Các sản phẩm mới
Giống lúa mới: Ít nước hơn, sản lượng cao hơn

Một nhóm các nhà khoa học quốc tế vừa sản xuất được một loại lúa có thể trồng tốt hơn và sử dụng nước hiệu quả hơn những giống lúa khác.  


Chế phẩm sinh học WEHG - 100% từ dược thảo thiên nhiên

Ngày nay, canh tác nông nghiệp ngoài nâng cao năng suất cây trồng, nâng cao thu nhập cho bà con nông dân thì còn cần phải duy trì độ phi nhiêu cho đất, bảo vệ môi trường sinh thái an toàn sinh học. Nhằm đáp ứng nhu cầu này, Công ty Cổ phần Thế giới Thông minh đã đưa ra thị trường một loại chế phẩm sinh học 100% từ dược thảo thiên nhiên có tên là WEHG (Worldwise Enterprises HeavenGreens)  


Một kỹ sư chế tạo máy đánh vảy cá

Kỹ sư Võ Hùng Anh, Phân viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch, vừa nghiên cứu, chế tạo thành công máy đánh vảy cá. Chiếc máy này được thiết kế với hai máng trống, chạy bằng điện...  


Máy cải tạo đồng ruộng ngầm

Kỹ sư Võ Hùng Anh, Phân viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch, đã thành công trong sản xuất, chế tạo máy cày ngầm, giúp cải tạo đồng ruộng, tăng năng suất cho cây trồng. Máy được thiết kế có 2 lưỡi, nặng khoảng 400 kg, có khả năng cày được những loại đất cứng, chai.  


Lâm Đồng: sản phẩm mới giữ hoa hồng đẹp đến 10 năm

Nguyễn Công Hóa, nghệ nhân ở làng hoa Vạn Thành đã sáng chế ra sản phẩm hoa hồng ướp giúp hoa hồng có thể tươi đẹp đến 10 năm.  


Bước tiến trong cải thiện giống khoai tây chất lượng cao

Vừa qua, nhóm cán bộ Viện Sinh học nông nghiệp thuộc Trường đại học Nông nghiệp I đã hoàn thiện bộ quy trình công nghệ liên hoàn sản xuất giống khoai tây chất lượng cao quy mô lớn.  


Trồng thành công 'dưa siêu nhỏ' ở TP.Hồ Chí Minh

Một loại dưa leo siêu nhỏ mà trái chỉ dài bằng cỡ đốt ngón tay đã được gieo trồng thành công tại TP.HCM.  


Đà Lạt: Thêm một giống hoa mới để xuất khẩu

Giống hoa mới Hypericum (còn gọi là hoa chuỗi ngọc) đang được trồng thành công tại hệ thống nhà kính thuộc khu vườn của anh Nguyễn Hữu Tiến (225/42 Ngô Tất Tố, P.8, Đà Lạt).  


Một nông dân chế tạo thành công máy phun thuốc trừ sâu

Đó là anh Lê Văn Chưởng, ở ấp Đầu Giồng A, xã Mỹ Chánh, huyện Châu Thành (Trà Vinh). Anh Chưởng bắt tay chế tạo máy phun thuốc trừ sâu bởi bức xúc trước tình trạng nhân công khan hiếm, anh không thuê được để phun thuốc cho 80 công ruộng lúa của mình.  


Dùng kỹ thuật bức xạ tạo chế phẩm giữ ẩm

Trung tâm Nghiên cứu và Triển khai Công nghệ Bức xạ thuộc Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam đã nghiên cứu chế tạo thành công vật liệu siêu hấp thụ nước, có tác dụng điều hòa, giữ độ ẩm cho đất có tên gọi Gam-Sorb.  


< 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 > >>
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn