TIN TỨC-SỰ KIỆN
Tin vắn
Kinh tế nông nghiệp nông thôn
Giá nông sản nội địa
Giá nông sản thế giới
CHÍNH SÁCH PHÁP LUẬT
Văn bản quy phạm pháp luật
Chính sách về KH & CN
Chế độ chính sách mới
Hỏi đáp về chế độ chính sách
KHOA HỌC và CÔNG NGHỆ
Mô hình ứng dụng KH&CN
Các sản phẩm mới
Thành tựu KH&CN
Quy trình-kinh nghiệm
Các chương trình KH&CN
MỤC CHUYÊN ĐỀ
Cẩm nang kỹ thuật
Địa chỉ vàng cho nông dân
Diễn đàn trao đổi
Sức khỏe và đời sống
TIN ĐỊA PHƯƠNG
CƠ SỞ DỮ LIỆU

Số lần truy cập: 430,400
CTPH hoạt động giữa HNDVN và Bộ KH&CN


Biểu B1-2b: Thuyết minh Dự án Khoa học và Công nghệ.


Hội Nông dân Việt Nam

Kinh tế nông thôn
DA Gắn kết nông dân sản xuất nhỏ với TT
CÔNG TY TNHH DÂU TẰM TƠ MỸ ĐỨC
Tin tức Site được cập nhật vào: 2017-02-21 09:24:01
Thu trên 200 triệu đồng/năm từ 6 sào đất
05/09/2016

Đó là mô hình kinh tế của gia đình anh Hoàng Thành Tùng ở tổ 2, ấp Thanh Thịnh (xã Thanh Lương, huyện Bình Long, tỉnh Bình Phước). Chỉ với 6 sào đất và thực hiện mô hình trồng rau đã đem lại cho gia đình anh nguồn thu trên 200 triệu đồng/năm.

Từng là bộ đội biên phòng nên hành trang khởi nghiệp của anh Hoàng chính là nghị lực và tính kiên trì, chịu khó của người lính. Để có mức thu nhập ổn định 200 triệu đồng/năm sau khi trừ chi phí thì người nông dân phải có ít nhất 3 ha điều đã cho thu hoạch nhưng anh chỉ có 6 sào đất cha mẹ cho làm vốn khi ra ở riêng. Việc chọn cây trồng, vật nuôi phù hợp mang lại thu nhập ổn định đã khiến anh phải suy nghĩ rất nhiều và quyết tâm chọn mô hình V.A.C để phát triển kinh tế.

Anh Hoàng Thanh Tùng cho biết: “Tận dụng kinh nghiệm trồng rau 20 năm của gia đình, mới đầu tôi chỉ trồng rau ngót vì loại rau này dễ sống. Khi có đầu ra ổn định, tôi tiếp tục trồng khoảng 4 sào các loại rau khác như cải, dền, xà lách và rau thơm. Để rau đạt chất lượng, tránh sâu bệnh phá hoại và bị ảnh hưởng của thời tiết, tôi đầu tư nhà lưới với chi phí hàng trăm triệu đồng. Hiện mỗi ngày tôi thu khoảng 1 tạ rau các loại cung cấp cho các tiểu thương trên địa bàn. Thời gian gần đây, do ảnh hưởng thời tiết, nhiều nơi không trồng được rau nên giá các loại khi bỏ sỉ đều tăng, vì thế thu nhập cao hơn mọi năm. Bình quân mỗi năm, sau khi trừ chi phí, gia đình tôi thu khoảng 200 triệu đồng”.

Có thu nhập ổn định từ trồng rau, anh đầu tư nuôi heo. Đến nay, gia đình anh nuôi 40 con heo thịt. Anh còn nuôi 4 heo nái để chủ động giống và heo rừng lai để tăng thu nhập. Không dừng ở đó, anh còn đào ao nuôi cá rộng 1.000m2 nhằm tận dụng tối đa thức ăn dư thừa từ chăn nuôi và rau phế phẩm. Từ nuôi heo và cá, mỗi năm anh thu thêm khoảng 60 triệu đồng sau khi trừ chi phí và công chăm sóc. Chị Trần Thị Tuyết (vợ anh Tùng) cho biết: Không ít lần vợ chồng tôi phải đối mặt với nguy cơ trắng tay vì thời tiết. Bởi những lần mưa to, gió lớn làm hư hỏng hệ thống nhà lưới phải đầu tư lại hàng trăm triệu đồng. Nhờ bản lĩnh của người lính, chồng tôi đã động viên tôi kiên trì đứng lên sau mỗi lần thất bại mới có được mô hình phát triển kinh tế bền vững như hiện nay.

Anh Tùng cho biết thêm, ở Thanh Lương không chỉ gia đình anh mà rất nhiều hộ chọn mô hình V.A.C phát triển kinh tế hiệu quả.

BT Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Lên đầu trang
Tham khảo thêm sự kiện
 • Chăn nuôi

 • Những bản nhiều người quan tâm
  Nuôi gà ác: Vốn đầu tư ít lợi nhuận cao
  Cần nhân rộng nghề nuôi nhím
  Tỷ phú nuôi heo rừng tuổi 30
  Lãi 1 triệu đồng/ngày nhờ nuôi dế
  "Triệu phú"... thỏ

  

   

  © Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
  Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
  Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm.
  Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn