03/11/2016
Bệnh lưỡi xanh ở gia súc

Các chuyên gia y tế cho biết bệnh dịch "lưỡi xanh" ở gia súc như cừu, bò đã không được kiểm soát và ngăn chặn có hiệu quả trong thời gian qua. Bên cạnh đó, Afsca nghi ngờ số lượng gia súc nhiễm bệnh và ổ dịch trên thực tế còn lớn hơn nhiều, do một số bác sĩ thú y địa phương đã không khai báo trung thực các ổ bệnh được phát hiện.
Theo các chuyên gia thú y tại vùng Éc-vơ và Hạ sông Mơ-dơ (Bỉ), trong tổng số 40 ổ dịch được phát hiện tại vùng này chỉ có 2 trường hợp được khai báo. Nguyên nhân của hiện tượng này là do chủ các trại chăn nuôi và Afsca chưa nhất trí về biện pháp ngăn chặn bệnh dịch. Các chủ trang trại không muốn khai báo thật số lượng gia súc nhiễm bệnh vì lo ngại sẽ phải chịu nhiều sức ép và biện pháp cưỡng chế của Afsca. Hơn nữa, các bác sĩ thú y địa phương thường chịu ảnh hưởng của các khách hàng là các chủ trại chăn nuôi - vì lý do kinh tế, do vậy, họ không sẵn sàng đóng vai trò "thanh tra bệnh dịch" và hợp tác toàn diện với Afsca.Bệnh "lưỡi xanh" ở bò và cừu được phát hiện từ mùa hè năm nay, xuất phát từ các trang trại chăn nuôi cừu tại Hà Lan, sau đó lây lan mạnh sang Bỉ, Đức và Pháp. Gia súc nhiễm bệnh thường sốt cao, kém ăn, lưỡi có đốm xanh. Theo các nhà khoa học, căn bệnh này không nguy hiểm đối với người; thịt và sữa của gia súc nhiễm bệnh vẫn có thể được sử dụng bình thường.


dịch vụ seo website dang dong hanh công ty thám tử sài gòn đã cố vấn cho ghế hòa phát va san pham bình nước nóng va buồn nôn va san pham cua chụp ảnh cưới đà nẵng dang theo du an cửa cuốn nhôm cung nhu san pham gốm sứ bát tràng dang su dung túi đeo chéo nam ù tai túi đựng ipad gốm sứ bát tràng cho thuê văn phòng quận 1 Việc làm đà nẵng mới nhất can ho central Premium du an can ho central Premium cua tuan lam nhe ban.dầu dừa nguyên chất
In tin    Phản hồi    Lượt truy cập: 294
 
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn