Các sản phẩm mới
Giống lúa lai cao sản ZZD 001

Vụ xuân 2012, Cty CP Giống cây trồng miền Bắc phối hợp với Trạm BVTV & giống cây trồng huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) xây dựng mô hình khảo nghiệm giống lúa lai ZZD 001 tại thị trấn Nghĩa Đàn. Cùng với mô hình này Cty còn triển khai mô hình SX giống lúa N.ưu 69 và giống đối chứng Khải phong số 1.  


Thêm một giống Khang Dân mới

Có thể nói giống lúa thuần Khang Dân 18 là một hiện tượng độc đáo trong ngành nông nghiệp Việt Nam bởi được nông dân nhiều vùng ưa chuộng do độ thích nghi rộng, tuổi thượng thọ thuộc vào hàng cực hiếm, trên dưới 20 năm.  


Mít Chan-rai, hành trang làm giàu cho nông dân

Tuy là giống nhập ngoại nhưng mít Chan-rai nhanh chóng chiếm được “cảm tình” của nhiều nông dân bởi ít sâu bệnh, cho năng suất cao, dễ trồng... Chính bởi vậy, cách đây 7 năm, khi quyết định nhập giống mít này về Việt Nam, ông Phạm Văn Tuấn, chủ trang trại sản xuất cây giống (SXCG) Hồng Vinh ở xã Mỹ Đức Đông (Cái Bè - Tiền Giang) đã không hề ngần ngại dù nhiều người tỏ ra nghi ngại về hiệu quả kinh tế.  


Bộ giống lúa lai kháng bạc lá vụ mùa

Trong sản xuất lúa tại các tỉnh phía Bắc, sản xuất lúa vụ Hè Thu, vụ Mùa giữ vai trò rất quan trọng vì đây là vụ góp phần quyết định đến sản lượng lúa cuối cùng trong năm.  


Giống khoai tây cho mùa mưa

Sau nhiều năm nghiên cứu, chọn tạo và trồng thử nghiệm thành công, Trung tâm Nghiên cứu khoai tây, rau và hoa Đà Lạt (Viện KHKT nông nghiệp miền Nam) khuyến cáo các địa phương đưa vào gieo trồng 2 giống khoai tây kháng bệnh tốt, thích hợp mùa mưa là TK96.1 và PO3.  


Hồng Đào, giống cà chua siêu trái

Hàng trăm nông dân 2 huyện Đức Trọng và Đơn Dương (Lâm Đồng) đổ về khu vườn của gia đình anh Phạm Văn Hưng ở thôn Bắc Hội, xã Hiệp Thạnh, huyện Đức Trọng tận mắt thấy giống cà chua Hồng Đào cho năng suất, chất lượng cao…  


OM 6976 - “nữ hoàng” xuất khẩu

Vụ ĐX 2011-2012, xã Phước Hiệp, huyện Tuy Phước (Bình Định) SX thử giống lúa OM 6976 do Cty CP Giống cây trồng TƯ cung ứng. Những ưu điểm vượt trội của giống lúa được mệnh danh là "nữ hoàng" XK này đã được nông dân hào hứng đón nhận.  


Pyan-Plus 5.8EC: Trừ cỏ cho lúa xuân và hè thu

Cỏ dại luôn là mối quan tâm hàng đầu của nhà nông đặc biệt là các nhà trồng lúa, bởi lẽ, cỏ dại gây tác động xấu đến phẩm chất nông sản và làm giảm năng suất cây trồng.  


Kỳ vọng vào những giống lúa mới

Theo đánh giá của các nhà khoa học và địa phương vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), hiện nay, sản xuất lúa của vùng thiếu tính ổn định khi diễn biến sâu bệnh có chiều hướng gia tăng cả về diện tích, mức độ gây hại; biến đổi khí hậu, xâm nhập mặn,... đe dọa đến năng suất, chất lượng lúa, làm giảm thu nhập của nông dân.  


C.P. 555 khỏe như lực sĩ

Năng suất đỉnh cao, khả năng chịu hạn tốt, độ đồng đều bắp cao, hạt múp đầu bắp; đặc biệt là giống ngô thích ứng với khí hậu khắc nghiệt chính là những đặc điểm quý của C.P. 555- một "tân binh" của Cty TNHH Hạt giống CP vừa tung ra thị trường.  


< 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 > >>
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn