Các chương trình KH&CN
Xen ghép lúa chịu mặn, cá nước ngọt

Phòng NN-PTNT huyện Hương Trà, TT – Huế cho biết, Quỹ Môi trường toàn cầu (GEF) thuộc Tổ chức Phát triển Liên hiệp quốc (UNDP), Trung tâm Nghiên cứu và Tư vấn Quản lý Tài nguyên (CORENARM) đã phối hợp với đơn vị triển khai dự án “Xây dựng mô hình cộng đồng thích ứng với biến đổi khí hậu thông qua bảo tồn, khai thác và sử dụng bền vững, tổng hợp tài nguyên thiên nhiên xã Hương Phong”.  


Đưa tiến bộ kỹ thuật về nông thôn, miền núi: Hiệu quả không chỉ tính bằng tiền

Từ năm 1998 đến nay, Bộ Khoa học và Công nghệ (KHCN) đã phối hợp với một số bộ, ngành, địa phương thực hiện các chương trình chuyển giao KHCN về nông thôn, miền núi (chương trình NTMN).  


Hải Dương: Mô hình nuôi gà Mía lai cho hiệu quả kinh tế cao

Thực hiện Dự án: "Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật xây dựng mô hình chăn nuôi gia cầm theo hướng an toàn góp phần xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Hải Dương", thuộc Chương trình: "Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ phát triển sản xuất nông sản hàng hoá góp phần xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2012-2015". Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học đã phối hợp với một số địa phương xây dựng mô hình chăn nuôi gà Mía lai có năng suất chất lượng và đem lại hiệu quả kinh tế cao.  


Triển khai đề tài bệnh đen thân trên cá rô đồng

Đề tài được thực hiện trong 2 năm 2012-2013 do Tiến sỹ Đặng Thị Lụa - chủ đề nhiệm đề tài. Trong khuôn khổ đề tài, tỉnh Nam Định được chọn là địa điểm nghiên cứu chính. Đề tài được triển khai tại Nam Định nhằm góp phần giảm thiệt hại do bệnh đen thân gây ra sẽ giúp cho nghề nuôi cá rô đồng phát triển.  


Nhân giống Chạch sông quý hiếm đạt kết quả tốt

Đề tài “Nghiên cứu xây dựng quy trình sản xuất giống và thử nghiệm nuôi thương phẩm cá Chạch sông (Mastacembelus armatus) tại tỉnh Phú Thọ” bước đầu đạt được kết quả rất khả quan, góp phần lưu trữ nguồn gen, tái tạo, phát triển nguồn lợi thủy sản trên địa bàn tỉnh Phú Thọ và mở ra hướng mới để xóa nghèo cho người dân địa phương.  


Hiệu quả chương trình phối hợp giữa Hội Nông dân và Sở KHCN tỉnh Thái Nguyên

Sau 2 năm triển khai chương trình phối hợp 2011-2012 giữa HND và Sở KHCN tỉnh Thái Nguyên, hai bên đã tích cực thực hiện hỗ trợ xây dựng các mô hình ứng dụng và chuyển giao tiến bộ KH&CN phù hợp với điều kiện thực tế của hội viên nông dân trên địa bàn tỉnh.  


Sở KH & CN Thái Bình tích cực đưa khoa học công nghệ đến với nông dân

Nhận thức rõ vị trí, vai trò và tầm quan trọng của giai cấp nông dân cũng như ngành sản xuất nông nghiệp của tỉnh, trong những năm qua được sự quan tâm, chỉ đạo của Tỉnh ủy và Hội đồng nhân dân tỉnh; Sở Khoa học và Công nghệ cùng với Hội Nông dân tỉnh đã làm tốt chương trình phối hợp giữa hai ngành.  


Thanh Hóa: Phục tráng giống cói bông trắng

Sở KH-CN Thanh Hóa phối hợp với Trường ĐH Nông nghiệp Hà Nội đã phục tráng thành công giống cói bông trắng tại huyện Nga Sơn. Đây là đề tài khoa học được triển khai từ 2008, đến nay đã đạt kết quả khả quan.  


HND Phú Thọ: 2 năm thực hiện, chương trình phối hợp với Sở KHCN

Sau 2 năm thực hiện, chương trình phối hợp giữa Sở KHCN và Hội Nông dân tỉnh Phú Thọ đã đạt được một số kết quả đáng khích lệ, góp phần đưa khoc học công nghệ đến gần hơn với hội viên, nông dân.  


Hưng Yên: Khoa học và công nghệ tăng năng suất lao động

Tiếp tục duy trì kết quả chương trình phối hợp với Sở Khoa học và công nghệ tỉnh Hưng Yên năm 2011, Hội Nông dân tỉnh đã ký kết hợp đồng chuyển giao Khoa học kỹ thuật (KHKT) năm 2012 với Sở Khoa học và Công nghệ với tổng kinh phí là 250 triệu đồng để tổ chức tập huấn 23 lớp chuyển giao KHKT và tổng kết 03 mô hình với kinh phí là 100 triệu đồng. Triển khai thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học “Thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động tổ chức Hội Nông dân cơ sở tỉnh Hưng Yên” với kinh phí 150 triệu đồng. Đến nay các chương trình đã cơ bản hoàn thành và chuẩn bị nghiệm thu.  


< 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 > >>
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn