00:00 Số lượt truy cập: 2660388

Ăn gì để có làn da sáng đẹp? 

Được đăng : 03/11/2016

Hiện nay việc dùng các loại kem dưỡng da trở nên phổ biến, nhưng khá tốn kém, và dễ gây dị ứng đối với những người hay bị mẫn cảm với các thành phần của thuốc. Nếu bạn muốn tiết kiệm được nhiều tiền mà vẫn cải thiện được làn da, hãy nghĩ đến các loại thực phẩm có khả năng giúp tăng cường độ ẩm cho da, chống nắng, và cả chống lại các nếp nhăn nữa.


 

1. Để da săn chắc và rạng ngời: Có lẽ chúng ta ai cũng thuộc lòng câu "thần chú": "hãy ăn nhiều rau quả", nhưng chính xác là những thứ nào mới có hiệu quả trong việc chống lại các nếp nhăn? Câu trả lời là khoai lang, cà chua và dưa lưới. Vì chúng là nguồn cung cấp các chất chống oxy hóa dồi dào cho da, giúp da sẵn sàng đương đầu với các gốc tự do khi chúng xuất hiện. Các gốc tự do hủy hoại tế bào da và làm cho da trở nên thô ráp và hình thành các nếp nhăn không mong đợi.

2. Để có làn da tươi mát và căng mọng: Vì cơ thể bạn không có đủ lượng vitamin C giúp


Ăn cá cũng giúp da khỏe mạnh - Ảnh: B.T

chống lại các nếp nhăn cho nên bạn cần phải thường xuyên bổ sung vitamin C cho cơ thể. Cách dễ nhất là dùng các loại trái cây thuộc họ chanh cam như: chanh, cam, quýt, bưởi, trong đó cam là thứ cung cấp nhiều vitamin C nhất. Vitamin C là loại chất chống oxy hóa "đúng chuẩn" trong việc giúp bảo vệ làn da không bị chảy xệ, duy trì độ đàn hồi cho da. Ở tuổi 35 trở lên, da bạn bắt đầu giảm dần độ đàn hồi, cho nên việc bổ sung vitamin C từ thiên nhiên thường xuyên là điều cần thiết để chống lão hóa cho da.

3. Để da láng mịn: Trong trà xanh có 1 chất chống oxy hóa (EGCG) có thể đem lại mọi ích lợi cho da. Hãy uống mỗi ngày chừng 4 đến 6 tách trà xanh sẽ rất tốt. Chất EGCG là một "nhà thầu" lớn có thể tiêu trừ mụn, chống lão hóa do tác động của tia tử ngoại, ngăn ngừa ung thư da và việc hình thành các tế bào u xơ. Ngoài ra, trong trà xanh còn có L - theanine là một amino acid giúp chống lại căng thẳng thần kinh, vốn là một trong những nguyên nhân làm ảnh hưởng tới vẻ đẹp của làn da.

4. Những trợ thủ tích cực khác của da: Những thứ có màu xanh đậm như cải bó xôi, cải ngọt, cải bẹ xanh, và bông cải xanh cung cấp dồi dào vitamin A, là một trong những dưỡng chất thiết yếu cho da, giúp tái tạo tế bào da. Nếu da không có đủ vitamin A sẽ trở nên khô, thô ráp và thiếu cân bằng. Hải sản: nhiều loài cá nước lạnh như cá hồi, cá ngừ, cá mòi, cá thu, cá trích và đa số các loài hải sản có vỏ cứng như nghêu, sò... vừa cung cấp acid béo omega-3 vừa phục hồi protein giúp da chống lão hóa. Để tránh hấp thu nhiều thủy ngân có chứa ở một số loài hải sản và cá nước ngọt, tốt hơn hết là bạn chỉ nên ăn cá và hải sản 2 lần/tuần, nhất là đối với trẻ em, phụ nữ có thai (hoặc chuẩn bị có thai) và cho con bú. Omega-3 giúp ngăn ngừa viêm da (là một trong những nguyên nhân hàng đầu làm da bị lão hóa), giúp da chống lại tác hại của ánh nắng mặt trời và phát huy tác dụng của kem chống nắng. Hơn nữa, chúng còn giúp củng cố các cấu trúc tế bào da làm da sáng mịn.