03/11/2016
Ban hành quy định về rau an toàn

Bộ NN&PTNT chính thức công bố các quy định (QĐ số 04/2007/QĐ-BNN) về quản lý sản xuất và chứng nhận rau an toàn (RAT).


Theo quy định này, RAT là những sản phẩm rau tươi được sản xuất, thu hoạch, sơ chế, bao gói, bảo quản theo quy trình kỹ thuật, đảm bảo tồn dư về vi sinh vật, hóa chất độc hại dưới mức giới hạn tối đa cho phép.

Đặc biệt, trong quá trình sản xuất RAT không được phép sử dụng các loại phân có nguy cơ ô nhiễm cao như phân chuồng tươi, nước giải, phân chế biến từ rác thải; không sử dụng nước thải công nghiệp chưa qua xử lý, nước thải từ các bệnh viện, các lò giết mổ, nước phân tươi, nước ao tù đọng để tưới trực tiếp cho rau.

Hôm qua (23/1), Bộ NN&PTNT đã tổ chức “Tháng hành động đảm bảo chất lượng vật tư nông nghiệp và vệ sinh an toàn nông sản thực phẩm toàn quốc (từ 22/1 đến cuối tháng 2/2007)”.

Trong tháng hành động, các cơ quan chức năng thuộc Bộ NN&PTNT sẽ tập trung kiểm tra, phát hiện và xử lý mạnh sai phạm ở các cơ sở cung ứng vật tư nông nghiệp (thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật, phân bón) và các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh rau quả, gia súc, gia cầm…

dịch vụ seo website dang dong hanh công ty thám tử sài gòn đã cố vấn cho ghế hòa phát va san pham bình nước nóng va buồn nôn va san pham cua chụp ảnh cưới đà nẵng dang theo du an cửa cuốn nhôm cung nhu san pham gốm sứ bát tràng dang su dung túi đeo chéo nam ù tai túi đựng ipad gốm sứ bát tràng cho thuê văn phòng quận 1 Việc làm đà nẵng mới nhất can ho central Premium du an can ho central Premium cua tuan lam nhe ban.dầu dừa nguyên chất
In tin    Phản hồi    Lượt truy cập: 151
 
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn