TIN TỨC-SỰ KIỆN
Tin vắn
Kinh tế nông nghiệp nông thôn
Giá nông sản nội địa
Giá nông sản thế giới
CHÍNH SÁCH PHÁP LUẬT
Văn bản quy phạm pháp luật
Chính sách về KH & CN
Chế độ chính sách mới
Hỏi đáp về chế độ chính sách
KHOA HỌC và CÔNG NGHỆ
Mô hình ứng dụng KH&CN
Các sản phẩm mới
Thành tựu KH&CN
Quy trình-kinh nghiệm
Các chương trình KH&CN
MỤC CHUYÊN ĐỀ
Cẩm nang kỹ thuật
Địa chỉ vàng cho nông dân
Diễn đàn trao đổi
Sức khỏe và đời sống
TIN ĐỊA PHƯƠNG
CƠ SỞ DỮ LIỆU

Số lần truy cập: 430,796
CTPH hoạt động giữa HNDVN và Bộ KH&CN


Biểu B1-2b: Thuyết minh Dự án Khoa học và Công nghệ.


Hội Nông dân Việt Nam

Kinh tế nông thôn
DA Gắn kết nông dân sản xuất nhỏ với TT
CÔNG TY TNHH DÂU TẰM TƠ MỸ ĐỨC
Tin tức Site được cập nhật vào: 2017-02-21 09:24:01
Khả năng cạnh tranh của gạo Thái Lan tăng sau khi Chính phủ giảm trợ giá
24/06/2013

Hiệp hội các doanh nghiệp xuất khẩu gạo Thái Lan (TREA) nhận định, lượng gạo xuất khẩu của nước này sẽ gia tăng sau khi Chính phủ Thái Lan giảm trợ giá cho nông dân nước này.

Hãng tin Bloomberg dẫn lời ông Chookiat Ophaswongse, Chủ tịch Danh dự TREA, dự báo năm nay, nước này có thể xuất khẩu được 7 triệu tấn gạo, tăng mạnh so với dự báo trước đó của ông này (6 đến 6,5 triệu tấn). Con số này có thể sẽ tăng lên 8 triệu tấn vào năm 2014.


Trước đó, trong phiên họp đặc biệt ngày 19/6, nội các Thái Lan đã thông qua đề xuất của Ủy ban Chính sách Gạo Quốc gia (NRPC) thuộc Bộ Thương mại Thái Lan về việc giảm 20% giá thu mua lúa gạo nhằm hạn chế thua lỗ của chương trình mua tạm trữ lúa gạo. Theo Bộ trưởng Văn phòng Thủ tướng Thái Lan Warathep Rattanakorn, Chính phủ Thái Lan sẽ trả 12.000 bạt (389 USD)/tấn gạo so với giá hiện tại ở mức 15.000 bạt (486 USD)/tấn.


Bên cạnh đó, Chính phủ Thái Lan còn đặt mức trần trợ giá là 100 tỷ bạt (3,24 tỷ USD)/năm, trong khi cho phép mỗi hộ nông dân chỉ được bán tối đa 500.000 bạt (16.000 USD) và cố gắng hạn chế thiệt hại không quá 100 tỷ bạt (3,24 tỷ USD)/năm. Theo dự kiến, chương trình cắt giảm trợ giá gạo sẽ bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/7 tới.


Chủ tịch Chookiat khẳng định việc cắt giảm trợ giá gạo sẽ khiến giá gạo Thái rẻ hơn trên thị trường quốc tế, qua đó giúp thúc đẩy hoạt động xuất khẩu. Tuy nhiên, sản lượng gạo xuất khẩu cũng sẽ phụ thuộc vào phản ứng của Việt Nam và Ấn Độ, vốn có thể hạ giá gạo để cạnh tranh với Thái Lan.

Kể từ tháng 10/2011, Thái Lan đã thu mua gạo từ người nông dân với mức giá cao hơn 50% so với giá tại thị trường nội địa, để gia tăng thu nhập cho người nông dân. Khoảng 588,7 tỷ baht đã được chi để mua 27 triệu tấn gạo. Số tiền này tương đương 70% tổng kim ngạch nhập khẩu hàng năm của Thái Lan. Chính phủ ước tính chương trình trợ giá gạo đã khiến nước này lỗ tới 136,9 tỷ baht trong giai đoạn 2011-2012. Ngày 3/6, tổ chức Moody’s Investors Service Inc. cảnh báo tình trạng này có thể gây trở ngại để Băng Cốc hoàn thành mục tiêu cân bằng ngân sách vào năm 2017 và tác động tiêu cực đến bậc xếp hạng tín nhiệm của nước này.

dich vu seo giúp đỡ thám tử tư tphcm điều tra về tình hình bàn ghế hòa phát va san pham bình nóng lạnh giá rẻ va chóng mặt va san pham cua chụp ảnh cưới đà nẵng dang theo du an cửa nhôm cung nhu san pham gốm sứ bát tràng dang su dung túi đeo chéo nam Việc làm đà nẵng gốm sứ bát tràng gốm sứ bát tràng đau đầu túi đựng ipad cho thuê văn phòng quận 3 can ho central Premium du an can ho central Premium cua tuan lam nhe ban.dầu dừa nguyên chất

admin Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Lên đầu trang
Tham khảo thêm sự kiện
 • Chăn nuôi

 • Những bản nhiều người quan tâm
  Bắp GM giúp tuyến trùng diệt được sâu đục rễ
  Giá lương thực thế giới tăng cao nhất 20 năm qua
  Thế giới sốt càphê nguyên liệu
  Indonesia sẽ tiếp tục đánh thuế với gạo nhập khẩu
  Argentina: giết mổ gia súc giảm 27%

  

   

  © Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
  Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
  Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm.
  Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn