TIN TỨC-SỰ KIỆN
Tin vắn
Kinh tế nông nghiệp nông thôn
Giá nông sản nội địa
Giá nông sản thế giới
CHÍNH SÁCH PHÁP LUẬT
Văn bản quy phạm pháp luật
Chính sách về KH & CN
Chế độ chính sách mới
Hỏi đáp về chế độ chính sách
KHOA HỌC và CÔNG NGHỆ
Mô hình ứng dụng KH&CN
Các sản phẩm mới
Thành tựu KH&CN
Quy trình-kinh nghiệm
Các chương trình KH&CN
MỤC CHUYÊN ĐỀ
Cẩm nang kỹ thuật
Địa chỉ vàng cho nông dân
Diễn đàn trao đổi
Sức khỏe và đời sống
TIN ĐỊA PHƯƠNG
CƠ SỞ DỮ LIỆU

Số lần truy cập: 431,385
CTPH hoạt động giữa HNDVN và Bộ KH&CN


Biểu B1-2b: Thuyết minh Dự án Khoa học và Công nghệ.


Hội Nông dân Việt Nam

Kinh tế nông thôn
DA Gắn kết nông dân sản xuất nhỏ với TT
CÔNG TY TNHH DÂU TẰM TƠ MỸ ĐỨC
Tin tức Site được cập nhật vào: 2017-02-21 09:24:01
Huyện Phù Mỹ (Bình Định): Kiệu Tết đầu mùa được giá
31/12/2013

Những ngày qua, ở huyện Phù Mỹ, giá kiệu Tết loại tốt từ 24.000 - 25.000 đồng/kg, tăng 5.000 - 8.000 đồng/kg; kiệu trung bình giá 20.000 - 22.000 đồng/kg, tăng 3.000 - 4.000 đồng/kg so với cùng kỳ năm ngoái. Với giá này, người trồng kiệu Tết ở Phù Mỹ (Bình Định) có lãi cao, nên ai nấy đều phấn khởi.

 

Thương lái thu mua kiệu tại xã Mỹ Trinh.

Ông Nguyễn Văn Hùng (thôn Hội Khánh, xã Mỹ Hòa) cho biết: Tôi trồng kiệu trên chân ruộng thấp trũng, đất sét, nên ít củ, củ nhỏ, năng suất bình quân chỉ đạt 200 - 250kg/sào. Tuy năng suất thấp, nhưng giá bán từ đầu vụ đến nay khoảng 20.000 đồng/kg, nên tôi cũng có lãi trên 5 triệu đồng/sào.

Còn ông Huỳnh Văn Chánh (thôn Trà Lương, xã Mỹ Trinh) nhờ chân ruộng phù hợp với cây kiệu, kiệu phát triển tốt nên thu lãi khá cao. Ông cho biết: Năm nay, tôi làm 4 sào kiệu Tết, tăng 1 sào so năm ngoái. Tuy thời tiết khó khăn, nhất là mưa lạnh kéo dài, nhưng trên phân nửa diện tích đã thu hoạch, năng suất bình quân đạt 400kg/sào, củ lại trắng, đẹp, tiểu thương rất ưa mua nên nhổ đến đâu là bán hết ngay đến đó. Với 2 sào kiệu đã thu hoạch, trừ chi phí tôi còn lãi hơn 14 triệu đồng.

Hiện nay, ở các địa bàn trọng điểm kiệu của Phù Mỹ, kể cả các ngã ba, ngã tư, trung tâm các xã Mỹ Hòa, Mỹ Tài, Mỹ Trinh, Mỹ Hiệp, Mỹ Phong, nhất là trung tâm huyện có nhiều tiểu thương đang “bám trụ” chờ thu mua kiệu chuyển đi các nơi tiêu thụ. Ông Lê Văn Phương (một thương lái thu mua kiệu ở thị trấn Phù Mỹ bán cho các đại lý ở Nha Trang), cho biết: Giá kiệu Tết năm nay cao và khá ổn định nên cả người mua và người bán đều yên tâm. Cứ kiệu củ to, trắng, đẹp thì tôi mua với giá 23.000 - 24.000 đồng/kg. Hiện nay, các đại lý ở Nha Trang rất thích kiệu hình thức này, còn chất lượng kiệu thì khỏi phải chê, vì kiệu ở đâu bằng kiệu Phù Mỹ.

Ông Ngô Đình Ba - Trưởng phòng NN - PTNT huyện Phù Mỹ, cho biết: “Năm nay, huyện Phù Mỹ trồng gần 700ha kiệu Tết, tăng hơn năm ngoái. Tuy năng suất bình quân không cao, nhưng nhờ giá cao và ổn định nên bà con trồng kiệu đều có lãi khá. Từ nay đến giáp Tết, nếu vẫn giữ được giá như thế này, thì hàng ngàn hộ trồng kiệu Tết ở Phù Mỹ sẽ có một cái Tết vui”.

Xuân Lộc

dich vu seo giúp đỡ thám tử tư tphcm điều tra về tình hình bàn ghế hòa phát va san pham bình nóng lạnh giá rẻ va chóng mặt va san pham cua chụp ảnh cưới đà nẵng dang theo du an cửa nhôm cung nhu san pham gốm sứ bát tràng dang su dung túi đeo chéo nam Việc làm đà nẵng gốm sứ bát tràng gốm sứ bát tràng đau đầu túi đựng ipad cho thuê văn phòng quận 3 can ho central Premium du an can ho central Premium cua tuan lam nhe ban.dầu dừa nguyên chất

admin Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Lên đầu trang
Tham khảo thêm sự kiện
 • Chăn nuôi

 • Những bản nhiều người quan tâm
  Giá một số mặt hàng nông sản tại Tp. Hồ Chí Minh từ 21/08/2006 đến 27/08/2006
  Tình hình thị trường hàng hoá trong nước ngày 25/09/2006
  Tiêu điểm thị trường tuần qua và Dự báo thời gian tới
  Xuất khẩu gạo đang được giá: Cơ hội vàng
  Liên kết tiêu thụ gia cầm:Dân không còn "ngán" dịch

  

   

  © Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
  Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
  Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm.
  Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn