TIN TỨC-SỰ KIỆN
Tin vắn
Kinh tế nông nghiệp nông thôn
Giá nông sản nội địa
Giá nông sản thế giới
CHÍNH SÁCH PHÁP LUẬT
Văn bản quy phạm pháp luật
Chính sách về KH & CN
Chế độ chính sách mới
Hỏi đáp về chế độ chính sách
KHOA HỌC và CÔNG NGHỆ
Mô hình ứng dụng KH&CN
Các sản phẩm mới
Thành tựu KH&CN
Quy trình-kinh nghiệm
Các chương trình KH&CN
MỤC CHUYÊN ĐỀ
Cẩm nang kỹ thuật
Địa chỉ vàng cho nông dân
Diễn đàn trao đổi
Sức khỏe và đời sống
TIN ĐỊA PHƯƠNG
CƠ SỞ DỮ LIỆU

Số lần truy cập: 431,254
CTPH hoạt động giữa HNDVN và Bộ KH&CN


Biểu B1-2b: Thuyết minh Dự án Khoa học và Công nghệ.


Hội Nông dân Việt Nam

Kinh tế nông thôn
DA Gắn kết nông dân sản xuất nhỏ với TT
CÔNG TY TNHH DÂU TẰM TƠ MỸ ĐỨC
Tin tức Site được cập nhật vào: 2017-02-21 09:24:01
Bột vỏ sầu riêng sẽ giúp thu hồi dầu tràn ven biển
04/05/2011

Tiến sỹ S. Kathiresan, giảng viên Khoa Công nghệ sinh học của Đại học AIMST, Malaysia đã phát hiện ra rằng bột vỏ sầu riêng, sau khi được bổ sung một số chất hóa học, có thể được sử dụng để loại bỏ dầu trong nước.

Phát hiện được cho là một tín hiệu lạc quan cho quốc gia dầu mỏ và canh tác rất nhiều sầu riêng này.

Tiến sỹ S. Kathiresan cho biết vỏ sầu riêng là một loại vật liệu hấp thụ dầu hiệu quả, có thể hỗ trợ trong việc thu hồi dầu tràn ở các khu vực ven biển.


Kathiresan nói rằng việc thí nghiệm đơn giản với vỏ sầu riêng, là rác thải nông nghiệp, được thu gom và rửa sạch nhiều lần bằng nước để loại bỏ bụi bẩn hoặc phần thịt sầu riêng còn sót lại. Sau đó, số vỏ sâu riêng này được phơi khô, nghiền thành bột và bổ sung một loạt các hóa chất.

Sử dụng các nghiên cứu động lực học và mô hình đường đẳng nhiệt Freundlich, tiến sỹ Kathiresan cho biết thí nghiệm cho thấy vỏ sầu riêng được bổ sung các axít béo cũng có thể giữ lại hiệu quả ban đầu của nó, để hấp thụ dầu tràn trong dung dịch nước.


Tiến sỹ S. Kathiresan nói: “Chất hấp thụ sinh học này có thể được sử dụng để làm sạch dầu tràn dọc bờ biển vốn gây ra những tác động bất lợi không chỉ cho tất cả các sinh vật biển, mà còn cho hoạt động kinh tế của con người.”

Ông cho biết, hiện nay, sợi tổng hợp như polypropylene và polyurethane được sử dụng để làm sạch dầu tràn và có giá khoảng 100USD/kg. Bởi vậy, nếu được đưa vào sản xuất, sản phẩm từ rác thải nông nghiệp này sẽ có tiềm năng thương mại rất lớn vì hiệu quả của nó trong hấp thụ dầu, hiệu quả chi phí và khả năng phân hủy sinh học.

Với phát hiện mới về tác dụng hấp thụ dầu của vỏ sầu riêng, đây là một phát hiện tiếp theo của các nhà khoa học Malaysia về ứng dụng của loại rác thải nông nghiệp này.

Năm 2010, một nhóm các nhà khoa học Malaysia đã công bố kết quả nghiên cứu về việc sử dụng vỏ sầu riêng như chất hấp thụ các chất nhuộm trong môi trường nước.

Trong khi đó, nhóm nghiên cứu Đại học Selebas Maret, Indonesia cũng công bố kết quả nghiên cứu về tác dụng của vỏ sầu riêng trong phòng chống ung thư ruột kết và trực tràng.

Tiến sỹ Kathiresan cho biết bài báo nghiên cứu mang tên "Vỏ sầu riêng được bổ sung axít béo - vật liệu hấp thụ sinh học hiệu quả cho loại bỏ dầu tràn trong các môi trường nước” sẽ được ông trình bày tại Hội nghị hóa học châu Á lần thứ 14 tại Bangkok vào tháng 9/2011./.

dich vu seo giúp đỡ thám tử tư tphcm điều tra về tình hình bàn ghế hòa phát va san pham bình nóng lạnh giá rẻ va chóng mặt va san pham cua chụp ảnh cưới đà nẵng dang theo du an cửa nhôm cung nhu san pham gốm sứ bát tràng dang su dung túi đeo chéo nam Việc làm đà nẵng gốm sứ bát tràng gốm sứ bát tràng đau đầu túi đựng ipad cho thuê văn phòng quận 3 can ho central Premium du an can ho central Premium cua tuan lam nhe ban.dầu dừa nguyên chất

admin Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Lên đầu trang
Tham khảo thêm sự kiện
 • Chăn nuôi

 • Những bản nhiều người quan tâm
  Nghiên cứu bảo quản trái cây sau thu hoạch
  Tiến bộ kỹ thuật mới chuyển đổi cơ cấu cây trồng
  Phục hồi vườn cà phê bằng thuốc kích thích ra rễ R.I.C 10WP
  Gần 30 loài lan quý VN được nhân bằng nuôi cấy mô
  6 siêu cây trồng chuyển gen

  

   

  © Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
  Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
  Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm.
  Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn