TIN TỨC-SỰ KIỆN
Tin vắn
Kinh tế nông nghiệp nông thôn
Giá nông sản nội địa
Giá nông sản thế giới
CHÍNH SÁCH PHÁP LUẬT
Văn bản quy phạm pháp luật
Chính sách về KH & CN
Chế độ chính sách mới
Hỏi đáp về chế độ chính sách
KHOA HỌC và CÔNG NGHỆ
Mô hình ứng dụng KH&CN
Các sản phẩm mới
Thành tựu KH&CN
Quy trình-kinh nghiệm
Các chương trình KH&CN
MỤC CHUYÊN ĐỀ
Cẩm nang kỹ thuật
Địa chỉ vàng cho nông dân
Diễn đàn trao đổi
Sức khỏe và đời sống
TIN ĐỊA PHƯƠNG
CƠ SỞ DỮ LIỆU

Số lần truy cập: 431,252
CTPH hoạt động giữa HNDVN và Bộ KH&CN


Biểu B1-2b: Thuyết minh Dự án Khoa học và Công nghệ.


Hội Nông dân Việt Nam

Kinh tế nông thôn
DA Gắn kết nông dân sản xuất nhỏ với TT
CÔNG TY TNHH DÂU TẰM TƠ MỸ ĐỨC
Tin tức Site được cập nhật vào: 2017-02-21 09:24:01
Các bản tin:
"Diễn đàn trao đổi"

Đến bao giờ, rau an toàn mới “an toàn”? (08/01/2015)


Diện tích trồng rau an toàn nhỏ lẻ, manh mún nhưng yêu cầu kỹ thuật của sản phẩm này lại ngặt nghèo; vốn để đầu tư và tái đầu tư sản xuất còn thiếu; thu nhập của người trồng rau bấp bênh...khiến cho việc sản xuất rau an toàn đang khó nhân rộng và phát triển.
Xem tiếp...

Sản phẩm VietGAP: Vẫn khó đầu ra (07/01/2015)


Hàng loạt thông tin về sản phẩm không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm khiến người tiêu dùng luôn lo lắng, muốn tìm kiếm sản phẩm sạch. Nhưng nghịch lý trên thị trường là sản phẩm VietGAP (sản xuất theo quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt) sản lượng ít, nhu cầu cao, nhưng lại khó tiêu thụ...
Xem tiếp...

Bảo vệ thương hiệu “chè Thái Nguyên” (05/01/2015)


Từ rất lâu, sản phẩm chè Thái Nguyên đã khẳng định thương hiệu, được khách hàng trong và ngoài nước biết đến. Nhãn hiệu tập thể “chè Thái Nguyên” cũng đã được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp văn bằng bảo hộ. Tuy nhiên, thực tế hiện nay, việc vi phạm quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) đối với sản phẩm chè mang nhãn hiệu tập thể “chè Thái Nguyên” vẫn còn khá phổ biến.
Xem tiếp...

Rau an toàn cần có bao bì, nhãn mác và truy xuất được nguồn gốc (20/11/2014)


“Điều khó khăn trong việc triển khai sản xuất rau theo tiêu chuẩn VietGAP là làm thế nào để người tiêu dùng tin tưởng dùng rau chứng nhận VietGAP và không có sự trà trộn giữa rau đảm bảo an toàn với các loại rau khác”.
Xem tiếp...

Rau quả nội địa đang mất dần thị trường trong nước (20/11/2014)


Tổng cục Hải quan Việt Nam cho biết, tính đến thời điểm này, Thái Lan đã chính thức trở thành nước xuất khẩu rau quả nhiều nhất vào thị trường nội địa theo đường chính ngạch. Theo thống kê của ngành hải quan, trong nhiều tháng liền của năm 2014, lượng trái cây nhập khẩu từ Thái Lan luôn tăng so với cùng kỳ năm 2013.
Xem tiếp...

Nông sản xuất khẩu với áp lực "hàng rào kỹ thuật" (17/11/2014)


Thời gian gần đây, có thông tin về việc rau quả Việt Nam đang đứng trước nguy cơ cấm xuất khẩu sang thị trường EU do nhiều lô hàng bị cảnh báo nhiễm khuẩn. Tuy nhiên, không chỉ có những mặt hàng rau, quả mà tôm, cá và nhiều nông sản xuất khẩu của chúng ta cũng đang chịu áp lực từ "hàng rào kỹ thuật" đầy khắc nghiệt...
Xem tiếp...

Giữ thương hiệu quế Văn Yên (Yên Bái) (31/10/2014)


Văn Yên (Yên Bái) có cây quế được trồng từ Xuân Tầm, Nà Hẩu tới Xuân Ái, Yên Hợp, Đại Sơn, Viễn Sơn… với diện tích trên 22.000ha, sản lượng khai thác hàng năm đạt từ 4.500 - 5.000 tấn quế vỏ khô, doanh thu 150 tỷ đồng. Không chỉ có vậy, quế ở đây có hàm lượng tinh dầu cao thuộc loại tốt nhất khu vực phía Bắc.
Xem tiếp...

Nâng cao hiệu quả hoạt động hợp tác xã, tổ hợp tác chăn nuôi (31/10/2014)


Những năm gần đây, ngành chăn nuôi gặp không ít khó khăn khi phải cạnh tranh với các mặt hàng từ nhiều nước tràn vào, trong khi điều kiện sản xuất còn ở quy mô nhỏ lẻ, phân tán và chưa ổn định. Nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất của ngành, theo đánh giá của các chuyên gia, việc phát triển các hợp tác xã (HTX), tổ hợp tác (THT) chăn nuôi là cần thiết.
Xem tiếp...

Cần mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm làng nghề (31/10/2014)


Nước ta là một nước nông nghiệp, đa số người dân sống ở khu vực nông thôn. Việc khôi phục và phát triển các ngành nghề ở nông thôn để giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho cư dân nông thôn có ý nghĩa rất quan trọng. Tuy nhiên, thời gian vừa qua, không ít làng nghề gặp khó khăn cho sản phẩm đầu ra, làm ăn thua lỗ. Do vậy, việc tìm cách mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm làng nghề đang là vấn đề đặt ra.
Xem tiếp...

Tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ nhằm phát triển bền vững ngành thủy sản (31/10/2014)


Trong thời gian qua, ngành thủy sản đã đạt được những bước phát triển quan trọng, góp phần trong việc đảm bảo an ninh thực phẩm, tạo việc làm và tăng thu nhập cho nhiều lao động… Tuy nhiên, để phát triển bền vững, ngành vẫn còn nhiều khó khăn cần sớm được giải quyết.
Xem tiếp...

1 2 3 4 5 6 7 8 ... 72
Chủ đề mới cập nhật
  • Cẩm nang kỹ thuật
  • Kinh tế nông nghiệp nông thôn
  • Tin vắn
  • Thành tựu KH&CN
  • QUỸ TOÀN CẦU PHÒNG CHỐNG LAO VÒNG 9
  • Chương trình phối hợp hoạt động giữa Hội Nông dân Việt Nam với Bộ Khoa học và Công nghệ giai đoạn 2016 - 2020
  • Nông dân học nông dân
  • Tin địa phương
  • Mô hình ứng dụng KH&CN
  • Giá nông sản nội địa

  • Những bản nhiều người quan tâm
    Nuôi giun đất làm thức ăn chăn nuôi
    Hỏi đáp về ô nghiễm môi trường đất
    Nuôi trăn dễ giàu?
    Bảo vệ môi trường nuôi trồng thủy sản ở đồng bằng sông Cửu Long
    Nuôi tôm sú ở ĐBSCL: NHững thay đổi cần thiết

    

     

    © Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
    Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
    Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm.
    Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn