TIN TỨC-SỰ KIỆN
Tin vắn
Kinh tế nông nghiệp nông thôn
Giá nông sản nội địa
Giá nông sản thế giới
CHÍNH SÁCH PHÁP LUẬT
Văn bản quy phạm pháp luật
Chính sách về KH & CN
Chế độ chính sách mới
Hỏi đáp về chế độ chính sách
KHOA HỌC và CÔNG NGHỆ
Mô hình ứng dụng KH&CN
Các sản phẩm mới
Thành tựu KH&CN
Quy trình-kinh nghiệm
Các chương trình KH&CN
MỤC CHUYÊN ĐỀ
Cẩm nang kỹ thuật
Địa chỉ vàng cho nông dân
Diễn đàn trao đổi
Sức khỏe và đời sống
TIN ĐỊA PHƯƠNG
CƠ SỞ DỮ LIỆU

Số lần truy cập: 430,795
CTPH hoạt động giữa HNDVN và Bộ KH&CN


Biểu B1-2b: Thuyết minh Dự án Khoa học và Công nghệ.


Hội Nông dân Việt Nam

Kinh tế nông thôn
DA Gắn kết nông dân sản xuất nhỏ với TT
CÔNG TY TNHH DÂU TẰM TƠ MỸ ĐỨC
Tin tức Site được cập nhật vào: 2017-02-21 09:24:01
Trung tâm Công nghệ sinh học thực vật - Địa chỉ tin cậy cho người trồng nấm
10/08/2012

Là đơn vị thành viên của Viện Di truyền Nông nghiệp, trong những năm qua Trung tâm Công nghệ sinh học thực vật đã nghiên cứu chọn tạo, đưa ra sản xuất 14 loài giống nấm thích hợp với nhiều vùng sản xuất, nhiều nguồn nguyên liệu khác nhau, phù hợp với điều kiện sinh thái ở các địa phương, đáp ứng nhu cầu thị trường nội địa và xuất khẩu.

Trung tâm đã thu thập và lưu giữ nguồn gen của 130 chủng giống nấm ăn và nấm dược liệu có nguồn gốc khác nhau trong nước và ngoài nước. Các loại nấm được nuôi trồng phổ biến là: nấm mỡ, nấm sò trắng, sò tím, nấm rơm, nám mộc nhĩ, nấm hương, nấm linh chi,... Trung tâm triển khai các chương trình khuyến công, khuyến nông do Bộ Nông nghiệp và PTNT đầu tư để phát triển sản xuất các loại nấm ăn và nấm dược liệu. Tập huấn huấn kỹ thuật nuôi trồng, chế biến nấm ăn cho 25 lớp tổ chức tại các tỉnh, thành phố (Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định, Ninh Bình) với số lượng hcọ viên tham dự là 1.032 người gồm các cán bộ khuyến nông, cộng tác viên và khuyến nông viên cơ sở. Đào tạo 134 khóa họa tại Trung tâm và hàng trăm khóa học về nấm tại các địa phương, mỗi khóa học trung bình khoảng 30-40 học viên. Mở các lớp đào tạo nghề trồng nấm cho: Trung tâm dạy nghề huyện Định Quán tỉnh Đồng Nai, huyện Ứng Hòa (Hà Nội), huyện Gia Bình (Bắc Ninh),... và hàng chục các doanh nghiệp ở các tỉnh, thành khác.

Trung tâm đã duy trì và mở rộng quy mô sản xuất cho các cơ sở chuyển giao công nghệ nhân giống nấm ăn và nấm dược liệu trên 40 tỉnh thành trong cả nước. Tăng cường cử cán bộ kỹ thuật đến cơ sở tư vấn, tổ chức triển khai sản xuất ở các cơ sở, mở rộng các cơ sở mới theo quy mô trang trại làng nghề ở các tỉnh Nam Định, Ninh Bình, Hải Phòng,... với quy mô hàng ngàn hộ gia đình và hàng trăm trang trại trồng nấm. Các tỉnh và các cơ sở sản xuất sau khi tiếp nhận công nghệ nhân giống, nuôi trồng nấm ăn - nấm dược liệu của Trung tâm đã làm chủ được công nghệ và tự tổ chức nhân giống cấp 2, cấp 3 đảm bảo tiêu chuẩn về chất lượng cũng như số lượng, cung cấp đủ nhu cầu về giống cho các hộ nông dân nuôi trồng nấm. Hầu hết các địa phương đánh giá rất cao về công các chuyển giao tiến bộ kỹ thuật của Trung. Trung tâm đã trở thành một địa chỉ tin cậy của người trồng nấm trong cả nước.

Trung tâm xây dựng các cơ sở vệ tinh để thu mua nấm cho các cơ sở sản xuất để chế biến, tiêu thụ nội địa cũng như xuất khẩu ở một số tỉnh như: Bắc Giang, Ninh BÌnh, Nam Định, Thái Bình, Hải Phòng, Quảng Nam, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, Tiền Giang,...

Năm 2006-2007, Trung tâm đã phát triển vùng sản xuất nấm mỡ và nấm rơm xuất khẩu tại các tỉnh Nam Định, Ninh Bình, Bắc Giang, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Hà Tĩnh,... đạt sản lượng trên 400 tấn nấm cung cấp cho Nhà máy Đóng hộp nấm Nam Tiến (Hải Dương). Hàng năm Trung tâm cung cấp giống cấp 1, cấp 2 và trên 300 tấn giống nấm cấp 3 phục vụ nhu cầu sản xuất nấm của các địa phương. Tổ chức sản xuất các loại nấm ăn, nấm dược liệu cung cấp cho thị trường, mỗi năm đạt trên 100 tấn.

dich vu seo giúp đỡ thám tử tư tphcm điều tra về tình hình bàn ghế hòa phát va san pham bình nóng lạnh giá rẻ va chóng mặt va san pham cua chụp ảnh cưới đà nẵng dang theo du an cửa nhôm cung nhu san pham gốm sứ bát tràng dang su dung túi đeo chéo nam Việc làm đà nẵng gốm sứ bát tràng gốm sứ bát tràng đau đầu túi đựng ipad cho thuê văn phòng quận 3 can ho central Premium du an can ho central Premium cua tuan lam nhe ban.dầu dừa nguyên chất

admin Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Lên đầu trang
Tham khảo thêm sự kiện
 • Chăn nuôi

 • Những bản nhiều người quan tâm
  Địa chỉ mua bán dê giống, dê thịt, thịt dê và sữa dê
  Địa chỉ bán máy ấp trứng gà, vịt, cút thủ công bằng điện hoặc đèn dầu
  Hỏi đáp về nuôi Giun làm thức ăn cho gà, vịt
  Địa chỉ bán các giống cỏ chăn nuôi
  Hầm biogas cải tiến của ông Gặp

  

   

  © Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
  Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
  Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm.
  Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn