TIN TỨC-SỰ KIỆN
Tin vắn
Kinh tế nông nghiệp nông thôn
Giá nông sản nội địa
Giá nông sản thế giới
CHÍNH SÁCH PHÁP LUẬT
Văn bản quy phạm pháp luật
Chính sách về KH & CN
Chế độ chính sách mới
Hỏi đáp về chế độ chính sách
KHOA HỌC và CÔNG NGHỆ
Mô hình ứng dụng KH&CN
Các sản phẩm mới
Thành tựu KH&CN
Quy trình-kinh nghiệm
Các chương trình KH&CN
MỤC CHUYÊN ĐỀ
Cẩm nang kỹ thuật
Địa chỉ vàng cho nông dân
Diễn đàn trao đổi
Sức khỏe và đời sống
TIN ĐỊA PHƯƠNG
CƠ SỞ DỮ LIỆU

Số lần truy cập: 430,795
CTPH hoạt động giữa HNDVN và Bộ KH&CN


Biểu B1-2b: Thuyết minh Dự án Khoa học và Công nghệ.


Hội Nông dân Việt Nam

Kinh tế nông thôn
DA Gắn kết nông dân sản xuất nhỏ với TT
CÔNG TY TNHH DÂU TẰM TƠ MỸ ĐỨC
Tin tức Site được cập nhật vào: 2017-02-21 09:24:01
Nuôi gà chuồng lạnh, tiết kiệm thức ăn, lợi nhuận cao
25/03/2008

Với ý tưởng làm trang trại chăn nuôi tập trung theo hướng công nghiệp và áp dụng các tiến bộ khoa học vào sản xuất, sau khi đi tìm hiểu và học hỏi kinh nghiệm chăn nuôi gà trong phòng lạnh, ông Nguyễn Xuân Hy, ở ấp Nam Sơn, xã Quang Trung là người đi đầu xây dựng trang trại chăn nuôi gà khá thành công trên địa bàn huyện Thống Nhất (Đồng Nai).

Ông Hy cho biết, gia đình có 7 dãy chuồng nuôi gà đều được bố trí các hệ thống làm mát bằng hơi nước, tạo nhiệt độ thấp và ổn định, đảm bảo cho sự phát triển của gà với tổng đàn khoảng 50 ngàn con. Với hệ thống chuồng lạnh, một con gà nuôi từ lúc 1 ngày tuổi đến lúc xuất chuồng chỉ hết khoảng 1,2 kg cám, giảm gần một nửa so với nuôi theo hình thức thủ công. Ngoài ra, do có hệ thống chuồng lạnh nên giữ được nhiệt độ trong chuồng luôn ổn định giúp gà phát triển nhanh hơn. Nếu trước đây nuôi gà thịt theo cách thông thường phải mất 8 tuần mới đạt trọng lượng 2,7 kg để xuất và gà Tam hoàng phải 10 tuần mới đạt trọng lượng 1,7 kg thì giờ nuôi bằng chuồng lạnh thời gian rút ngắn xuống được 1 tuần mà trọng lượng của gà bán ra vẫn tương đương.

Ông Hy cho biết, với giá gà Tam hoàng hiện có giá khoảng 40 ngàn đồng/kg, sau khi trừ mọi chi phí, người nuôi còn lãi khoảng 10 ngàn đồng/con/lứa; tính ra mỗi năm, gia đình ông thu lãi hàng trăm triệu đồng. Nuôi gà bằng hệ thống chuồng lạnh còn giúp người chăn nuôi hạn chế được dịch bệnh và tận dụng nguồn phân thải bán cho các trang trại trồng cây có thêm thu nhập phụ để giảm chi phí đầu vào.

Một điển hình khác nuôi gà trong chuồng lạnh đạt hiệu quả kinh tế cao ở Đồng Nai, đó là trang trại của ông Lê Văn Quyết ở thị trấn Long Thành. Cách đây 4 năm, ông Quyết bắt đầu xây dựng trang trại với 25.000 con gà giống thương phẩm cho Công ty CP Việt Nam. Sau 2 năm thử nghiệm thấy có lãi, ông tiếp tục mở rộng trại nuôi lên 50.000 con và đến năm 2006, gia đình ông có quy mô chuồng trại lên tới 75.000 con. Toàn bộ 3 dẫy chuồng 2 tầng nuôi gà đều được bố trí các hệ thống làm mát bằng hơi nước, gà nuôi được cách ly với nguồn dịch bệnh, cũng như chim và chuột từ bên ngoài không thể vào được bên trong chuồng. Vì thế, người nuôi gia công rất an tâm, nuôi được nhiều con trên cùng diện tích chuồng, gà tăng trọng nhanh, ít tiêu tốn thức ăn và gà ít khi bị nhiễm bệnh hơn kiểu chuồng hở. Bên cạnh đó, chăn nuôi theo mô hình này làm giảm thiểu tới mức thấp nhất tình trạng ô nhiễm môi trường. Ông Quyết cho biết: vốn đầu tư chuồng trại khi áp dụng mô hình chăn nuôi khép kín rất lớn, vào khoảng 500 triệu đồng đến 1 tỷ đồng cho mỗi trại quy mô nuôi 10.000 con. Tuy chi phí cao nhưng có thể sử dụng trong thời hạn 5 năm, nên người hợp đồng nuôi gà gia công dài hạn thu lợi nhuận cao. Với mô hình chuồng lạnh khép kín và hình thức nuôi gia công gà, mỗi lứa kéo dài từ 45 đến 50 ngày, cộng thêm thời gian vệ sinh chuồng trại, mỗi năm nuôi được 5 lứa gà. Lợi nhuận mỗi lứa là 130 triệu đồng, tính ra, gia đình ông Quyết bình quân mỗi năm lãi trên 650 triệu đồng./.

dịch vụ seo trợ giúp cho công ty đã cố vấn cho bàn ghế hòa phát va san pham bình nóng lạnh gốm sứ bát tràng va buồn nôn va san pham cua chụp ảnh cưới đà nẵng dang theo du an cửa cuốn nhôm cung nhu san pham gốm sứ bát tràng dang su dung túi đeo chéo nam Việc làm đà nẵng hôm nay ù tai túi đựng ipad cho thuê văn phòng quận 1 can ho central Premium du an can ho central Premium cua tuan lam nhe ban.dầu dừa

TTXVN Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Lên đầu trang
Tham khảo thêm sự kiện
 • Chăn nuôi

 • Những bản nhiều người quan tâm
  Mô hình thí điểm xử lý nước thải làng đá mỹ nghệ Non Nước
  Đồng Nai: Hợp tác xã rau sạch Trường An phát triển nhờ có thương hiệu
  Trồng rau an toàn theo hướng GAP
  Sản xuất rau theo hướng hữu cơ
  Mô hình nuôi dê - cá an toàn sinh học

  

   

  © Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
  Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
  Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm.
  Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn