Các chương trình KH&CN
Trong 7,6 tỷ năm nữa, mặt trời sẽ “nuốt chửng” Trái đất

< script language=javascript>preloadImages('/images/original/2008/03/200803042352482_td2.jpg');< /script> Ảnh minh hoạ (Ảnh: Softpedia)Trái đất có thể sẽ bị Mặt trời thiêu cháy trong 7,6 tỷ năm nữa. Cách xa Mặt trời tới hơn 150 triệu kilômét nhưng với tuổi thọ xấp xỉ 5 tỷ năm tuổi của mình, Mặt trời vẫn tác động trực tiếp đến khí hậu của Trái đất cho đến khi nó tự huỷ.  


Qui trình công nghệ bảo quản rau quả tươi xuất khẩu

Với mục tiêu nghiên cứu, lựa chọn một công nghệ bảo quản hữu hiệu, có thể lưu trữ rau quả dài ngày không bị hư thối trong quá trình xuất khẩu bằng đường biển với chi phí vận chuyển thấp, có khả năng cạnh tranh trên thị trường thế giới, vừa qua Sở Khoa học Công nghệ Lâm Đồng phối hợp với Hiệp hội rau quả Đà Lạt (Lâm Đồng) thực hiện thành công đề tài "Nghiên cứu hoàn thiện công nghệ bảo quản rau quả tươi xuất khẩu".  


Làm sạch nước uống bằng phơi nắng

Ngày 18-3, theo chân nhóm thực hiện dự án xử lý vi sinh vật trong nước bằng ánh sáng mặt trời (Solar Water Micro-Organism Disinfection- SODIS) tại xã Mỹ Quý 3, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp, dọc đường chúng tôi nhìn thấy trên các mái tôn trước hiên nhà dân, hộ nào cũng có 5-6 chai nhựa (chai nước suối thông dụng) chứa nước đang để phơi nắng. Nhiều nhà mái lá thì đặt chai trên mâm nhôm hoặc trên bàn ngoài sân để phơi.  


Hơn 850 tỷ đồng đầu tư ứng dụng công nghệ sinh học trong lĩnh vực thủy sản

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa đưa ra "Ðề án phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học trong lĩnh vực thủy sản từ nay đến năm 2020" với tổng vốn đầu tư hơn 850 tỷ đồng.  


Nhân nuôi thành công 'khắc tinh' của sâu tơ

Sâu tơ là loài gây hại nghiêm trọng nhất trên cây rau họ thập tự ở tất cả các nước. Các nhà nghiên cứu VN đã thử nghiệm nhập nội và phát triển đàn o­ng D.semiclausum để diệt sâu tơ ở xứ rau Đà Lạt.  


CHƯƠNG TRÌNH PHỐI HỢP HOẠT ĐỘNG GIỮA SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG VỚI HỘI NÔNG DÂN TỈNH, SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN, BƯU ĐIỆN TỈNH VÀ VIỄN THÔNG ĐỒNG NAI

Về đưa công nghệ thông tin vào phục vụ nông nghiệp, nông thôn, nông dân giai đoạn 2008-2013(Số: 280/Ctr-STTTT-HND-SNN&PTNT-BĐT-VTĐN)  


Chi 50 triệu đồng nghiên cứu bắp cải lâu héo

Sở Khoa học và công nghệ TP.HCM vừa đồng ý nghiệm thu đề tài Nghiên cứu chuyển gen tạo năng suất và kéo dài thời gian bảo quản đối với cây bắp cải. Đồng thời, yêu cầu sớm đưa vào áp dụng trong thực tế.  


Đưa cây xoài xuống vùng ngập lũ

Phát triển nông nghiệp, đưa các giống cây trồng về vùng ngập lũ là bài toán khó của nước ta hiện nay. Thành công trong việc nghiên cứu đưa cây xoài ngoại nhập trồng tại các vùng ngập lũ, Viện Công nghệ Sinh học Ứng dụng đã tìm được lời giải cho bài toán này, mở ra hướng sản xuất mới, nâng cao đời sống của nông dân, chống xói mòn đất, cản sóng, cản gió…  


Thanh Hóa: Khảo nghiệm giống cỏ VA06 phục vụ chăn nuôi

Để bà con chủ động tạo nguồn thức ăn giàu chất dinh dưỡng, đẩy mạnh phát triển chăn nuôi, Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng khoa học - kỹ thuật chăn nuôi đã chuyển giao khoa học công nghệ và hướng dẫn bà con nông dân triển khai 2 mô hình trồng khảo nghiệm giống cỏ VA06 tại xã Đông Cương (TP Thanh Hóa) và xã Hoằng Đồng (huyện Hoằng Hóa) với diện tích 1 ha.   


Kết quả bước đầu chương trình cải tạo đàn trâu thịt

Sở NN&PTNT Hà Tĩnh sau hơn hai năm triển khai dự án “Cải tiến, nâng cao chất lượng giống trâu thịt giai đoạn 2007-2010”, do Cục Chăn nuôi - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hỗ trợ đến nay, đã thu được những kết quả khả quan.  


< 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 > >>
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn