TIN TỨC-SỰ KIỆN
Tin vắn
Kinh tế nông nghiệp nông thôn
Giá nông sản nội địa
Giá nông sản thế giới
CHÍNH SÁCH PHÁP LUẬT
Văn bản quy phạm pháp luật
Chính sách về KH & CN
Chế độ chính sách mới
Hỏi đáp về chế độ chính sách
KHOA HỌC và CÔNG NGHỆ
Mô hình ứng dụng KH&CN
Các sản phẩm mới
Thành tựu KH&CN
Quy trình-kinh nghiệm
Các chương trình KH&CN
MỤC CHUYÊN ĐỀ
Cẩm nang kỹ thuật
Địa chỉ vàng cho nông dân
Diễn đàn trao đổi
Sức khỏe và đời sống
TIN ĐỊA PHƯƠNG
CƠ SỞ DỮ LIỆU

Số lần truy cập: 431,331
CTPH hoạt động giữa HNDVN và Bộ KH&CN


Biểu B1-2b: Thuyết minh Dự án Khoa học và Công nghệ.


Hội Nông dân Việt Nam

Kinh tế nông thôn
DA Gắn kết nông dân sản xuất nhỏ với TT
CÔNG TY TNHH DÂU TẰM TƠ MỸ ĐỨC
Tin tức Site được cập nhật vào: 2017-02-21 09:24:01
Một số loại rượu thuốc giúp đen tóc, mọc tóc
30/05/2016

1.Rượu thủ ô đương quy

-Thành phần: Hà thủ ô 30g, đương quy 15g, thục địa 30g, rượu trắng 1000g.

-Cách chế biến: 3 vị trên cắt vụn, đựng vào túi vải, bỏ ngâm rượu 7 ngày mỗi ngày lắc đều vài lần, 14 ngày sau uống được.

-Cách dùng: Mỗi lần uống 10-15g, ngày 2 lần.

-Công hiệu: Bổ can thận, ích tinh huyết.

-Chủ trị: Lưng yếu mỏi, chóng mặt, ù tai, râu tóc bạc sớm.

1.Hạc linh tửu

-Thành phần: Câu kỷ tử 120g, đương quy 60g, hà thủ ô 120g, đảng sâm 90g, sinh địa 60g, thổ ty tử 20g, thiên môn 60g, bổ cốt chi 20g, sơn thù du 20g, mật o­ng 120g, rượu trắng 3000g.

-Cách chế biến: 10 vị thuốc trên cắt vụn đựng vào túi vải, bỏ ngâm rượu, đậy nắp dùng lửa nhỏ đun sôi, hạ xuống để nguội, chôn dưới đất 7 ngày sau đem lên hòa mật o­ng để uống.

-Cách dùng: Mỗi lần uống 20g, ngày 3 lần.

-Công hiệu: Bổ can thận, dưỡng tinh huyết.

-Chủ trị: Đau lưng mỏi gối, suy sớm, gân xương yếu mỏi, hoa  mắt, rụng răng, kém ăn, tóc bạc sớm, tinh thần ủ rũ.

2.Rượu hà thủ ô

-Thành phần: hà thủ ô 100g, rượu trắng 500g.

-Cách chế biến: hà thủ ô tán bột, bỏ ngâm rượu, mỗi ngày lắc đều vài lần, 10 ngày sau rót uống.

-Cách dùng: Mỗi lần uống 20g, ngày 2 lần.

-Công hiệu: Bổ can thận, dưỡng huyết.

-Chủ trị: Huyết hư chóng mặt, râu tóc bạc sớm, lưng đau mỏi, phụ nữ bạch đới.

3.Rượu thục địa câu kỷ trầm hương

-Thành phần: Thục địa 60g, câu kỷ tử 60g, trầm hương 60g, rượu trắng 1000g.

-Cách chế biến: 3 vị trên cắt vụn, bỏ ngâm rượu, mỗi ngày lắc đều vài lần, 10 ngày sau rót uống

-Cách dùng: Mỗi lần uống 10g, ngày 3 lần.

-Công hiệu: Bổ can thận.

-Chủ trị: Tóc bạc, rụng tóc, hay quên, chứng hiếm muộn.

4.Rượu trắc bá diệp

-Thành phần: Trắc bá diệp tươi 30g, rượu trắng 60 độ 500g.

-Cách chế biến: Trắc bá diệp cắt vụn, bỏ ngâm rượu, 7 ngày sau dùng được.

-Cách dùng: Dùng ngoài, lấy rượu thuốc thoa lên chỗ bị bệnh ngày 3 lần.

-Công hiệu: Thanh nhiệt lương huyết, giúp mọc tóc.

-Chủ trị: Rụng tóc.

5.Rượu địa hoàng cố bản

-Thành phần: sinh địa 30g, thục địa 30g, thiên môn 30g, mạch môn 30g, bạch phục linh 30g, nhân sâm 30g, rượu trắng 1000g.

-Cách chế biến: 6 vị trên giã vụn, bỏ ngâm rượu, 3 ngày sau đặt lên bếp dùng lửa nhỏ đun sôi cho rượu chuyển thành màu đen là được.

-Cách dùng: Uống lúc bụng đói, liều lượng vừa phải.

-Công hiệu: Bổ hư, đen tóc, dưỡng nhan sắc.

-Chủ trị: Âm dương lưỡng hư, khí nhược tinh suy, râu tóc bạc sớm, suy sớm./.

 


BT



 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:
Lị amíp (09/06/2015)



Lên đầu trang
Tham khảo thêm sự kiện
  • Chăn nuôi

  • Những bản nhiều người quan tâm
    MỘT SỐ SẢN PHẨM LÊN MEN TRUYỀN THỐNG Ở VIỆT NAM
    Bài thuốc nam điều trị cao huyết áp
    Tác dụng chữa bệnh của nước cà rốt
    Thuốc Nam chữa một số bệnh thường gặp mùa mưa
    Bài thuốc từ các loại đậu

    

     

    © Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
    Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
    Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm.
    Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn