03/11/2016
Các mức hỗ trợ mới của Nhà nước cho chủ chăn nuôi có gia súc, gia cầm phải tiêu hủy do dịch bệnh

Ngày 5/6/2008, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số: 719/QĐ-TTg về chính sách hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm.

Theo đó, Nhà nước hỗ trợ trực tiếp cho các chủ chăn nuôi (bao gồm hộ gia đình, cá nhân, trang trại, hợp tác xã, cơ sở chăn nuôi gia súc, gia cầm của Trung ương, địa phương và các đơn vị Quân đội) có gia súc, gia cầm phải tiêu hủy bắt buộc do dịch bệnh hoặc trong vùng có dịch bắt buộc phải tiêu huỷ được hỗ trợ với mức tương đương 70% giá trị gia súc, gia cầm thương phẩm của người sản xuất bán trên thị trường. Cụ thể, hỗ trợ 25.000 đ/kg hơi đối với lợn; 30.000 đ/kg hơi đối với trâu, bò, dê, cừu, hươu, nai; 23.000 đ/con gia cầm (gà, vịt, ngan, ngỗng).

Hỗ trợ cho người trực tiếp tham gia tiêm phòng vắc xin với mức bình quân cho một lần tiêm: 1.000 đ/con lợn, 2.000 đ/con trâu, bò, 100 đ/con gia cầm. Trường hợp mức bồi dưỡng theo lần tiêm dưới 50.000 đ/người/ngày thì được thanh toán bằng mức 50.000 đ/người/ngày.

Cán bộ thú y và những người trực tiếp tham gia nhiệm vụ phòng, chống dịch để thực hiện tiêu hủy gia súc, gia cầm (kể cả gia súc, gia cầm, sản phẩm gia súc, gia cầm do các lực lượng phòng, chống buôn lậu, trạm kiểm dịch động vật bắt buộc phải tiêu hủy); phun hóa chất khử trùng tiêu độc và phục vụ tại các chốt kiểm dịch được hỗ trợ với mức tối đa 50.000 đ/người/ngày đối với ngày làm việc và 100.000 đ/người/ngày đối với ngày nghỉ, ngày lễ, tết.

Ngân sách Nhà nước hỗ trợ các cơ sở chăn nuôi gia súc, gia cầm giống gốc do Trung ương và địa phương quản lý 100% tiền thức ăn nuôi dưỡng đàn gia súc, gia cầm giống gốc, giống giữ quỹ gen gia súc, gia cầm quý hiếm trong thời gian có dịch do không tiêu thụ được sản phẩm.

Quyết định cũng quy định rõ nguyên tắc hỗ trợ và nguồn kinh phí phòng, chống dịch.

Nhà nước sẽ khoanh nợ trong thời gian hai năm (chăn nuôi trâu, bò, dê, cừu, hươu, nai), một năm (chăn nuôi lợn, gia cầm) đối với số dư nợ vay đến ngày công bố dịch tại địa phương mà các chủ chăn nuôi đã vay vốn các ngân hàng thương mại, các tổ chức tín dụng được phép hoạt động theo quy định pháp luật để chăn nuôi trước khi có dịch nhưng bị thiệt hại do dịch bệnh gia súc, gia cầm gây ra.

Các tổ chức tín dụng không thu nợ lãi tiền vay phát sinh trong thời gian khoanh nợ đối với số dư nợ được khoanh và được tính giảm lợi nhuận trước thuế tương ứng với số lãi suất mà các tổ chức tín dụng không thu nợ.

Quyết định có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký (5/6/2008). Các chính sách hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm quy định tại Quyết định này được thực hiện từ ngày 1/1/2008.

dịch vụ seo trợ giúp cho công ty đã cố vấn cho bàn ghế hòa phát va san pham bình nóng lạnh gốm sứ bát tràng va buồn nôn va san pham cua chụp ảnh cưới đà nẵng dang theo du an cửa cuốn nhôm cung nhu san pham gốm sứ bát tràng dang su dung túi đeo chéo nam Việc làm đà nẵng hôm nay ù tai túi đựng ipad cho thuê văn phòng quận 1 can ho central Premium du an can ho central Premium cua tuan lam nhe ban.dầu dừa
In tin    Phản hồi    Lượt truy cập: 301
 
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn