TIN TỨC-SỰ KIỆN
Tin vắn
Kinh tế nông nghiệp nông thôn
Giá nông sản nội địa
Giá nông sản thế giới
CHÍNH SÁCH PHÁP LUẬT
Văn bản quy phạm pháp luật
Chính sách về KH & CN
Chế độ chính sách mới
Hỏi đáp về chế độ chính sách
KHOA HỌC và CÔNG NGHỆ
Mô hình ứng dụng KH&CN
Các sản phẩm mới
Thành tựu KH&CN
Quy trình-kinh nghiệm
Các chương trình KH&CN
MỤC CHUYÊN ĐỀ
Cẩm nang kỹ thuật
Địa chỉ vàng cho nông dân
Diễn đàn trao đổi
Sức khỏe và đời sống
TIN ĐỊA PHƯƠNG
CƠ SỞ DỮ LIỆU

Số lần truy cập: 431,386
CTPH hoạt động giữa HNDVN và Bộ KH&CN


Biểu B1-2b: Thuyết minh Dự án Khoa học và Công nghệ.


Hội Nông dân Việt Nam

Kinh tế nông thôn
DA Gắn kết nông dân sản xuất nhỏ với TT
CÔNG TY TNHH DÂU TẰM TƠ MỸ ĐỨC
Tin tức Site được cập nhật vào: 2017-02-21 09:24:01
Các bản tin:
"Gương nông dân sáng tạo"

Dùng ớt xiêm ngâm nước diệt sâu đục thân trên cây bưởi da xanh (15/04/2014)


Ông Ngô Trạm ở thôn Nam, xã Sông Cầu, huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa không chỉ là một nông dân sản xuất kinh doanh giỏi nhiều năm liền mà còn là một nông dân có nhiều sáng tạo hiệu quả phục vụ quá trình sản xuất. Giải pháp sáng tạo: "Dùng ớt xiêm ngâm nước diệt sâu đục thân trên cây bưởi da xanh" được giải khuyến khích tại Cuộc thi Sáng tạo Khoa học kỹ thuật tỉnh Khánh Hòa lần thứ 5 là một trong số những sáng tạo hữu ích của ông.

Xem tiếp...

Sáng tạo cải tạo đất nhiễm phèn mặn (11/04/2014)


Giải pháp sáng tạo: “Ứng dụng khoa học - kỹ thuật cải tạo đất nhiễm phèn mặn nhằm tăng năng suất lúa 2 vụ tại cánh đồng xóm Mới và xóm Suối Hai, thôn Giải Phóng xã Cam Phước Đông” của ông Cao Hữu Lý, Hội Nông dân xã Cam Phước Đông (huyện Khánh Vĩnh, Khánh Hòa) giúp tăng năng suất lúa và giảm chi phí đầu tư đem lại lợi nhuận cao hơn. Xin giới thiệu chi tiết giải pháp để bà con tham khảo.

Xem tiếp...

“Bánh đa nem làng Chều” – Một thương hiệu của nông dân (13/03/2014)


Nhắc đến đặc trưng của ẩm thực Việt Nam, ngoài bánh chưng, bánh giày, …không thể không nhắc đến món nem trong bữa ăn truyền thống gia đình vào ngày lễ tết, hay dịp đoàn tụ gia đình, thậm chí là những bữa ăn hàng ngày của người Việt. Món nem không chỉ nổi tiếng trong nước mà còn được bạn bè quốc tế hết lời khen ngợi.

Xem tiếp...

Chế tạo máy sạ lúa từ 80 - 200 công đất/ngày (05/03/2014)


Đó là sáng kiến của lão nông Nguyễn Văn Sáng (Tư Sáng), ở phường 1, TP.Vị Thanh (Hậu Giang) sau hơn 3 tháng mày mò chế tạo.
Xem tiếp...

Máy sạ hàng cơ giới (18/02/2014)


Nhằm giúp bà con gieo sạ tốt, tiết kiệm giống và thời gian; giảm chi phí, sức lao động của nông dân, anh Đỗ Văn Dũng ở ấp 4, xã Hậu Thạnh Tây, huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An đã sáng tạo ra “Máy sạ hàng cơ giới”. Sáng tạo của anh đã đạt giải ba Hội thi “Sáng tạo kỹ thuật của nhà nông tỉnh Long An ” lần thứ 2 năm 2011 - 2012.

Xem tiếp...

Máy thái mứt của một nông dân sáng tạo (13/02/2014)


Từ trước tới nay việc sản xuất mứt đều phải làm thủ công bằng tay, nông dân dùng dao để thái bí đỏ, dừa, cà rốt... thành hình miếng mứt theo yêu cầu của khách hàng. Nhất là vào những dịp lễ tết khi nhu cầu dùng mứt để làm nhân bánh tăng cao, người lao động phải mất rất nhiều công sức mà năng suất vẫn thấp, không đáp ứng đủ nhu cầu của thị trường. Trước thực trạng đó, nông dân Nguyễn Văn Sành ở thôn Thượng Dương, xã Nam Trung, huyện Nam Sách, Hải Dương đã sáng tạo ra máy thái mứt thanh, mứa hạt, giúp nông dân giải quyết khó khăn trên.

Xem tiếp...

Nông dân sáng tạo máy phân loại vải thiều khô (13/02/2014)


Những năm gần đây, việc sản xuất, thu hoạch và chế biến vải thiều khô đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người nông dân. Tuy nhiên, việc đầu tư công lao động cho việc sấy khô và phân loại vải khô để bảo quản sau thu hoạch cần một khối lượng lao động lớn, làm tăng chi phí nhân công, giảm hiệu quả sản xuất. Sau nhiều ngày trăn trở, ông Lý Ngọc Đông ở bản Dốc Đơ, xã Canh Nậu, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang đã sáng tạo ra máy phân loại vải thiều khô, giúp người nông dân khắc phục được những trở ngại trên, làm tăng năng suất, chất lượng sản phẩm.

Xem tiếp...

Người nông dân quyết tâm giữ nghề truyền thống (21/01/2014)


Dĩnh Kế là một xã thuộc thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang nằm dọc quốc lộ 1A tuyến Hà Nội – Lạng Sơn, một làng nghề nổi tiếng với đặc sản chiếc bánh đa. Bánh đa kế là một món ăn bình dị, dân dã, chứa đựng trong đó bao hương vị đậm đà chất quê Bắc Giang. Những chiếc bánh đa với hình yên ngựa vàng bóng, vị bùi, thơm mùi lạc vừng, khoai lang… đã trở thành món quà không thể thiếu đối với du khách đến nơi đây.

Xem tiếp...

Chân đất làm máy tách vỏ cà phê (30/12/2013)


Họ là những nông dân thực thụ, trực tiếp SX trên đồng ruộng, xuất phát từ nhu cầu thực tế mà sáng chế ra nhiều loại máy móc hữu ích phục vụ SX nông nghiệp. Anh Đặng Văn Bảy ở thôn 14, xã Hòa Ninh, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng là một trong những người tiêu biểu.
Xem tiếp...

Túi đựng nước mưa chống bão (30/11/2013)


Không muốn nhìn thấy cảnh bà con khổ sở mang bao cát lên mái nhà để chằng chống vào mỗi mùa mưa bão, anh Trần Kim Hiệp ở thôn Vạn Tường, Bình Hải (Bình Sơn - Quảng Ngãi) đã nảy ra ý tưởng chế tạo chiếc túi hứng nước mưa để giằng lên mái nhà. Nước mưa chảy vào túi “vô tình” trở thành những túi nước thay thế cho bao cát, giữ cho mái tôn khỏi bay khi có bão.
Xem tiếp...

1 2 3 4 5 6 ... 9
Chủ đề mới cập nhật
 • Cẩm nang kỹ thuật
 • Kinh tế nông nghiệp nông thôn
 • Tin vắn
 • Thành tựu KH&CN
 • Diễn đàn trao đổi
 • QUỸ TOÀN CẦU PHÒNG CHỐNG LAO VÒNG 9
 • Chương trình phối hợp hoạt động giữa Hội Nông dân Việt Nam với Bộ Khoa học và Công nghệ giai đoạn 2016 - 2020
 • Nông dân học nông dân
 • Tin địa phương
 • Mô hình ứng dụng KH&CN

 • Những bản nhiều người quan tâm
  BÀ CON NÔNG DÂN CÓ THỂ TỰ CHẾ QUẠT BẮT MUỖI LÍA
  Máy bơm nước bằng sức gió
  Sáng chế máy bơm nước chạy bằng sức gió
  Biến tủ lạnh hỏng thành máy ấp trứng
  Tiền Giang: Anh Nguyễn Ngọc Thuận: Sáng chế thành công máy cuốn rơm tự hành

  

   

  © Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
  Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
  Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm.
  Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn