TIN TỨC-SỰ KIỆN
Tin vắn
Kinh tế nông nghiệp nông thôn
Giá nông sản nội địa
Giá nông sản thế giới
CHÍNH SÁCH PHÁP LUẬT
Văn bản quy phạm pháp luật
Chính sách về KH & CN
Chế độ chính sách mới
Hỏi đáp về chế độ chính sách
KHOA HỌC và CÔNG NGHỆ
Mô hình ứng dụng KH&CN
Các sản phẩm mới
Thành tựu KH&CN
Quy trình-kinh nghiệm
Các chương trình KH&CN
MỤC CHUYÊN ĐỀ
Cẩm nang kỹ thuật
Địa chỉ vàng cho nông dân
Diễn đàn trao đổi
Sức khỏe và đời sống
TIN ĐỊA PHƯƠNG
CƠ SỞ DỮ LIỆU

Số lần truy cập: 430,980
CTPH hoạt động giữa HNDVN và Bộ KH&CN


Biểu B1-2b: Thuyết minh Dự án Khoa học và Công nghệ.


Hội Nông dân Việt Nam

Kinh tế nông thôn
DA Gắn kết nông dân sản xuất nhỏ với TT
CÔNG TY TNHH DÂU TẰM TƠ MỸ ĐỨC
Tin tức Site được cập nhật vào: 2017-02-21 09:24:01
HND Tây Ninh: Chuyển giao được 04 mô hình KHCN cho hội viên nông dân
18/12/2014

Trong năm qua, Hội Nông dân Tây Ninh đã chủ động phối hợp với Sở Khoa học - Công nghệ mở 01 lớp tập huấn sử dụng máy vi tính - mạng internet và 04 mô hình chuyển giao ứng dụng khoa học công nghệ cho hội viên, nông dân với tổng kinh phí thực hiện là 130.142.500 đồng.

Hội Nông dân tỉnh chỉ đạo Hội Nông dân huyện Trảng Bàng phối hợp với Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện mở 1 lớp dạy tập huấn sử dụng máy vi tính - mạng internet cho 25 lượt hội viên, nông dân. Thời gian học là 30 ngày, với tổng kinh phí thực hiện là 11.542.500 đồng. Công tác phổ biến kiến thức tin học cho hội viên, nông dân đã và đang được các cấp Hội triển khai rộng rãi; được đông đảo hội viên, nông dân đồng tình ủng hộ; bước đầu đã có kết quả đáng ghi nhận và hoạt động này sẽ tiếp tục triển khai trong thời gian tới.

Trong năm, Hội Nông dân tỉnh cũng đã chuyển giao được 02 mô hình sản xuất đệm lót sinh học. Mô hình được thực hiện tại 02 huyện Châu Thành và Tân Châu với sự hướng dẫn chuyển giao kỹ thuật của Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ (Thuộc Sở Khoa học và Công nghệ). Tổng kinh phí thực hiện là 65.500.000 đồng. Thời gian chuyển giao là 40 ngày/lớp cho 60 hội viên, nông dân. Có thể nói, mô hình này đạt hiệu quả rất khả quan, được đông đảo hội viên nông dân tham gia hưởng ứng và có khả năng ứng dụng vào hoạt động chăn nuôi tại gia đình.

Chuyển giao được 02 mô hình trồng rau bằng hệ thống thủy canh hồi lưu. Mô hình được thực hiện tại huyện Bến Cầu và Thành phố Tây Ninh với sự hướng dẫn chuyễn giao kỹ thuật của Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ (Thuộc Sở Khoa học và Công nghệ). Tổng kinh phí thực hiện là 53.100.000 đồng. Thời gian chuyển giao là 40 ngày/lớp cho 60 hội viên, nông dân. Nhìn chung mô hình đã được tổ chức thành công và gây được chú ý trong hội viên và nông dân. Tuy nhiên quy mô sản xuất còn nhỏ lẻ, chi phí đầu tư ban đầu cao, chỉ đáp ứng tiêu thụ trong gia đình là chính nên hội viên, nông dân còn khá rụt rè trong việc ứng dụng mô hình trên vào thực tế sản xuất./.

 

dich vu seo giúp đỡ thám tử tư tphcm điều tra về tình hình bàn ghế hòa phát va san pham bình nóng lạnh giá rẻ va chóng mặt va san pham cua chụp ảnh cưới đà nẵng dang theo du an cửa nhôm cung nhu san pham gốm sứ bát tràng dang su dung túi đeo chéo nam Việc làm đà nẵng gốm sứ bát tràng gốm sứ bát tràng đau đầu túi đựng ipad cho thuê văn phòng quận 3 can ho central Premium du an can ho central Premium cua tuan lam nhe ban.dầu dừa nguyên chất

1 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Lên đầu trang
Tham khảo thêm sự kiện
 • Chăn nuôi

 • Những bản nhiều người quan tâm
  Lâm sản ngoài gỗ - cây hàng hóa nhiều triển vọng
  Thanh Hóa: Khảo nghiệm giống cỏ VA06 phục vụ chăn nuôi
  Nuôi khảo nghiệm giống gà Sao (Hungari) và gà Ai Cập tại Bình Định
  Ứng dụng công nghệ sinh học trong ngành chế biến
  Giúp nông dân cách nuôi bò sữa

  

   

  © Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
  Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
  Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm.
  Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn