TIN TỨC-SỰ KIỆN
Tin vắn
Kinh tế nông nghiệp nông thôn
Giá nông sản nội địa
Giá nông sản thế giới
CHÍNH SÁCH PHÁP LUẬT
Văn bản quy phạm pháp luật
Chính sách về KH & CN
Chế độ chính sách mới
Hỏi đáp về chế độ chính sách
KHOA HỌC và CÔNG NGHỆ
Mô hình ứng dụng KH&CN
Các sản phẩm mới
Thành tựu KH&CN
Quy trình-kinh nghiệm
Các chương trình KH&CN
MỤC CHUYÊN ĐỀ
Cẩm nang kỹ thuật
Địa chỉ vàng cho nông dân
Diễn đàn trao đổi
Sức khỏe và đời sống
TIN ĐỊA PHƯƠNG
CƠ SỞ DỮ LIỆU

Số lần truy cập: 431,386
CTPH hoạt động giữa HNDVN và Bộ KH&CN


Biểu B1-2b: Thuyết minh Dự án Khoa học và Công nghệ.


Hội Nông dân Việt Nam

Kinh tế nông thôn
DA Gắn kết nông dân sản xuất nhỏ với TT
CÔNG TY TNHH DÂU TẰM TƠ MỸ ĐỨC
Tin tức Site được cập nhật vào: 2017-02-21 09:24:01
Nghiên cứu thành công giống lúa thảo dược
28/03/2013

Đây là giống lúa quý hiếm ở Việt Nam cho sản phẩm gạo có đặc tính thảo dược. Gạo trồng từ giống lúa này giàu vi chất dinh dưỡng, vi lượng và các vitamin A, B (B1, B2, B6), Lipit, chất xơ, chất Omega...

Ông Phan Văn Hòa - Giám đốc Công ty TNHH Vĩnh Hòa (Nghệ An) vừa nghiên cứu thành công giống lúa thảo dược Vĩnh Hòa 1. Đây là giống lúa quý hiếm ở Việt Nam cho sản phẩm gạo có đặc tính thảo dược. Gạo trồng từ giống lúa này giàu vi chất dinh dưỡng, vi lượng và các vitamin A, B (B1, B2, B6), Lipit, chất xơ, chất Omega chống ung thư, chống loãng xương; khi ăn làm quên cảm giác đói, rất có lợi cho người thừa cân.

Ông Phan Văn Hòa và Công ty TNHH Vĩnh Hòa là tác giả của nhiều giống lúa nổi tiếng ở Nghệ An; bản thân ông được tặng nhiều bằng khen, giấy khen của Trung ương và của tỉnh Nghệ An về các công trình liên quan đến sản xuất các loại giống lúa sạch, chất lượng cao.

Giống lúa thảo dược Vĩnh Hòa 1 là công trình được ông Phan Văn Hòa nghiên cứu trong nhiều năm, với nguồn giống được tiến hành thực hiện bằng phương pháp chọn tạo giống mới. Đặc điểm chính của giống này, đó là thân cây và hạt lúa màu tím Huế; lá lúa giai đoạn đầu màu tím, về sau chuyển sang màu xanh đậm; giống chịu thâm canh kháng các bệnh bạc lá, đạo ôn, sâu cuốn lá, đốm nâu, khô vằn ở dạng trung bình; cây cứng, bộ lá khỏe, đẻ nhánh khỏe; trồng được 2 vụ trong năm là vụ đông xuân và vụ hè thu; năng suất đạt từ 5,5-10 tấn/ha; thích hợp với điều kiện tự nhiên, khí hậu ở nhiều địa phương.

Với những lợi ích từ giống lúa này mang lại, hiện nay nhiều địa phương như Nghệ An, Hà Tĩnh, Ninh Bình, Nam Định, Thái Bình... đã trực tiếp đến Công ty Vĩnh Hòa tìm hiểu, đặt mua giống lúa này đem về gieo trồng tại địa phương và hiện nay tại các địa phương này đã trồng được khoảng 700ha. Ông Hòa cho biết, ông sẵn sàng tư vấn miễn phí về kỹ thuật trồng, chăm sóc giống lúa này cho nông dân và thu mua toàn bộ lúa mà nông dân trồng từ giống lúa thảo dược Vĩnh Hòa 1 với giá cao hơn so với giống khác 50%.

                                                                                                     
dich vu seo giúp đỡ thám tử tư tphcm điều tra về tình hình bàn ghế hòa phát va san pham bình nóng lạnh giá rẻ va chóng mặt va san pham cua chụp ảnh cưới đà nẵng dang theo du an cửa nhôm cung nhu san pham gốm sứ bát tràng dang su dung túi đeo chéo nam Việc làm đà nẵng gốm sứ bát tràng gốm sứ bát tràng đau đầu túi đựng ipad cho thuê văn phòng quận 3 can ho central Premium du an can ho central Premium cua tuan lam nhe ban.dầu dừa nguyên chất

admin Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Lên đầu trang
Tham khảo thêm sự kiện
 • Chăn nuôi

 • Những bản nhiều người quan tâm
  Máy bơm nước không cần nhiên liệu
  Cỏ Vetiver xử lý nước thải
  Trồng thử cây Đậu tằm ở Việt Nam
  Máy sấy hoa quả dùng năng lượng mặt trời
  Trực thăng "Hai lúa" sắp được bay thử nghiệm

  

   

  © Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
  Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
  Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm.
  Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn