TIN TỨC-SỰ KIỆN
Tin vắn
Kinh tế nông nghiệp nông thôn
Giá nông sản nội địa
Giá nông sản thế giới
CHÍNH SÁCH PHÁP LUẬT
Văn bản quy phạm pháp luật
Chính sách về KH & CN
Chế độ chính sách mới
Hỏi đáp về chế độ chính sách
KHOA HỌC và CÔNG NGHỆ
Mô hình ứng dụng KH&CN
Các sản phẩm mới
Thành tựu KH&CN
Quy trình-kinh nghiệm
Các chương trình KH&CN
MỤC CHUYÊN ĐỀ
Cẩm nang kỹ thuật
Địa chỉ vàng cho nông dân
Diễn đàn trao đổi
Sức khỏe và đời sống
TIN ĐỊA PHƯƠNG
CƠ SỞ DỮ LIỆU

Số lần truy cập: 431,254
CTPH hoạt động giữa HNDVN và Bộ KH&CN


Biểu B1-2b: Thuyết minh Dự án Khoa học và Công nghệ.


Hội Nông dân Việt Nam

Kinh tế nông thôn
DA Gắn kết nông dân sản xuất nhỏ với TT
CÔNG TY TNHH DÂU TẰM TƠ MỸ ĐỨC
Tin tức Site được cập nhật vào: 2017-02-21 09:24:01
Sản xuất gạo nhân tạo
24/12/2012

Gạo nhân tạo là thực phẩm chế biến, không phải là loại ngũ cốc nguyên hạt. Thứ gạo này xuất hiện lần đầu tiên tại Philippines trong các năm 1940 và một báo cáo khoa học công bố năm 1948 cho thấy loại thực phẩm có dạng “hạt gạo” này chẳng những cứu đói mà còn đẩy lùi được nhiều hội chứng do thiếu hay mất cân bằng dinh dưỡng nơi các vùng đất nghèo khó.

Từ năm 1990 các nhà khoa học Nhật Bản triển khai một loạt các nghiên cứu nhằm cải thiện “hạt gạo” và làm giàu thêm chất dinh dưỡng của gạo nhân tạo. Thứ thực phẩm này được làm giàu bằng các chất xơ và những hàm lượng chất dinh dưỡng tùy vào công thức sử dụng và được dùng cho các chế độ ăn khác nhau bao gồm cả những hình thức suy dinh dưỡng, các bệnh nhân mới khỏe, hay những người bị cao huyết áp và đái tháo đường.

Tháng 4/2012, Trung tâm Nghiên cứu thuộc Viện Nông nghiệp Indonesia tại Bogor (IPB) cho ra đời dòng gạo nhân tạo mới để cung cấp cho thị trường, đặt tên là Beras Analog. Indonesia là nước có truyền thống văn hóa lúa gạo, nhưng khi dân số tăng lên, biến đổi khí hậu dẫn đến xâm nhập mặn thu hẹp diện tích trồng lúa thì một tỷ lệ đáng kể dân cư thiếu gạo vào lúc giáp hạt hay năm mất mùa. Trong khi đó số chủng loài cây lương thực khai thác tinh bột lại rất phong phú.

Thành phần gạo nhân tạo bao gồm một hay nhiều loại tinh bột, chủ yếu khai thác từ các dòng cây lương thực tại chỗ, được bổ sung các chất xơ, chất khoáng, các protein, vitamin và caroten, cùng chất tạo mùi và một tỷ lệ cần thiết chất kết dính thực phẩm ở dạng hydrocolloid. Sau bột được trộn đều với các chất bổ sung, người ta làm dẻo bằng một tỷ lệ nước và tạo hạt trong máy ép trục lăn. “Hạt gạo” sau đó được đem hấp chín khoảng 30 phút trong khoảng nhiệt 70 - 105 oC rồi sấy khô và đóng gói đem ra thị trường.

Ưu điểm trước hết của gạo nhân tạo là có thể chọn các loại tinh bột khác nhau, từ các loài lúa hay khoai củ tại chỗ để bảo đảm an ninh lương thực đến các thứ bột nhập khẩu mà sự pha trộn giữa chúng tạo nên sự phong phú cho khẩu vị. Ưu điểm thứ hai là với các công thức pha chế hác nhau, gạo nhân tạo phục vụ được nhiều thành phần người tiêu dùng, từ các bữa ăn thông thường, chế độ ăn kiêng, tiệc tùng, hay dùng cho những người cần được điều chỉnh thực phẩm để trị bệnh.

dich vu seo giúp đỡ thám tử tư tphcm điều tra về tình hình bàn ghế hòa phát va san pham bình nóng lạnh giá rẻ va chóng mặt va san pham cua chụp ảnh cưới đà nẵng dang theo du an cửa nhôm cung nhu san pham gốm sứ bát tràng dang su dung túi đeo chéo nam Việc làm đà nẵng gốm sứ bát tràng gốm sứ bát tràng đau đầu túi đựng ipad cho thuê văn phòng quận 3 can ho central Premium du an can ho central Premium cua tuan lam nhe ban.dầu dừa nguyên chất

admin Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Lên đầu trang
Tham khảo thêm sự kiện
 • Chăn nuôi

 • Những bản nhiều người quan tâm
  Nghiên cứu bảo quản trái cây sau thu hoạch
  Tiến bộ kỹ thuật mới chuyển đổi cơ cấu cây trồng
  Phục hồi vườn cà phê bằng thuốc kích thích ra rễ R.I.C 10WP
  Gần 30 loài lan quý VN được nhân bằng nuôi cấy mô
  6 siêu cây trồng chuyển gen

  

   

  © Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
  Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
  Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm.
  Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn