TIN TỨC-SỰ KIỆN
Tin vắn
Kinh tế nông nghiệp nông thôn
Giá nông sản nội địa
Giá nông sản thế giới
CHÍNH SÁCH PHÁP LUẬT
Văn bản quy phạm pháp luật
Chính sách về KH & CN
Chế độ chính sách mới
Hỏi đáp về chế độ chính sách
KHOA HỌC và CÔNG NGHỆ
Mô hình ứng dụng KH&CN
Các sản phẩm mới
Thành tựu KH&CN
Quy trình-kinh nghiệm
Các chương trình KH&CN
MỤC CHUYÊN ĐỀ
Cẩm nang kỹ thuật
Địa chỉ vàng cho nông dân
Diễn đàn trao đổi
Sức khỏe và đời sống
TIN ĐỊA PHƯƠNG
CƠ SỞ DỮ LIỆU

Số lần truy cập: 430,795
CTPH hoạt động giữa HNDVN và Bộ KH&CN


Biểu B1-2b: Thuyết minh Dự án Khoa học và Công nghệ.


Hội Nông dân Việt Nam

Kinh tế nông thôn
DA Gắn kết nông dân sản xuất nhỏ với TT
CÔNG TY TNHH DÂU TẰM TƠ MỸ ĐỨC
Tin tức Site được cập nhật vào: 2017-02-21 09:24:01
DÁM THAY ĐỔI ĐỂ "THOÁT NGHÈO"
23/03/2016

Ông Nguyễn Văn Hùng - Chi hội trưởng hội nông dân thôn Đông Cường - xã Văn Hải - huyện Kim Sơn không những là một trong những hội viên nông dân điển hình đầy nghị lực thoát nghèo vươn lên làm giàu của xã Văn Hải mà còn là một trong những người đi tiên phong trong phòng trào xây dựng nông thôn mới tại địa phương. 

Những năm trước đây, mặc dù quanh năm bán mặt cho đất bán lưng cho trời nhưng cái nghèo cái đói luôn đeo bám vợ chồng ông. Nhận thấy làm nông nghiệp công sức bỏ ra nhiều nhưng thu lại lợi nhuận không bằng nuôi trồng thủy hải sản, năm 2007, ông Hùng mạnh dạn đề nghị các cấp có thẩm quyền cho phép gia đình ông đào ao, xây dựng chuồng trại để nuôi cá. Ông đã nhận được sự quan tâm, khích lệ của nhiều tổ chức, đặc biệt các cấp Hội Nông dân trong xã. Hộ gia đình ông Nguyễn Văn Hùng là một trong những hộ nông dân mở đầu cho dự án "nuôi cá rô phi đơn tính" của Quỹ Hỗ trợ nông dân do Hội Nông dân xã đứng lên bảo lãnh giải ngân. 

Đoàn Hội Nông dân tỉnh đến thăm mô hình của ông Nguyễn Văn Hùng (áo xanh bên trái).

Tổng vốn đầu tư của gia đình ông vào mô hình lên tới 600 triệu. Với diện tích 2 ha là 2 ao thả cá rô phi, mỗi lần cho thu hoạch 6 - 8 tấn cá. Ngoài ra ông còn tiết kiệm diện tích khi thả cá kết hợp nuôi vịt trên mặt ao. Ông Hùng chia sẻ: "Những năm đầu còn chưa có kinh nghiệm, cá chết nhiều lắm, lỗ nặng chẳng được đồng nào. Nhưng lấy công bù lãi, làm sai thì làm lại". Sau gần 2 năm nuôi cá, gia đình ông mới bắt đầu được thu hoạch. Nhiều năm liền nuôi cá rô phi đơn tính, ông Hùng đúc kết: "Cá rô phi đơn tính là loài dễ nuôi, sức sống tốt, cá thể đực nuôi nhanh lớn hơn 20% so với cá thể cái. Để nuôi cá đem lại kết quả tốt nhất vẫn cần giống chuẩn và môi trường trong sạch. Môi trường là vấn đề tiên quyết để cá khỏe mạnh và phát triển tốt, không bị bệnh". Đầu năm 2016, thời tiết khắc nghiệt với đợt rét kỷ lục, nhờ chăm sóc tốt, cá khỏe mạnh, đàn cá của ông chỉ bị giảm 10% so với số lượng ban đầu. Hiện nay, gia đình ông đã trả hết nợ vay và là một trong những hộ có thu nhập khá tại xã. Tổng thu nhập mỗi năm là 700 triệu đồng, trong đó 500 triệu là từ 2 ao cá và 200 triệu từ nuôi vịt và lợn.


Đoàn Hội Nông dân tỉnh do đ/c Nguyễn Minh Lộc - PCT Hội Nông dân tỉnh dẫn đầu thăm mô hình nuôi cá rô phi đơn tính tại hộ gia đình ông Nguyễn Văn Hùng.

Ông Vũ Văn Trường - Chủ tịch Hội Nông dân xã Văn Hải, huyện Kim Sơn cho biết thêm: "Không những là người thường xuyên chia sẻ và giúp đỡ các hộ nông dân khác tại xã trong việc tư vấn chăm sóc, chia sẻ kinh nghiệm nuôi cá của mình mà ông Hùng còn là người tích cực hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới tại địa phương". Năm 2015, ông đóng góp 141 triệu đồng ủng hộ nông thôn mới làm đường giao thông, thủy lợi. Ông Hùng là người luôn tiên phong dẫn đầu trong mọi phong trào và cũng là một tấm gương sáng về ý chí nghị lực, quyết tâm phấn đấu để có được thành công cho nhiều người học tập./. 

dich vu seo giúp đỡ thám tử tư tphcm điều tra về tình hình bàn ghế hòa phát va san pham bình nóng lạnh giá rẻ va chóng mặt va san pham cua chụp ảnh cưới đà nẵng dang theo du an cửa nhôm cung nhu san pham gốm sứ bát tràng dang su dung túi đeo chéo nam Việc làm đà nẵng gốm sứ bát tràng gốm sứ bát tràng đau đầu túi đựng ipad cho thuê văn phòng quận 3 can ho central Premium du an can ho central Premium cua tuan lam nhe ban.dầu dừa nguyên chất

Lê Bích Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Lên đầu trang
Tham khảo thêm sự kiện
 • Chăn nuôi

 • Những bản nhiều người quan tâm
  Nuôi gà ác: Vốn đầu tư ít lợi nhuận cao
  Cần nhân rộng nghề nuôi nhím
  Tỷ phú nuôi heo rừng tuổi 30
  Lãi 1 triệu đồng/ngày nhờ nuôi dế
  "Triệu phú"... thỏ

  

   

  © Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
  Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
  Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm.
  Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn