Các sản phẩm mới
GIỐNG LÚA CHẤT LƯỢNG OM6976

OM6976 là giống lúa thuần của Cty CP Giống cây trồng Trung ương, đã được Bộ NN-PTNT công nhận giống Quốc gia. Đây là giống có hàm lượng vi chất dinh dưỡng sắt trong gạo khá cao, rất có triển vọng phát triển cho nhiều vùng sinh thái trong cả nước.   


10 giống mới của VAAS

Viện Khoa học nông nghiệp Việt Nam (VAAS) thời gian qua đã nghiên cứu thành công nhiều giống cây trồng mới. NNVN giới thiệu 10 giống điển hình.  


Giống cam BH ghi điểm

Chúng tôi vào đến địa phận huyện Nghĩa Đàn, dọc theo QL48 và đường Hồ Chí Minh chợt chứng kiến cả dãy xe tải, xe con đang dừng lại để mua cam về làm quà. Tôi cũng xuống mua thử mấy cân cho gia đình.  


Giống lúa lai cho vùng lúa tôm

Cty Advanta Việt Nam vừa phối hợp với Trạm KN- KN U Minh Thượng (Kiên Giang) tổ chức hội thảo đánh giá giống lúa lai F1 PAC 807 sản xuất trên nền đất lúa tôm (một vụ tôm, một vụ lúa). Qua thực tế sản suất cho thấy, giống lúa này có tính thích nghi tốt, cho năng suất cao hơn hẳn so với giống lúa mùa địa phương.  


Ngô nếp lai HN88 - chất lượng nhất

Vụ đông năm 2011, HTX dịch vụ nông nghiệp xã Xuy Xá, Mỹ Đức, Hà Nội đã trực tiếp đầu tư cho nông dân giống ngô nếp lai HN88 để trồng trình diễn với diện tích 2 ha trên chân đất 2 vụ lúa 1 màu. Đây là giống ngô nếp lai F1, bản quyền của Công ty cổ phần Giống cây trồng Trung ương.  


Giống ngô mới CP 555

Khoảng 200 nông dân xã Khánh An, huyện An Phú, tỉnh An Giang nô nức kéo đến ruộng bắp lai khảo nghiệm trình diễn diện tích 2.000m2 của ông Nguyễn Văn Hưng nằm trên chân đất bãi bồi ven sông để ngắm nghía những cây ngô lai giống CP 555 được bóc vỏ khoe trái to dài, lõi nhỏ, hạt phủ mút đầu trái màu vàng cam đỏ rực. Ngoài ra, họ còn chăm chú lắng nghe ông này trình bày kỹ thuật trồng dày giống bắp lai mới này nhằm đạt hiệu quả cao.  


Giống lúa lai C ưu đa hệ số 1

Giống lúa lai 3 dòng C ưu đa hệ số 1 được tạo ra từ tổ hợp lai CA/Đa hệ số 1 do Công ty Giống cây trồng Tây Khoa - Tứ Xuyên - Trung Quốc chọn tạo. Đây là giống lúa lai có năng suất cao, chất lượng khá, chống chịu sâu bệnh và đang được phát triển trên diện tích rộng ở các tỉnh của Trung Quốc...  


DK 9955 - kẻ leo đồi vĩ đại

Trong “đại gia đình DK”, giống ngô lai DK 9955 dù là đứa con sinh sau đẻ muộn của tập đoàn Monsanto (được công nhận tháng 12/2010) nhưng đã tạo sự bất ngờ với tiềm năng năng suất 14 tấn/ha.  


Lần đầu tiên có giống bắp tím thuần

Hàng chục hộ dân kéo nhau ra vây quanh ruộng bắp của gia đình ông Võ Phát Tâm, ấp Ninh An, xã Bàu Năng, huyện Dương Minh Châu (Tây Ninh) để được tận mắt chứng kiến những cây bắp nếp tím thuần đầu tiên có mặt tại Việt Nam đang cho thu hoạch, trái nào cũng to múp, hạt mẩy đều răm rắp... khiến ai cũng khen ngợi hết lời.  


Giống lúa lai Vân Quang 14

Đây là giống lúa lai 3 dòng do Cty Giống cây trồng Kim Thụy (Vân Nam - Trung Quốc) lai tạo từ tổ hợp bố Vân Khôi 808, mẹ Thục Quang 612S. Cty CP Giống- VTNN công nghệ cao Việt Nam (Trung tâm Giống cây trồng Phú Thọ cũ) độc quyền phân phối tại Việt Nam. Vân Quang 14 đã được Bộ NN-PTNT công nhận chính thức năm 2007.  


< 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 > >>
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn