một trong những đơn vị hàng đầu của cả nước về SXKD các loại hạt giống cây trồng nông nghiệp.

Giống lúa của Nha Hố góp nên mùa vàng
Vượt qua những khó khăn thử thách, toàn thể CBCNV của Cty đã đoàn kết, năng động nhạy bén với thương trường; mà đứng đầu là TS Trần Anh Hào, Chủ tịch HĐQT- người đã đưa DN vững bước đi lên.

Về SX hạt giống bông vải, Cty CP GCT Nha Hố là DN duy nhất tại VN có khả năng SX hạt giống bông lai F1. Nhiệm vụ chính trị mà Đảng ủy các cấp, Bộ Công thương, Tập đoàn Dệt may VN, TCty Bông VN giao cho Cty là sản xuất hạt giống bông lai cho toàn ngành bông VN. Hạt giống bông lai do Cty SX đã được nông dân trên khắp các vùng trồng bông trọng điểm trong nước ưa chuộng. Sử dụng hạt giống bông lai của Cty, bà con nông dân yên tâm về chất lượng và được ký hợp đồng bao tiêu 100% sản phẩm bông hạt ngay từ đầu vụ.

Trong SX hạt giống ngô lai, Cty đặc biệt chú trọng đến việc nghiên cứu, khảo nghiệm, lai tạo, SX và chế biến nhiều loại giống ngô lai mới. Giống ngô lai VN 8960 có ưu điểm sinh trưởng khỏe, thời gian sinh trưởng ngắn, bộ lá còn xanh khi lá bi đã chín, chống chịu sâu bệnh tốt, chịu rét tốt, năng suất cao, màu sắc hạt đẹp... Đặc biệt là theo kết luận của Viện Nghiên cứu ngô  thì giống ngô lai VN 8960 là giống chịu hạn tốt nhất trong tất cả các giống ngô của VN hiện nay.

Về SX hạt giống lúa thuần các loại: Trong chương trình phòng ngừa rầy nâu, bệnh vàng lùn- lùn xoắn lá trên cây lúa, Cty đã tiến hành so sánh hàng trăm giống lúa có nguồn gốc trong và ngoài nước, khảo nghiệm và SX thực nghiệm nhằm tìm ra những giống lúa kháng rầy nâu, năng suất cao, cơm ngon, thích hợp với các tỉnh phía Nam. Kết quả, Cty đã xác định được một số giống lúa thuần có năng suất cao, chất lượng gạo phù hợp với mục tiêu thương mại và đặc biệt là khả năng kháng rầy nâu vượt trội so với các giống khác trong khu vực miền Trung- Tây Nguyên như giống lúa OM 4900, OM 6162, PC 10, ML 202…

Sự thành công của DN hôm nay là đã giữ vững được vị trí hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu, SXKD các loại giống bắp, giống lúa, giống đậu và giống bông lai. Các sản phẩm này hiện không chỉ được tiêu thụ mạnh ở thị trường trong nước mà còn được XK sang thị trường Lào, Campuchia. Với những thành tích đã đạt được năm 2011 Cty CP GCT Nha Hố vinh dự được nhận giải thưởng: 1 trong Top 20 DN có sản phẩm, dịch vụ xuất sắc nhất VN, được Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trao tặng.

Theo TS Vũ Xuân Long- TGĐ Cty, trong chuỗi SX và cung ứng hạt giống cây trồng của Cty, bà con nông dân tham gia ở cả đầu vào và đầu ra của sản phẩm. Với bà con tham gia liên kết đầu vào thì Cty luôn tìm hiểu nhu cầu của bà con để đáp ứng. Ví dụ bà con cần vốn Cty ứng vốn, cần kỹ thuật thì Cty cử cán bộ kỹ thuật hướng dẫn trực tiếp. Bà con SX theo quy trình của Cty thì chắc chắn thành công.

Với bà con tham gia tiêu thụ đầu ra thì triết lý của Cty là: Tận tâm với bà con! Luôn lắng nghe và luôn cải tiến chất lượng sản phẩm, chất lượng phục vụ nhằm không ngừng thỏa mãn nhu cầu của bà con. Triết lý này đã được chứng minh qua các loại sản phẩm mà Cty SX và phân phối đều có chất lượng rất tốt. Đặc biệt bà con sử dụng hạt giống bông lai, ngô lai, lúa và đậu xanh của Cty đều cho mùa màng bội thu. Sự thành công của bà con nông dân cũng là thành công của chính Cty.

dich vu seo giúp đỡ thám tử tư tphcm điều tra về tình hình bàn ghế hòa phát va san pham bình nóng lạnh giá rẻ va chóng mặt va san pham cua chụp ảnh cưới đà nẵng dang theo du an cửa nhôm cung nhu san pham gốm sứ bát tràng dang su dung túi đeo chéo nam Việc làm đà nẵng gốm sứ bát tràng gốm sứ bát tràng đau đầu túi đựng ipad cho thuê văn phòng quận 3 can ho central Premium du an can ho central Premium cua tuan lam nhe ban.dầu dừa nguyên chất

admin Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Lên đầu trang
Tham khảo thêm sự kiện
 • Chăn nuôi

 • Những bản nhiều người quan tâm
  Địa chỉ mua bán dê giống, dê thịt, thịt dê và sữa dê
  Địa chỉ bán máy ấp trứng gà, vịt, cút thủ công bằng điện hoặc đèn dầu
  Hỏi đáp về nuôi Giun làm thức ăn cho gà, vịt
  Địa chỉ bán các giống cỏ chăn nuôi
  Hầm biogas cải tiến của ông Gặp

  

   

  © Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
  Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
  Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm.
  Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn