03/11/2016
Cà phê làm giảm sự phát triển của bệnh tê liệt thần kinh

Các nhà khoa học đã thực hiện thí nghiệm này trên những con chuột và họ cho biết, cà phê có thể ngừng sự phát triển của bệnh tê liệt thần kinh (multiple sclerosis -MS).

Các nhà khoa học người Mỹ đã phát hiện ra chúng có khả năng bảo vệ bộ gặm nhấm khi mắc bệnh MS bằng cách hàng ngày họ cho chúng ăn từ 6-8 tách cà phê.

Có khoảng 15.000 người dân Úc mắc căn bệnh này, nguyên nhân gây ra bởi những tế bào miễn dịch xâm nhập vào não và tủy sống, tấn công họ và gây nguy hiểm.

Một phân tử có tên là adenosine, có nhiều trong quá trình hóa sinh của cơ thể như sự trao đổi năng lượng và kích thích giấc ngu, và họ tin rằng nó sẽ chịu trách nhiệm về quá trình này.

Hàm lượng cafein ảnh hưởng đến cơ quan cảm nhận của phân tử, vì thế mà nhóm nghiên cứu của Trường Đại học Cornell đã kiểm tra chất kích thích trên chuột.

Các nhà nghiên cứu đã thấy được những con chuột có dùng cafein pha trong nước uống đã giúp ngăn ngừa sự phát triển căn bệnh tự hủy hoại các tế bào não và dây thần kinh cột sống, moọt dạng bệnh tê liệt thần kinh ở động vật - MS.

Các chuyên gia cho rằng với kết quả nghiên cứu này có thể dẫn đến cách điều trị mới cho căn bệnh MS.

John Pollard - Giáo sư của Khoa Thần kinh thuộc Trường Đại học Sydney cho biết, các kết quả khả quan ấy đã có ý nghĩa ban đầu đối với con người.

Ông cũng cho biết thêm, các nhà khoa học đang tìm kiếm một vài phương pháp điều trị khác.

Từ năm 1996 đã có bốn loại thuốc tham gia Chương trình Trợ cấp Dược phẩm, dùng để điều trị các dạng tái phát thông thường nhất của bệnh MS.

Gs. Pollard cho biết, Tysabri - là một loại thuốc khác dùng để giảm tỷ lệ mắc bệnh khoảng 70%, được mong đợi sẽ sớm tham gia chương trình này.

dịch vụ seo trợ giúp cho công ty đã cố vấn cho bàn ghế hòa phát va san pham bình nóng lạnh gốm sứ bát tràng va buồn nôn va san pham cua chụp ảnh cưới đà nẵng dang theo du an cửa cuốn nhôm cung nhu san pham gốm sứ bát tràng dang su dung túi đeo chéo nam Việc làm đà nẵng hôm nay ù tai túi đựng ipad cho thuê văn phòng quận 1 can ho central Premium du an can ho central Premium cua tuan lam nhe ban.dầu dừa
In tin    Phản hồi    Lượt truy cập: 262
 
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn