TIN TỨC-SỰ KIỆN
Tin vắn
Kinh tế nông nghiệp nông thôn
Giá nông sản nội địa
Giá nông sản thế giới
CHÍNH SÁCH PHÁP LUẬT
Văn bản quy phạm pháp luật
Chính sách về KH & CN
Chế độ chính sách mới
Hỏi đáp về chế độ chính sách
KHOA HỌC và CÔNG NGHỆ
Mô hình ứng dụng KH&CN
Các sản phẩm mới
Thành tựu KH&CN
Quy trình-kinh nghiệm
Các chương trình KH&CN
MỤC CHUYÊN ĐỀ
Cẩm nang kỹ thuật
Địa chỉ vàng cho nông dân
Diễn đàn trao đổi
Sức khỏe và đời sống
TIN ĐỊA PHƯƠNG
CƠ SỞ DỮ LIỆU

Số lần truy cập: 430,796
CTPH hoạt động giữa HNDVN và Bộ KH&CN


Biểu B1-2b: Thuyết minh Dự án Khoa học và Công nghệ.


Hội Nông dân Việt Nam

Kinh tế nông thôn
DA Gắn kết nông dân sản xuất nhỏ với TT
CÔNG TY TNHH DÂU TẰM TƠ MỸ ĐỨC
Tin tức Site được cập nhật vào: 2017-02-21 09:24:01
Ăn thức ăn thô giúp gia cầm chống chịu tốt hơn với chủng vi-rút tiêu chảy
05/06/2013

Campylobacter jejuni (C. Jejuni) là một vi-rút phổ biến nhất gây nên bệnh tiêu chảy ở các nước phương Tây, chúng được tìm thấy trong ruột của gà và có thể nhiễm sang thịt trong quá trình giết mổ. Nó không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của gia cầm, nhưng vi khuẩn này lại là nguyên nhân chính dẫn đến những khó khăn cho ngành chăn nuôi gia cầm và là mối họa tiềm ẩn cho sức khỏe cộng đồng kể từ khi loại vi khuẩn này có thể tồn tại bên ngoài cơ thể gia cầm.

Các nhà nghiên cứu an toàn thực phẩm Na Uy đã phát hiện ra rằng thức ăn có thể giúp gia cầm đề kháng tốt hơn với chủng vi rút C. jejuni này. Sử dụng nhiều thức ăn thô, bổ sung thêm nhiều axít hữu cơ và cho ăn trong một khoảng thời gian cố định trong ngày, những yếu tố này sẽ giúp giảm nguy cơ nhiễm bệnh.

Gà có những đề kháng tự nhiên với chủng vi-rút này ở trong hệ tiêu hóa trên. Giờ đây, các nhà khoa học đã tìm ra trong diều của gà có vi khuẩn axit lactic và dạ dày của gà thực hiện chức năng nhai lại. Bởi vì gia cầm không có răng cho nên thức ăn sẽ đi thẳng qua thực quản và đến diều, nơi mà thức ăn được giữ lại tạm thời và làm ẩm. Thức ăn sau khi được nghiền sẽ có kích thước phù hợp với dạ dày. Gà ăn thức ăn nguyên hạt sẽ có dạ dày to hơn và hoạt động tốt hơn, điều này giúp gà có thể chống đỡ tốt hơn với sự xâm nhập của vi khuẩn.

Chức năng đề kháng của dạ dày có thể được phát triển nếu tăng thêm các axít hữu cơ vào chế độ ăn và giờ ăn. Đối với giờ ăn, chúng có nghĩa rằng những con gà sẽ tiếp cận với thức ăn tại những thời điểm nhất định trong ngày thay vì cho ăn liên tục. dạ dày của gà sẽ làm việc tốt hơn giống như một sự cản trở khi thức ăn có cấu trúc thô.

Axít xobic cùng với các loại muối của chúng đặc biệt là Kali socbat, là một trong những chất chống vi khuẩn bảo vệ thực phẩm phổ biến nhất.

Các nhà nghiên cứu cho biết rằng, các thí nghiệm đều chỉ ra rằng khi cả 2 loại axit hữu cơ là axit focmic và Kali socbat được cho thêm vào chế độ ăn của gia cầm sẽ khiến phạm vi tác động của vi khuẩn C. jejuni trong ruột của gà giảm xuống. Sự kết hợp này mang lại hiệu quả rõ rệt. Nếu chỉ sử dụng một loại axit thì hiệu quả sẽ ít hơn.

Dự án “Giảm nhẹ tác động của vi khuẩn C. jejuni trong chuỗi thức ăn bằng phương pháp thay đổi phát huy hiệu quả hệ thống tiêu hóa của gà nuôi lấy thịt” được thực hiện dưới sự hợp tác giữa Nofima, Viện Thú y quốc gia, trường Đại học Khoa học động thực vật học Na Uy và một số đơn vị khác. Dự án này được tài trợ bởi Hội đồng Nghiên cứu Na Uy, Quỹ Nghiên cứu sản phẩm nông nghiệp Levy và các quỹ khác.

dich vu seo giúp đỡ thám tử tư tphcm điều tra về tình hình bàn ghế hòa phát va san pham bình nóng lạnh giá rẻ va chóng mặt va san pham cua chụp ảnh cưới đà nẵng dang theo du an cửa nhôm cung nhu san pham gốm sứ bát tràng dang su dung túi đeo chéo nam Việc làm đà nẵng gốm sứ bát tràng gốm sứ bát tràng đau đầu túi đựng ipad cho thuê văn phòng quận 3 can ho central Premium du an can ho central Premium cua tuan lam nhe ban.dầu dừa nguyên chất

admin Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Lên đầu trang
Tham khảo thêm sự kiện
 • Chăn nuôi

 • Những bản nhiều người quan tâm
  Bắp GM giúp tuyến trùng diệt được sâu đục rễ
  Giá lương thực thế giới tăng cao nhất 20 năm qua
  Thế giới sốt càphê nguyên liệu
  Indonesia sẽ tiếp tục đánh thuế với gạo nhập khẩu
  Argentina: giết mổ gia súc giảm 27%

  

   

  © Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
  Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
  Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm.
  Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn