TIN TỨC-SỰ KIỆN
Tin vắn
Kinh tế nông nghiệp nông thôn
Giá nông sản nội địa
Giá nông sản thế giới
CHÍNH SÁCH PHÁP LUẬT
Văn bản quy phạm pháp luật
Chính sách về KH & CN
Chế độ chính sách mới
Hỏi đáp về chế độ chính sách
KHOA HỌC và CÔNG NGHỆ
Mô hình ứng dụng KH&CN
Các sản phẩm mới
Thành tựu KH&CN
Quy trình-kinh nghiệm
Các chương trình KH&CN
MỤC CHUYÊN ĐỀ
Cẩm nang kỹ thuật
Địa chỉ vàng cho nông dân
Diễn đàn trao đổi
Sức khỏe và đời sống
TIN ĐỊA PHƯƠNG
CƠ SỞ DỮ LIỆU

Số lần truy cập: 430,980
CTPH hoạt động giữa HNDVN và Bộ KH&CN


Biểu B1-2b: Thuyết minh Dự án Khoa học và Công nghệ.


Hội Nông dân Việt Nam

Kinh tế nông thôn
DA Gắn kết nông dân sản xuất nhỏ với TT
CÔNG TY TNHH DÂU TẰM TƠ MỸ ĐỨC
Tin tức Site được cập nhật vào: 2017-02-21 09:24:01
Các bản tin:
"Các chương trình KH&CN"

Triển khai đề tài “nghiên cứu xây dựng quy trình kỹ thuật sản xuất giống nhân tạo và nuôi thương phẩm sá sùng” tại tỉnh Khánh Hòa (31/12/2013)


Huyện Vạn Ninh và Cam Lâm (Khánh Hòa) là 2 địa phương được chọn tiến hành thí nghiệm mô hình nuôi thương phẩm sá sùng. Đây là một nội dung trong đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh, do Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông tỉnh thôn Khánh Hòa chủ trì; Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản III thực hiện. So với mô hình triển khai tại Vạn Ninh, mô hình nuôi sá sùng tại huyện Cam Lâm phát triển đạt kết quả cao hơn.
Xem tiếp...

Tuyên truyền, phổ biến các tiến bộ khoa học kỹ thuật và công nghệ cho nông dân ( 2011 – 2013) (31/12/2013)


Bản tin “Khoa học với nhà nông” và Website “Khoa học cho nhà nông” của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã đi vào hoạt động nề nếp và phát huy hiệu quả. Bản tin “Khoa học với nhà nông” đã phát hành 18 số với 72.000 bản đến cấp tỉnh, huyện và một số xã. Website “Khoa học cho nhà nông” đã phát hành trên 4.500 tin, bài, quy trình về KHCN phục vụ nông nghiệp, nông thôn, nông dân và đến nay có trên 23 vạn lượt người truy cập vào Website này.

Xem tiếp...

KẾT QUẢ THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH PHỐI HỢP GIỮA HỘI ND VỚI SỞ KH&CN GIAI ĐOẠN 2011 - 2013 TẠI 20 TỈNH PHÍA NAM (31/12/2013)


Ba năm qua, các cấp Hội đã quan tâm hơn đến công tác khoa học và công nghệ trong quá trình tổ chức, chỉ đạo phong trào nông dân và hoạt động của Hội. Thông qua hoạt động Câu lạc bộ, các hội viên nông dân được chia sẻ kinh nghiệm trong quá trính ứng dụng khoa học và công nghệ trong sản xuất kinh doanh và dịch vụ, nâng cao được hiệu quả đầu tư. Sự phối hợp hoạt động đã thể hiện rõ nét và có hiệu quả.

Xem tiếp...

Kết quả thực hiện Chương trình “Chương trình hỗ trợ ứng dụng và chuyển giao tiến bộ khoa học và công nghệ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội nông thôn và miền núi giai đoạn 2011-2015” (31/12/2013)


Từ năm 2011 - 2013, Bộ Khoa học và Công nghệ thông qua Chương trình nông thôn miền núi đã hỗ trợ các địa phương vùng Đông Nam Bộ và Đồng Bằng Sông Cửu Long triển khai và thực hiện nhiều dự án do Trung ương quản lý và ủy quyền địa phương quản lý với tổng kinh phí là 263.024 triệu đồng.

Xem tiếp...

Đẩy mạnh công tác tập huấn cho nông dân (31/12/2013)


Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Nông vận - Hội Nông dân Việt Nam phối hợp Hội Nông dân và Sở Khoa học & Công nghệ các tỉnh, thành phố tổ chức tập huấn truy cập Internet, tập huấn Quy trình sản xuất rau quả an toàn theo tiêu chuẩn VIETGAP, Hướng dẫn xây dựng, đánh giá và quản lý dự án khoa học công nghệ quy mô gia trại, trang trại cho nông dân ở các xã, phường thuộc 47 tỉnh, thành phố.

Xem tiếp...

Tiền Giang: Xây dựng và áp dụng tiêu chuẩn GAP để sản xuất trái khóm chất lượng và an toàn (30/12/2013)


Nhằm nâng cao chất lượng trái khóm, tiến tới sự ổn định về chất lượng, an toàn thực phẩm theo GAP, giúp tăng cường khả năng cạnh tranh của trái khóm trên thị trường trong và ngoài nước, Viện Nghiên cứu Cây ăn quả miền Nam chủ trì thực hiện đề tài "Xây dựng và áp dụng tiêu chuẩn GAP để sản xuất trái khóm chất lượng và an toàn", TS. Nguyễn Trịnh Nhất Hằng làm chủ nhiệm.
Xem tiếp...

Xây dựng nhãn hiệu chứng nhận xoài Cam Lâm (Khánh Hòa) (30/12/2013)


Sở Khoa học và Công nghệ vừa phê duyệt thuyết minh dự án “Xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận Cam Lâm cho sản phẩm xoài tươi” được trồng và thu hoạch trên địa bàn huyện Cam Lâm (Khánh Hòa). Dự án được giao cho Công ty TNHH tư vấn sở hữu Trí tuệ Việt (TP. Hồ Chí Minh), thực hiện từ tháng 12-2013 đến tháng 6-2015, với kinh phí hơn 700 triệu đồng.
Xem tiếp...

Bắc Giang: Đầu tư trồng thử nghiệm ba kích (27/12/2013)


Trên 506 triệu đồng là kinh phí thực hiện Đề tài “Nghiên cứu trồng thử nghiệm cây ba kích dưới tán cây lâm nghiệp, cây ăn quả tại Tây Yên Tử, huyện Sơn Động” Chủ tịch UBND tỉnh vừa phê duyệt.

Xem tiếp...

Khánh Hòa: Mở lối cho cá chình thương phẩm (23/12/2013)


Theo Thạc sĩ Hoàng Văn Duật - Giám đốc Trung tâm Tư vấn - Sản xuất và Dịch vụ khoa học công nghệ (KH-CN) thủy sản, Viện Nghiên cứu nuôi trồng thủy sản (NCNTTS) III, việc nghiên cứu ương, nuôi cá chình thương phẩm bước đầu đã thành công. Điều này hứa hẹn nhiều triển vọng cho nghề nuôi cá chình trong thời gian tới.

Xem tiếp...

Chư Pah (Gia Lai): Triển vọng từ mô hình nuôi bồ câu Pháp (06/12/2013)


Là một dự án ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ cấp huyện được triển khai từ đầu năm 2013, đến nay, mô hình nuôi bồ câu Pháp trên địa bàn Chư Pah (Gia Lai) đã bước đầu cho thấy những hiệu quả nhất định.

Xem tiếp...

1 2 3 4 5 6 7 8 9 ... 18
Chủ đề mới cập nhật
 • Cẩm nang kỹ thuật
 • Kinh tế nông nghiệp nông thôn
 • Tin vắn
 • Thành tựu KH&CN
 • Diễn đàn trao đổi
 • QUỸ TOÀN CẦU PHÒNG CHỐNG LAO VÒNG 9
 • Chương trình phối hợp hoạt động giữa Hội Nông dân Việt Nam với Bộ Khoa học và Công nghệ giai đoạn 2016 - 2020
 • Nông dân học nông dân
 • Tin địa phương
 • Mô hình ứng dụng KH&CN

 • Những bản nhiều người quan tâm
  Lâm sản ngoài gỗ - cây hàng hóa nhiều triển vọng
  Thanh Hóa: Khảo nghiệm giống cỏ VA06 phục vụ chăn nuôi
  Nuôi khảo nghiệm giống gà Sao (Hungari) và gà Ai Cập tại Bình Định
  Ứng dụng công nghệ sinh học trong ngành chế biến
  Giúp nông dân cách nuôi bò sữa

  

   

  © Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
  Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
  Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm.
  Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn