Các chương trình KH&CN
Bạc Liêu: Nghiên cứu thành công mô hình sản xuất nghêu giống và nuôi cá sặc rằn

Sở KH-CN vừa nghiệm thu 2 dự án khoa học gồm: Dự án xây dựng mô hình sản xuất nhân tạo nghêu giống ở tỉnh Bạc Liêu và Dự án sản xuất giống và nuôi cá sặc rằn trong ao đất và trong ruộng lúa kết hợp. Thành công mang lại từ các dự án trên mở ra cho nông dân cơ hội sản xuất nghêu giống và cá sặc rằn.  


HND Tây Ninh: Chuyển giao được 04 mô hình KHCN cho hội viên nông dân

Trong năm qua, Hội Nông dân Tây Ninh đã chủ động phối hợp với Sở Khoa học - Công nghệ mở 01 lớp tập huấn sử dụng máy vi tính - mạng internet và 04 mô hình chuyển giao ứng dụng khoa học công nghệ cho hội viên, nông dân với tổng kinh phí thực hiện là 130.142.500 đồng.  


Hà Nội: Phát triển công nghệ nuôi cá chép, rô phi chất lượng cao

“Phát triển công nghệ nuôi chuyên canh cá Chép V1 và cá Rô phi NOVIT4 tại huyện Ứng Hòa (Hà Nội)” là dự án sản xuất thử nghiệm được thực hiện trong vòng 24 tháng.  


Xếp loại xuất sắc đối với đề tài khoa học trồng tỏi Lý Sơn ở Khánh Hòa

Với những kết quả nổi bật như cây tỏi cho năng suất cao, an toàn và sạch bệnh hơn trong khi giảm sử dụng lượng phân bón hóa học… đề tài nghiên cứu xây dựng biện pháp kỹ thuật trồng tỏi trên vùng đất cát ven biển tỉnh Khánh Hòa - do kỹ sư Trịnh Thị Thùy Linh làm chủ nhiệm đã được Hội đồng khoa học công nghệ cấp tỉnh xếp loại xuất sắc trong sáng 18/11.  


Chuyển giao công nghệ sản xuất nhân tạo giống cá hồng Mỹ

Cá hồng Mỹ có giá trị kinh tế cao, được du nhập vào Việt Nam từ năm 1999 nuôi phổ biến tại các tỉnh phía Bắc. Trong khi đó các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ - nơi có tiềm năng to lớn về nuôi trồng thủy sản thì loài cá này lại chưa được nhiều người nuôi quan tâm. Xuất phát từ thực tế đó, Thạc sỹ Ngô Văn Mạnh – Trường Đại học Nha Trang đã thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh: “Chuyển giao công nghệ sản xuất giống nhân tạo cá hồng Mỹ” nhằm cung cấp thêm đối tượng nuôi mang lại hiệu quả kinh tế tại Khánh Hòa.  


Xây dựng thành công 50ha khóm đạt tiêu chuẩn VietGAP

Đó là kết quả đạt được của dự án cấp Bộ “Xây dựng mô hình áp dụng tiêu chuẩn VietGAP để phát triển vùng chuyên canh cây khóm Queen “Cầu Đúc” ở Hậu Giang”, do thạc sĩ Nguyễn Thị Kiều làm chủ nhiệm. Dự án vừa được Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh nghiệm thu loại khá.  


Ứng dụng khoa học kỹ thuật lấy nước biển phục vụ nuôi tôm công nghiệp

Ngày 07 tháng 10 năm 2014, tại Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kiên Giang, Hội đồng Khoa học và Công nghệ cấp tỉnh tổ chức đánh giá, nghiệm thu Đề tài "Ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật lấy nước biển phục vụ nuôi tôm công nghiệp tại huyện Kiên Lương", do ông Lương Thanh Hải, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Chủ tịch Hội đồng chủ trì, tham dự có PGS.TS. Lương Văn Thanh, Viện trưởng - Viện Kỹ thuật Biển, thuộc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam; ThS. Lương Văn Khanh, Chủ nhiệm đề tài, cùng thành viên Hội đồng theo Quyết định số 117/QĐ-SKHCN ngày 17/9/2014 của Sở KH&CN tỉnh Kiên Giang; đại diện các Sở: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài nguyên và Môi trường, Tài chính, phòng Kinh tế huyện Kiên Lương, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Báo Kiên Giang và các đơn vị có liên quan.  


Cải tạo đàn bò bằng giống bò Brahman

Đàn bò của tỉnh Yên Bái hiện có trên 18.000 con. Số lượng đầu đàn đang giảm dần qua từng năm. Không chỉ suy giảm về mặt số lượng mà chất lượng cũng là vấn đề cần được quan tâm. Để khắc phục những vấn đề này, việc bổ sung những giống mới vào là rất cần thiết. Vì vậy, thời gian qua, Trung tâm Giống vật nuôi tỉnh đã tiến hành cải tạo đàn bò bằng giống bò Brahman.  


Tuyển chọn đơn vị nuôi bào ngư tại Phú Yên

Hội đồng KH-CN tỉnh Phú Yên vừa tiến hành xét tuyển đơn vị và cá nhân thực hiện đề tài Xây dựng mô hình nuôi bào ngư vành tai tại Phú Yên. Đợt xét tuyển lần này chỉ có Trung tâm Giống và Kỹ thuật thủy sản tỉnh tham gia và kỹ sư Võ Minh Hải, cán bộ kỹ thuật của trung tâm này làm chủ nhiệm đề tài. Mục tiêu của đề tài nhằm phát triển nghề nuôi bào ngư vành tai, hoàn thiện quy trình nuôi bào ngư vành tai tại Phú Yên.  


Điện Biên: Thực hiện các đề tài, dự án, mô hình ứng dụng tiến bộ KHKT, phù hợp với từng địa phương

Năm 2014, Sở khoa học và Công nghệ - Hội Nông dân tỉnh Điện Biên đã phối hợp với các đơn vị thực hiện các đề tài, dự án, mô hình ứng dụng tiến bộ KHKT, được chọn lọc phù hợp với từng địa phương và đã được nông dân nhiệt tình ủng hộ.  


< 1 2 3 4 5 6 7 8 > >>
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn