Các sản phẩm mới
Hai giống lúa lai mới Nhị ưu 725 và D. ưu 725

Giống lúa lai Nhị ưu 725 (Nhị 32 A x Miên Khôi 725) do Cty Giống cây trồng Quốc Hào- Trung Quốc phối hợp với Viện KHKT Nông nghiệp Bắc Trung bộ và Trung tâm Giống cây trồng Nghệ An đưa vào khảo nghiệm tại Nghệ An từ năm 2005.    


Sản xuất thành công thuốc bảo vệ thực vật từ hạt xoan

Công ty Thuốc Sát trùng Việt Nam (VIPESCO) cho biết, VIPESCO đã sản xuất thành công loại thuốc bảo vệ thực vật 1500 EC và 5000 EC có nguồn gốc từ hạt cây xoan Ấn Độ, rất an toàn với sức khỏe con người và hệ sinh thái môi trường.  


Quảng Trị: Đã có chế phẩm đặc trị bệnh cho các vườn tiêu

Viện Bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) phối hợp với Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh Quảng Trị đã thử nghiệm thành công loại chế phẩm phân bón vi sinh vật chức năng MT1 để chữa bệnh cho các vườn hồ tiêu đang bị các loại dịch bệnh gây hại trên địa bàn tỉnh Quảng Trị .  


Xoài Úc

Hè năm ngoái, vườn xoài Úc rộng 10 ha của Trung tâm nông nghiệp công nghệ cao Khánh Hòa (TTNNCNC) cho mùa thu hoạch đầu tiên. Xoài trĩu cành. Quả to như sọ dừa. Lai lịch của giống xoài Úc bắt nguồn từ chính một người Úc có thâm niên trồng và kinh doanh xoài.  


Chống “hạn hán” cho cây trồng

Với công trình Polyme siêu hấp thụ nước từ tinh bột sắn, Viện Hoá học (Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam) đã thành công trong việc áp dụng Polyme siêu hấp thụ nước vào nông nghiệp, giúp cho cây trồng giữ được nước ở các vùng đất hạn hán, giảm đến mức nhỏ nhất hiện tượng khủng hoảng do thiếu nước ở cây trồng.  


Thêm một giống cỏ phục vụ phát triển chăn nuôi

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có văn bản yêu cầu Cục Trồng trọt sớm hoàn tất công tác khảo nghiệm về giống cỏ VA-06 để hướng dẫn các địa phương triển khai nhân rộng mô hình trồng cỏ phục vụ phát triển chăn nuôi.  


Máy dệt chiếu của 'Kỹ sư nông dân'

Ở vùng đất cói Nga Sơn - vựa cói lớn nhất tỉnh Thanh Hóa - có hai nông dân học hành ít nhưng mày mò chế tạo thành công chiếc máy dệt chiếu. Sáng chế này đang được áp dụng rộng rãi.  


Chế phẩm vi sinh vật EMUNIV giúp cải tạo đất

Nhóm nghiên cứu thuộc Công ty cổ phần Vi sinh ứng dụng, Hội các ngành sinh học Việt Nam đã sản xuất thành công bộ vi sinh vật EMUNIV dùng làm phân bón hữu cơ vi sinh có tác dụng cải tạo đất, giúp cây chống chịu bệnh tốt với giá thành thấp.  


Ra đời chanh không hột

Phát hiện tình cờ của một người nông dân đã dẫn tới sự ra đời của loài chanh không hột đầu tiên trên thế giới. Một số người gọi đây là sự phát triển chanh quan trọng nhất kể từ khi nó đến châu Âu vào 900 năm trước.  


Giống lúa mới: Ít nước hơn, sản lượng cao hơn

Một nhóm các nhà khoa học quốc tế vừa sản xuất được một loại lúa có thể trồng tốt hơn và sử dụng nước hiệu quả hơn những giống lúa khác.  


< 1 2 3 4 5 6 7 8 9 > >>
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn