TIN TỨC-SỰ KIỆN
Tin vắn
Kinh tế nông nghiệp nông thôn
Giá nông sản nội địa
Giá nông sản thế giới
CHÍNH SÁCH PHÁP LUẬT
Văn bản quy phạm pháp luật
Chính sách về KH & CN
Chế độ chính sách mới
Hỏi đáp về chế độ chính sách
KHOA HỌC và CÔNG NGHỆ
Mô hình ứng dụng KH&CN
Các sản phẩm mới
Thành tựu KH&CN
Quy trình-kinh nghiệm
Các chương trình KH&CN
MỤC CHUYÊN ĐỀ
Cẩm nang kỹ thuật
Địa chỉ vàng cho nông dân
Diễn đàn trao đổi
Sức khỏe và đời sống
TIN ĐỊA PHƯƠNG
CƠ SỞ DỮ LIỆU

Số lần truy cập: 431,000
CTPH hoạt động giữa HNDVN và Bộ KH&CN


Biểu B1-2b: Thuyết minh Dự án Khoa học và Công nghệ.


Hội Nông dân Việt Nam

Kinh tế nông thôn
DA Gắn kết nông dân sản xuất nhỏ với TT
CÔNG TY TNHH DÂU TẰM TƠ MỸ ĐỨC
Tin tức Site được cập nhật vào: 2017-02-21 09:24:01
Hà Nam phát triển 3 cây hàng hóa mũi nhọn để thoát nghèo
30/10/2006

Xem hình
Theo ông Nguyễn Xuân Đông, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Hà Nam, trong giai đoạn 2006-2010, có 3 loại cây là lúa chất lượng cao, đậu tương và dưa chuột sẽ là những cây hàng hoá chủ lực của ngành nông nghiệp Hà Nam, là mũi nhọn đột phá để đưa tỉnh này thoát nghèo.

Trên cơ sở tiềm năng sản xuất và nhu cầu thị trường, tỉnh Hà Nam sẽ tập trung mở rộng diện tích 3 loại cây này, bắt đầu từ vụ đông năm nay. Mục tiêu đến năm 2010, diện tích lúa hàng hoá sẽ đạt 15.000 ha; đậu tương 13.000 ha và dưa chuột 1.200 ha; phấn đấu tổng giá trị sản xuất 3 loại cây này sẽ đạt 550 tỷ đồng, chiếm 40% tổng giá trị cây hàng hoá. Để đạt được mục tiêu đó, tỉnh Hà Nam đã đề ra nhiều giải pháp, trong đó chú trọng đến việc quy hoạch vùng sản xuất tập trung có quy mô diện tích đủ lớn, đảm bảo thuận lợi cho việc sản xuất và tiêu thụ theo hợp đồng. Ngành nông nghiệp đã xây dựng quy hoạch vùng tập trung cho các địa phương, theo đó lúa chất lượng cao sẽ có quy mô 100 ha/hợp tác xã (HTX), cây đậu tương 150 ha/HTX và dưa chuột 15 ha/HTX trở lên... Tỉnh sẽ hỗ trợ cho các địa phương có quy hoạch vùng đầu tư xây dựng hạ tầng kênh mương và đường giao thông. Theo dự kiến, kinh phí hỗ trợ mỗi năm khoảng 3 tỷ đồng.

Hiện nay, mức lãi từ lúa hàng hoá là 8 triệu đồng/ha, đậu tương 7 triệu đồng/ha và dưa chuột là 24 triệu đồng/ha. Tính đến cuối năm 2005, giá trị các cây trồng hàng hoá của Hà Nam đã chiếm 25% tổng giá trị sản xuất nông nghiệp, đạt trên 330 tỷ đồng. Trong đó lúa chất lượng cao, đậu tương và dưa chuột chiếm 75%. Tổng giá trị sản xuất từ lúa hàng hoá bình quân đạt 150 tỷ đồng/năm. Mặc dù vậy, theo đánh giá của các ngành chức năng thì hiện cả 3 loại cây hàng hoá trên đều chưa đáp ứng được nhu cầu của thị trường. Gạo chất lượng cao mới chỉ đáp ứng được nhu cầu của người dân trong tỉnh, đậu tương đáp ứng được 30-35% nhu cầu, dưa chuột chưa đủ sản lượng ký kết với các doanh nghiệp hàng năm./.

dịch vụ seo website dang dong hanh công ty thám tử sài gòn đã cố vấn cho ghế hòa phát va san pham bình nước nóng va buồn nôn va san pham cua chụp ảnh cưới đà nẵng dang theo du an cửa cuốn nhôm cung nhu san pham gốm sứ bát tràng dang su dung túi đeo chéo nam ù tai túi đựng ipad gốm sứ bát tràng cho thuê văn phòng quận 1 Việc làm đà nẵng mới nhất can ho central Premium du an can ho central Premium cua tuan lam nhe ban.dầu dừa nguyên chất

admin (Theo TTXVN) Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Lên đầu trang
Tham khảo thêm sự kiện
 • Chăn nuôi

 • Những bản nhiều người quan tâm
  Thành phố Hồ Chí Minh: Trồng rau mầm, hướng phát triển nông nghiệp đô thị
  Nuôi heo rừng, nghề triển vọng ở Bình Định
  Bình Giang phát triển công nghiệp nông thôn
  Làng triệu phú
  Nông dân Yên Lộc đã tìm được hướng làm ăn

  

   

  © Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
  Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
  Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm.
  Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn