TIN TỨC-SỰ KIỆN
Tin vắn
Kinh tế nông nghiệp nông thôn
Giá nông sản nội địa
Giá nông sản thế giới
CHÍNH SÁCH PHÁP LUẬT
Văn bản quy phạm pháp luật
Chính sách về KH & CN
Chế độ chính sách mới
Hỏi đáp về chế độ chính sách
KHOA HỌC và CÔNG NGHỆ
Mô hình ứng dụng KH&CN
Các sản phẩm mới
Thành tựu KH&CN
Quy trình-kinh nghiệm
Các chương trình KH&CN
MỤC CHUYÊN ĐỀ
Cẩm nang kỹ thuật
Địa chỉ vàng cho nông dân
Diễn đàn trao đổi
Sức khỏe và đời sống
TIN ĐỊA PHƯƠNG
CƠ SỞ DỮ LIỆU

Số lần truy cập: 431,330
CTPH hoạt động giữa HNDVN và Bộ KH&CN


Biểu B1-2b: Thuyết minh Dự án Khoa học và Công nghệ.


Hội Nông dân Việt Nam

Kinh tế nông thôn
DA Gắn kết nông dân sản xuất nhỏ với TT
CÔNG TY TNHH DÂU TẰM TƠ MỸ ĐỨC
Tin tức Site được cập nhật vào: 2017-02-21 09:24:01
Anh Huỳnh Thanh Khoa sáng tạo xoài bao chữ
22/12/2015

Với kinh nghiệm về cây ăn trái và niềm đam mê sáng tạo, anh Huỳnh Thanh Khoa ở ấp Tân Phát, xã Tân Thuận Đông, TP.Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp đã sáng tạo thành công mô hình xoài bao chữ phục vụ nhu cầu trái cây chưng Tết.


Sản phẩm xoài bao chữ của anh Huỳnh Thanh Khoa

Trò chuyện với chúng tôi, anh Khoa cho biết, niềm đam mê sáng tạo của anh nhen nhóm từ những chuyến đi tham quan, học tập các mô hình sản xuất ở An Giang, Bến Tre. Khi thấy nhiều nông dân sáng tạo thành công việc khắc chữ trên bưởi, dưa hấu nên anh thử mày mò khắc chữ trên trái xoài tại vườn nhà mình. “Nghĩ họ sáng tạo thành công các loại chữ, hình thù khác nhau trên trái cây rất độc đáo, nếu mình cũng làm được như vậy thì sẽ tạo được sản phẩm mới cho quê hương, đồng thời cũng nâng cao giá trị trái xoài nên tôi làm thử...” - anh Khoa chia sẻ.

Sau nhiều lần tìm hiểu phương pháp, tình cờ một lần xảy ra lỗi nhỏ trong việc bao trái xoài bao vàng, anh phát hiện ra quy luật phản xạ ánh sáng tự nhiên lên trái xoài nên đã mày mò, cắt dán, bao xoài nổi chữ trên trái xoài Đài Loan. Không ngờ thử nghiệm mang lại thành công bước đầu, 11 trái xoài đầu tiên với các mẫu chữ “vạn sự như ý”, “xuân mới phát tài” và “phúc lộc thọ” được anh bao chữ thành công và đem trưng bày tại hội chợ Công Thương khu vực đồng bằng sông Cửu Long và triển lãm sinh vật cảnh lần thứ 2 tại Đồng Tháp 2015.

Sản phẩm xoài bao chữ của anh Khoa thu hút được sự chú ý của nhiều khách đến tham quan tại hội chợ. Chú Nguyễn Văn Nê ở huyện Cao Lãnh cho biết, từ trước đến nay chỉ thấy người ta khắc chữ trên trái dưa hấu, hay bưởi bằng các khuôn mẫu có sẵn nhưng không ngờ anh Khoa lại bao được xoài nổi chữ tự nhiên như thế này, quả thật đây là một sáng tạo rất độc đáo... Qua việc trưng bày này, tôi cũng như nhiều khách tham quan mong muốn nông dân mình có thêm nhiều sáng tạo hơn nữa để ngày càng có nhiều sản phẩm mới phục vụ người tiêu dùng, nhất là thị trường Tết”.

Anh Khoa cho biết, hiện chưa có đơn đặt hàng cho xoài bao khắc chữ nhưng để chủ động phục vụ thị trường Tết, anh chuẩn bị bao khoảng 200 - 300 trái xoài với nhiều mẫu chữ như: “phát tài phát lộc”, “vạn sự như ý”, “an khang thịnh vượng”... Ngoài việc giới thiệu sản phẩm, anh Khoa cũng đã đăng ký nhãn hiệu hàng hóa với xoài bao chữ. Hiện Cục sở hữu trí tuệ tỉnh cũng đang bảo hộ chứng nhận hàng hóa cho xoài bao chữ của anh Khoa.

MN

dich vu seo giúp đỡ thám tử tư tphcm điều tra về tình hình bàn ghế hòa phát va san pham bình nóng lạnh giá rẻ va chóng mặt va san pham cua chụp ảnh cưới đà nẵng dang theo du an cửa nhôm cung nhu san pham gốm sứ bát tràng dang su dung túi đeo chéo nam Việc làm đà nẵng gốm sứ bát tràng gốm sứ bát tràng đau đầu túi đựng ipad cho thuê văn phòng quận 3 can ho central Premium du an can ho central Premium cua tuan lam nhe ban.dầu dừa nguyên chất

admin Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Lên đầu trang
Tham khảo thêm sự kiện
 • Chăn nuôi

 • Những bản nhiều người quan tâm
  BÀ CON NÔNG DÂN CÓ THỂ TỰ CHẾ QUẠT BẮT MUỖI LÍA
  Máy bơm nước bằng sức gió
  Sáng chế máy bơm nước chạy bằng sức gió
  Biến tủ lạnh hỏng thành máy ấp trứng
  Tiền Giang: Anh Nguyễn Ngọc Thuận: Sáng chế thành công máy cuốn rơm tự hành

  

   

  © Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
  Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
  Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm.
  Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn