TIN TỨC-SỰ KIỆN
Tin vắn
Kinh tế nông nghiệp nông thôn
Giá nông sản nội địa
Giá nông sản thế giới
CHÍNH SÁCH PHÁP LUẬT
Văn bản quy phạm pháp luật
Chính sách về KH & CN
Chế độ chính sách mới
Hỏi đáp về chế độ chính sách
KHOA HỌC và CÔNG NGHỆ
Mô hình ứng dụng KH&CN
Các sản phẩm mới
Thành tựu KH&CN
Quy trình-kinh nghiệm
Các chương trình KH&CN
MỤC CHUYÊN ĐỀ
Cẩm nang kỹ thuật
Địa chỉ vàng cho nông dân
Diễn đàn trao đổi
Sức khỏe và đời sống
TIN ĐỊA PHƯƠNG
CƠ SỞ DỮ LIỆU

Số lần truy cập: 430,400
CTPH hoạt động giữa HNDVN và Bộ KH&CN


Biểu B1-2b: Thuyết minh Dự án Khoa học và Công nghệ.


Hội Nông dân Việt Nam

Kinh tế nông thôn
DA Gắn kết nông dân sản xuất nhỏ với TT
CÔNG TY TNHH DÂU TẰM TƠ MỸ ĐỨC
Tin tức Site được cập nhật vào: 2017-02-21 09:24:01
Tỷ phú nuôi heo rừng tuổi 30
11/07/2007

Thời gian gần đây, do đời sống, việc làm khó khăn, nhiều thanh niên ở khu vực xã Bình Đông (huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang) phải đi làm thuê, kiếm sống ở nhiều nơi. Nhưng có một thanh niên trẻ không xa rời quê hương, quyết tâm lam lũ làm ăn chân chính và đã làm giàu trên mảnh đất vốn rất khô cằn. Đó là tấm gương sản xuất giỏi của anh Nguyễn Trọng Hiếu ở ấp Lạc Hòa, xã Bình Đông, huyện Gò Công Đông - một tỷ phú tuổi 30.

Khi đến tư gia, chứng kiến người thanh niên này đang chăm sóc đàn heo rừng đây là một mô hình chăn nuôi mới mà anh Nguyễn Trọng Hiếu đã thực hiện thành công. Được biết, anh Hiếu xuất thân trong một gia đình nghèo đông anh em, trước nay anh làm đủ thứ ngành nghề từ lao động sản xuất nông nghiệp đến kinh doanh. Năm 2006, nghe mô hình nuôi heo rừng có triển vọng, anh chịu khó đi đến tỉnh Bình Phước để tham quan, học hỏi nghề chăn nuôi này. Từ đó, chọn mua được hai con heo giống về lai tạo và đến nay đàn heo của anh đã được 60 con. Trong đó, anh đã xuất chuồng được 11 con phục vụ nhu cầu chăn nuôi của người dân địa phương. Giống heo do anh chọn và phối giống rất đạt yêu cầu. Hiện nay, với giá 200 ngàn đồng/kg heo con nhưng trại heo rừng của anh Hiếu vẫn không đủ đáp ứng nhu cầu nuôi của người dân khu vực.

Anh Hiếu chia sẻ kinh nghiệm của mình: Heo rừng rất dễ nuôi, chỉ cần có diện tích đất rộng, có trồng cây xanh làm cảnh hoang cho heo trú ngụ như ở môi trường tự nhiên. Heo rừng rất khỏe, ít bệnh, người nuôi chú ý vệ sinh chuồng trại, tiêm phòng ngừa các bệnh thương hàn, tiêu chảy. Để cho heo chóng lớn và ít chi phí nên tận dụng các loại cây cỏ hay các loại rau trong trong vườn để làm thức ăn. Ngoài ra, trong ngày cho heo ăn thêm một bữa ăn bằng cám xay.

Nhờ am hiểu kỹ thuật mà đàn heo rừng của anh chóng lớn và đẻ say. Trung bình sau 05 tháng, heo rừng sinh con và mỗi lần để từ 05 - 07 con heo con. Ở thời điểm này, giá heo rừng giống rất cao nên chỉ sau một năm, anh đã thu lãi được hơn 30 triệu đồng và còn giữ lại được hơn 40 con heo để nhân giống. Có thể nói tuy tuổi đời mới 30 nhưng anh Nguyễn Trọng Hiếu rất bận rộn trong công việc sản xuất kinh doanh. Ngoài việc chăn nuôi, anh còn kinh doanh bất động sản và là chủ của hai cơ sở Dịch vụ Cầm đồ với nguồn vốn hoạt động trên 02 tỷ đồng. Thông qua hình thức kinh doanh này, anh đã góp phần rất lớn trong việc hỗ trợ vốn với mức lãi thấp để giúp nhiều người dân phát triển sản xuất, vươn lên trong cuộc sống.

Trong cuộc sống, anh Hiếu luôn chấp hành tốt các chủ trương chính sách của Nhà nước, luôn quan tâm giúp đỡ người nghèo khó và tham gia hoạt động từ thiện xã hội. Trung bình mỗi năm, anh ủng hộ cho địa phương hơn 10 triệu đồng để giúp người khó khăn, các em học sinh nghèo.

Anh tâm sự, trong tương lai mong ước bản thân nhân rộng được đàn heo rừng để giúp người dân nghèo tại địa phương phát triển mô hình chăn nuôi để xóa đói giảm nghèo vì đầu ra của loại động vật này hiện nay rất thuận lợi. Tuy nuôi chưa nhiều nhưng anh đã ký được hợp đồng với một công ty để thu mua heo rừng thịt.

dịch vụ seo website dang dong hanh công ty thám tử sài gòn đã cố vấn cho ghế hòa phát va san pham bình nước nóng va buồn nôn va san pham cua chụp ảnh cưới đà nẵng dang theo du an cửa cuốn nhôm cung nhu san pham gốm sứ bát tràng dang su dung túi đeo chéo nam ù tai túi đựng ipad gốm sứ bát tràng cho thuê văn phòng quận 1 Việc làm đà nẵng mới nhất can ho central Premium du an can ho central Premium cua tuan lam nhe ban.dầu dừa nguyên chất

Báo Tiền Giang Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Lên đầu trang
Tham khảo thêm sự kiện
 • Chăn nuôi

 • Những bản nhiều người quan tâm
  Nuôi gà ác: Vốn đầu tư ít lợi nhuận cao
  Cần nhân rộng nghề nuôi nhím
  Lãi 1 triệu đồng/ngày nhờ nuôi dế
  "Triệu phú"... thỏ
  Nghề nuôi dông: Cơ hội làm giàu cho người dân ven biển miền Trung

  

   

  © Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
  Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
  Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm.
  Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn