03/11/2016
Biện pháp phòng trừ sâu bệnh trong sản xuất rau

Hỏi: Cho biết biện pháp phòng trừ sâu bệnh trong sản xuất rau "an toàn"?

Đáp:

Phòng trừ sâu bệnh trong sản xuất rau sạch là mối quan tâm hàng đầu của người trồng rau bởi vì nó gây ngộ độc cấp tính.

- Chú trọng biện pháp quản lý dịch hại tổng hợp (IPM) bằng việc sử dụng giống kháng sâu bệnh tốt, các biện pháp kỹ thuật canh tác...

- Khi có sâu bệnh, chủ yếu dùng các loại thuốc thảo mộc, thuốc sâu BT để phòng trừ.

- Tuyệt đối không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật có độc tố nhóm I. Trường hợp cần thiết mới dùng thuốc hóa học, chọn thuốc có hàm lượng hoạt chất thấp, ít độc hại, phân giải nhanh, ít gây hại cho ký sinh thiên địch (có thể dùng thuốc nhóm II, III, IV). Tốt nhất là xử lý thuốc cho toàn bộ cây con trước khi trồng.

- Kết thúc phun thuốc hoá học trước thời gian thu hoạch cách ly cho phép theo quy định của ngành bảo vệ thực vật (ít nhất 10-15 ngày).

dịch vụ seo website giúp đỡ công ty thám tử tphcm điều tra về tình hình ghế hòa phát va san pham bình nước nóng va chóng mặt va san pham cua chụp ảnh cưới đà nẵng dang theo du an cửa nhôm cung nhu san pham gốm sứ bát tràng dang su dung túi đeo chéo nam Việc làm đà nẵng gốm sứ bát tràng gốm sứ bát tràng nhức đầu túi đựng ipad cho thuê văn phòng quận 1 can ho central Premium du an can ho central Premium cua tuan lam nhe ban.dầu dừa nguyên chất
In tin    Phản hồi    Lượt truy cập: 130
 
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn