Các sản phẩm mới
Nghiên cứu thành công giống lúa thảo dược

Đây là giống lúa quý hiếm ở Việt Nam cho sản phẩm gạo có đặc tính thảo dược. Gạo trồng từ giống lúa này giàu vi chất dinh dưỡng, vi lượng và các vitamin A, B (B1, B2, B6), Lipit, chất xơ, chất Omega...  


Giải pháp giúp lúa đối phó tốt với bọ trĩ và đạo ôn

Kết quả thực nghiệm của Trung tâm nghiên cứu và phát triển Đồng Tháp Mười (Viện KHKT nông nghiệp miền Nam) cho thấy, sản phẩm K-Humate do Công ty Vinacal Hoa Kỳ sản xuất, ngoài tác dụng giúp cây lúa phát triển tốt, chống chịu cao, tăng năng suất, còn là giải pháp phối hợp phòng trị bọ trĩ và đạo ôn gây hại trên ruộng lúa hiệu quả.  


Đưa máy cấy lúa vào đồng ruộng

Công ty Kubota Việt Nam vừa thao diễn máy cấy lúa SPW-48C tại huyện Hòa Bình (Bạc Liêu). Đây là lần đầu tiên đồng ruộng Bạc Liêu xuất hiện máy cấy lúa, được xem như giải pháp mới cho cơ giới hóa nông nghiệp, nâng cao hiệu quả sản xuất của nông dân.  


Syn 6, giống lúa lai nhiều ưu thế

Syn 6 là giống lúa lai 3 dòng do Công ty Syngenta (Thụy Sỹ) lai tạo và tuyển chọn tại Trung tâm Nghiên cứu lúa lai Tứ Xuyên (Trung Quốc).  


3 giống hoa cúc mới

Bộ môn Kỹ thuật di truyền (Viện Di truyền nông nghiệp) đã tiến hành nghiên cứu gây đột biến 3 giống hoa cúc nhập nội từ Đài Loan để tạo ra 3 giống hoa cúc đột biến là cúc vàng VCM1, cúc vàng tươi VCM2 và cúc vàng đồng VCM3.  


5 giống đậu tương năng suất cao

Viện Khoa học nông nghiệp Việt Nam vừa chọn và giới thiệu 5 giống đậu tương phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng ở miền Bắc cho năng suất cao gồm: Đ 8; ĐT 22; ĐT 2000; ĐT 26 và Đ 2101.  


3 giống lúa lai ngắn ngày

Viện Cây Lương thực và Cây thực phẩm (Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam) vừa chọn tạo và giới thiệu 3 giống lúa lai 2 dòng phục vụ cho sản xuất đông xuân 2012- 0213 bao gồm: HYT 100, HYT 102 và HYT 103.  


Sản phẩm mới của làng nghề Kiên Lao

Sau một thời gian nghiên cứu, thiết kế và thử nghiệm, Công ty TNHH Thanh Giang thuộc Công ty cổ phần làng nghề Kiên Lao, xã Xuân Tiến, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Ðịnh đã cho ra đời máy đập lúa liên hoàn thế hệ mới, buồng đập đa năng 3B 2000.  


3 nhóm giống cà chua mới của Việt Nam

Các giống cà chua này đã được Bộ NNPTNT công nhận và cho phép sản xuất hạt lai với giá thành thấp (chỉ bằng 60-70% so với các giống nhập nội).  


RVT, giống lúa thơm chạy lũ

Trước vụ lúa HT bấp bênh vì lũ lụt, 2 huyện Đức Thọ và Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) bắt tay triển khai SX trên 1.000 ha giống lúa thơm hàng hóa RVT trên cánh đồng mẫu. Đây là giống lúa mới xuất hiện như cứu tinh cho nông dân.  


< 1 2 3 4 5 6 7 8 > >>
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn