Các chương trình KH&CN
Xây dựng nhãn hiệu chứng nhận xoài Cam Lâm (Khánh Hòa)

Sở Khoa học và Công nghệ vừa phê duyệt thuyết minh dự án “Xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận Cam Lâm cho sản phẩm xoài tươi” được trồng và thu hoạch trên địa bàn huyện Cam Lâm (Khánh Hòa). Dự án được giao cho Công ty TNHH tư vấn sở hữu Trí tuệ Việt (TP. Hồ Chí Minh), thực hiện từ tháng 12-2013 đến tháng 6-2015, với kinh phí hơn 700 triệu đồng.  


Bắc Giang: Đầu tư trồng thử nghiệm ba kích

Trên 506 triệu đồng là kinh phí thực hiện Đề tài “Nghiên cứu trồng thử nghiệm cây ba kích dưới tán cây lâm nghiệp, cây ăn quả tại Tây Yên Tử, huyện Sơn Động” Chủ tịch UBND tỉnh vừa phê duyệt.  


Khánh Hòa: Mở lối cho cá chình thương phẩm

Theo Thạc sĩ Hoàng Văn Duật - Giám đốc Trung tâm Tư vấn - Sản xuất và Dịch vụ khoa học công nghệ (KH-CN) thủy sản, Viện Nghiên cứu nuôi trồng thủy sản (NCNTTS) III, việc nghiên cứu ương, nuôi cá chình thương phẩm bước đầu đã thành công. Điều này hứa hẹn nhiều triển vọng cho nghề nuôi cá chình trong thời gian tới.  


Chư Pah (Gia Lai): Triển vọng từ mô hình nuôi bồ câu Pháp

Là một dự án ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ cấp huyện được triển khai từ đầu năm 2013, đến nay, mô hình nuôi bồ câu Pháp trên địa bàn Chư Pah (Gia Lai) đã bước đầu cho thấy những hiệu quả nhất định.  


Bình Thuận: Xây dựng 12 mô hình chuyển giao tiến bộ kỹ thuật

Năm 2013, Hội Nông dân tỉnh, các huyện, thị xã và thành phố phối hợp với Trung tâm Thông tin và Ứng dụng tiến bộ Khoa học Công nghệ phối hợp tổ chức 32 lớp tập huấn cho 1.200 cán bộ, hội viên, nông dân và xây dựng 12 mô hình chuyển giao tiến bộ kỹ thuật.  


Tây Ninh : Thực hiện 04 mô hình chuyển giao ứng dụng khoa học công nghệ cho hội viên, nông dân

Trong năm qua, Hội Nông dân Tây Ninh đã chủ động phối hợp với Sở Khoa học - Công nghệ mở 01 lớp tin học chứng chỉ A và 04 mô hình chuyển giao ứng dụng khoa học công nghệ cho hội viên, nông dân với tổng kinh phí thực hiện là 152.600.000 đồng.  


Quảng Trị: Xây dựng được nhiều mô hình sản xuất cho nông dân

Trong năm qua, Hội Nông dân phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh xây dựng được nhiều mô hình sản xuất thành công cho nông dân.  


Tuyên Quang: Nâng cao mức sống cho cộng đồng ở nông thôn

Bằng nhiều giải pháp cụ thể, tuyên truyền giới thiệu các tiến bộ khoa học kỹ thuật, tổ chức các buổi hội thảo, các lớp tập huấn, hướng dẫn sản xuất, trồng trọt theo quy trình kỹ thuật mới, xây dựng nhiều mô hình sản xuất, chăn nuôi, trồng trọt, thực hiện đề tài nghiên cứu ứng dụng trong hoạt động sản xuất nông nghiệp… chương trình hoạt động giữa Sở Khoa học & Công nghệ và Hội Nông dân tỉnh Tuyên Quang đã thực sự mang lại hiệu quả thiết thực đối với hoạt động sản xuất nông nghiệp.  


Sóc Trăng: Phối hợp chuyển giao ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ

Thời gian qua, việc chuyển giao, ứng dụng kết quả nghiên cứu KH&CN vào sản xuất nông nghiệp được các cấp ủy, chính quyền của tỉnh quan tâm chỉ đạo thực hiện, từng bước tạo ra những sản phẩm nông nghiệp có giá trị gia tăng cao.  


Triển vọng từ đề tài nuôi thử nghiệm hải sâm trắng

Hải sâm trắng là loại hải sản có giá trị kinh tế cao. Do đặc tính sống ở vùng nước nông, di chuyển chậm, nên trong những năm qua, loài hải sản này đang bị khai thác với cường độ lớn và có nguy cơ cạn kiệt. Trước thực trạng này, vừa qua Ban Quản lý Vườn quốc gia Bái Tử Long (Quảng Ninh) đã triển khai thực hiện đề tài nghiên cứu nuôi thử nghiệm loài hải sâm trắng. Bước đầu cho thấy những thành công.  


< 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 > >>
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn