Các sản phẩm mới
Máy hút lúa khí động học ra đời ở Kiên Giang

Với khả năng hút thổi lúa từ ghe, xà lan lên lò sấy, nhà máy và ngược lại, chiếc máy hút lúa bằng phương pháp khí động học có khả năng thay thế sức lao động thủ công ở nông thôn.  


Ngô lai VS 36 đạt năng suất 75tạ/ha

Tại Thái Bình vừa diễn ra lễ ký kết hợp đồng chuyển nhượng bản quyền sản xuất và thương mại giống ngô lai VS 36 của Viện Nghiên cứu Ngô cho Tổng Công ty Giống cây trồng Thái Bình.  


Sản phẩm mới của làng nghề Kiên Lao

Sau một thời gian nghiên cứu, thiết kế và thử nghiệm, Công ty TNHH Thanh Giang thuộc Công ty cổ phần làng nghề Kiên Lao, xã Xuân Tiến, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Ðịnh đã cho ra đời máy đập lúa liên hoàn thế hệ mới, buồng đập đa năng 3B 2000.  


Sản xuất thành công giống lạc L26 năng suất cao

Nhằm giúp nông dân tiếp cận kỹ thuật tiên tiến, đưa giống lạc mới có năng suất cao vào sản xuất, Công ty Giống cây trồng nông lâm nghiệp Đại Thịnh đã được Tổ chức GCF của Chính phủ Vương quốc Đan Mạch tài trợ thực hiện dự án Dịch vụ sản xuất lạc giống và kỹ thuật tiên tiến cho nông dân trồng lạc.  


Triển vọng từ chế phẩm men vi sinh trị bệnh chết nhanh trên cây tiêu của một nông dân

Bệnh chết nhanh (còn gọi là bệnh thối gốc, rễ) gây không ít thiệt hại cho người trồng tiêu trên địa bàn huyện Cư Jút (Đắk Nông) nhưng vẫn chưa có phương pháp phòng trị hữu hiệu. Qua tìm hiểu, nghiên cứu, anh Mạc Văn Thán ở thôn 1, xã Đắk Wil đã chế một loại men vi sinh có thể ức chế vi khuẩn gây bệnh chết nhanh và một số bệnh trên cây tiêu, bước đầu mang lại kết quả tốt.  


'Hai lúa' sáng chế gạch siêu nhẹ

Không được đào tạo chuyên sâu qua bất kỳ trường lớp nào, chỉ tốt nghiệp phổ thông trung học nhưng nhờ sự sáng tạo và đức tính kiên trì học hỏi, anh Trần Văn Lượng đã sản xuất thành công những viên gạch siêu nhẹ có thể nổi trên mặt nước và thân thiện với môi trường.  


Lúa Japonica ĐS-1 chịu rét tốt, thích ứng với vùng cao

Với ưu điểm nổi bật như có khả năng chịu rét tốt, thích ứng với vùng cao, kháng sâu bệnh, năng suất cao, chất lượng tốt, giá thành rẻ..., gần đây giống lúa thuần chất lượng cao Japonica ĐS-1 đã được bổ sung vào cơ cấu giống lúa ở huyện Trạm Tấu (Yên Bái).  


Máy kéo lúa của 'kỹ sư chân đât'

Bằng kinh nghiệm của mình, "kỹ sư chân đất" ở An Giang đã cải tiến những chiếc máy gặt đập của Trung Quốc thành máy kéo lúa "made in Việt Nam" và hoạt động khá hiệu quả.  


Gặp người sáng chế máy phân loại vải

Hơn chục năm công tác trên vùng vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang), anh Nguyễn Xuân Tình thấu hiểu nỗi vất vả cũng như áp lực tiêu thụ quả vải của nông dân. Sau nhiều tháng trời miệt mài nghiên cứu, anh đã sáng chế thành công chiếc máy sàng phân loại vải.  


Nhãn tím: Trái 'lạ' thu lời cao

Trái nhãn màu tím có xuất xứ từ vùng cây trái miệt cù lao Phong Nẫm (xã Phong Nẫm, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng) với màu sắc lạ mắt đã khiến vùng quê yên ả này trở nên sôi động hơn, qua những cuộc săn tìm của giới kinh doanh cây giống cũng như sự lưu tâm của nhà nghiên cứu khoa học.  


< 1 2 3 4 5 6 7 8 9 > >>
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn