TIN TỨC-SỰ KIỆN
Tin vắn
Kinh tế nông nghiệp nông thôn
Giá nông sản nội địa
Giá nông sản thế giới
CHÍNH SÁCH PHÁP LUẬT
Văn bản quy phạm pháp luật
Chính sách về KH & CN
Chế độ chính sách mới
Hỏi đáp về chế độ chính sách
KHOA HỌC và CÔNG NGHỆ
Mô hình ứng dụng KH&CN
Các sản phẩm mới
Thành tựu KH&CN
Quy trình-kinh nghiệm
Các chương trình KH&CN
MỤC CHUYÊN ĐỀ
Cẩm nang kỹ thuật
Địa chỉ vàng cho nông dân
Diễn đàn trao đổi
Sức khỏe và đời sống
TIN ĐỊA PHƯƠNG
CƠ SỞ DỮ LIỆU

Số lần truy cập: 430,980
CTPH hoạt động giữa HNDVN và Bộ KH&CN


Biểu B1-2b: Thuyết minh Dự án Khoa học và Công nghệ.


Hội Nông dân Việt Nam

Kinh tế nông thôn
DA Gắn kết nông dân sản xuất nhỏ với TT
CÔNG TY TNHH DÂU TẰM TƠ MỸ ĐỨC
Tin tức Site được cập nhật vào: 2017-02-21 09:24:01
Các bản tin:
"Các chương trình KH&CN"

Chuyển giao công nghệ sản xuất nhân tạo giống cá hồng Mỹ (17/11/2014)


Cá hồng Mỹ có giá trị kinh tế cao, được du nhập vào Việt Nam từ năm 1999 nuôi phổ biến tại các tỉnh phía Bắc. Trong khi đó các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ - nơi có tiềm năng to lớn về nuôi trồng thủy sản thì loài cá này lại chưa được nhiều người nuôi quan tâm. Xuất phát từ thực tế đó, Thạc sỹ Ngô Văn Mạnh – Trường Đại học Nha Trang đã thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh: “Chuyển giao công nghệ sản xuất giống nhân tạo cá hồng Mỹ” nhằm cung cấp thêm đối tượng nuôi mang lại hiệu quả kinh tế tại Khánh Hòa.
Xem tiếp...

Xây dựng thành công 50ha khóm đạt tiêu chuẩn VietGAP (31/10/2014)


Đó là kết quả đạt được của dự án cấp Bộ “Xây dựng mô hình áp dụng tiêu chuẩn VietGAP để phát triển vùng chuyên canh cây khóm Queen “Cầu Đúc” ở Hậu Giang”, do thạc sĩ Nguyễn Thị Kiều làm chủ nhiệm. Dự án vừa được Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh nghiệm thu loại khá.
Xem tiếp...

Ứng dụng khoa học kỹ thuật lấy nước biển phục vụ nuôi tôm công nghiệp (09/10/2014)


Ngày 07 tháng 10 năm 2014, tại Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kiên Giang, Hội đồng Khoa học và Công nghệ cấp tỉnh tổ chức đánh giá, nghiệm thu Đề tài "Ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật lấy nước biển phục vụ nuôi tôm công nghiệp tại huyện Kiên Lương", do ông Lương Thanh Hải, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Chủ tịch Hội đồng chủ trì, tham dự có PGS.TS. Lương Văn Thanh, Viện trưởng - Viện Kỹ thuật Biển, thuộc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam; ThS. Lương Văn Khanh, Chủ nhiệm đề tài, cùng thành viên Hội đồng theo Quyết định số 117/QĐ-SKHCN ngày 17/9/2014 của Sở KH&CN tỉnh Kiên Giang; đại diện các Sở: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài nguyên và Môi trường, Tài chính, phòng Kinh tế huyện Kiên Lương, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Báo Kiên Giang và các đơn vị có liên quan.
Xem tiếp...

Cải tạo đàn bò bằng giống bò Brahman (24/09/2014)


Đàn bò của tỉnh Yên Bái hiện có trên 18.000 con. Số lượng đầu đàn đang giảm dần qua từng năm. Không chỉ suy giảm về mặt số lượng mà chất lượng cũng là vấn đề cần được quan tâm. Để khắc phục những vấn đề này, việc bổ sung những giống mới vào là rất cần thiết. Vì vậy, thời gian qua, Trung tâm Giống vật nuôi tỉnh đã tiến hành cải tạo đàn bò bằng giống bò Brahman.
Xem tiếp...

Tuyển chọn đơn vị nuôi bào ngư tại Phú Yên (24/09/2014)


Hội đồng KH-CN tỉnh Phú Yên vừa tiến hành xét tuyển đơn vị và cá nhân thực hiện đề tài Xây dựng mô hình nuôi bào ngư vành tai tại Phú Yên. Đợt xét tuyển lần này chỉ có Trung tâm Giống và Kỹ thuật thủy sản tỉnh tham gia và kỹ sư Võ Minh Hải, cán bộ kỹ thuật của trung tâm này làm chủ nhiệm đề tài. Mục tiêu của đề tài nhằm phát triển nghề nuôi bào ngư vành tai, hoàn thiện quy trình nuôi bào ngư vành tai tại Phú Yên.
Xem tiếp...

Điện Biên: Thực hiện các đề tài, dự án, mô hình ứng dụng tiến bộ KHKT, phù hợp với từng địa phương (27/08/2014)


Năm 2014, Sở khoa học và Công nghệ - Hội Nông dân tỉnh Điện Biên đã phối hợp với các đơn vị thực hiện các đề tài, dự án, mô hình ứng dụng tiến bộ KHKT, được chọn lọc phù hợp với từng địa phương và đã được nông dân nhiệt tình ủng hộ.

Xem tiếp...

Tái tạo nguồn lợi sò điệp quạt (21/08/2014)


Dự án triển khai từ tháng 3/2014 đến nay đã SX được khoảng 5 triệu con giống sò điệp quạt với kích thước 6 - 14mm được ương tại các vùng nước ở tỉnh Khánh Hòa...
Xem tiếp...

Hà Nam: Tích cực triển khai các dự án khoa học công nghệ cho nông dân (15/08/2014)


Trên cơ sở Kế hoạch đã ký kết giữa Hội Nông dân và Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh, ngay từ đầu năm, HND tỉnh Hà Nam đã triển khai đến các cấp hội trong tỉnh tích cực phối hợp với ngành KH&CN vận động hội viên nông dân tích cực học tập, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất và đời sống. Hội Nông dân tỉnh cũng tích cực triển khai các dự án khoa học công nghệ, xây dựng chuyển giao các mô hình ứng dụng khoa học công nghệ cho nông dân.

Xem tiếp...

Nuôi gà Tàu Vàng trên đệm lót sinh học cho hiệu quả cao (15/08/2014)


Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh Hậu Giang vừa tổ chức nghiệm thu đề tài “Ảnh hưởng của đệm lót sinh học lên năng suất và môi trường nuôi gà Tàu Vàng ở Hậu Giang”.
Xem tiếp...

Sản xuất thành công thức ăn công nghiệp cho tôm hùm (23/07/2014)


Ngày 21-7, Phó Giáo sư - Tiến sĩ Lại Văn Hùng, Trưởng bộ môn nuôi thủy sản nước mặn, Viện Nghiên cứu nuôi trồng thủy sản (Trường Đại học Nha Trang) cho biết, ông và các cộng sự đã sản xuất thành công thức ăn công nghiệp cho tôm hùm bông và tôm hùm xanh. Đó là kết quả của dự án sản xuất thử nghiệm “Hoàn thiện công nghệ sản xuất thức ăn công nghiệp nuôi tôm hùm bông (Panulirus ornatus) và tôm hùm xanh (Panulirus homarus)”. Dự án thuộc Chương trình khoa học và công nghệ trọng điểm cấp Nhà nước của Bộ Khoa học và Công nghệ giai đoạn 2011 - 2015, do Trường Đại học Nha Trang chủ trì và Phó Giáo sư - Tiến sĩ Lại Văn Hùng làm chủ nhiệm.
Xem tiếp...

1 2 3 4 5 6 7 ... 18
Chủ đề mới cập nhật
 • Cẩm nang kỹ thuật
 • Kinh tế nông nghiệp nông thôn
 • Tin vắn
 • Thành tựu KH&CN
 • Diễn đàn trao đổi
 • QUỸ TOÀN CẦU PHÒNG CHỐNG LAO VÒNG 9
 • Chương trình phối hợp hoạt động giữa Hội Nông dân Việt Nam với Bộ Khoa học và Công nghệ giai đoạn 2016 - 2020
 • Nông dân học nông dân
 • Tin địa phương
 • Mô hình ứng dụng KH&CN

 • Những bản nhiều người quan tâm
  Lâm sản ngoài gỗ - cây hàng hóa nhiều triển vọng
  Thanh Hóa: Khảo nghiệm giống cỏ VA06 phục vụ chăn nuôi
  Nuôi khảo nghiệm giống gà Sao (Hungari) và gà Ai Cập tại Bình Định
  Ứng dụng công nghệ sinh học trong ngành chế biến
  Giúp nông dân cách nuôi bò sữa

  

   

  © Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
  Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
  Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm.
  Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn