Các sản phẩm mới
Giống lúa chống cỏ

Giống lúa này vừa được PGS- TS Dương Văn Chín, Viện Lúa đồng bằng sông Cửu Long (Cần Thơ) và nhóm cộng sự nghiên cứu thành công.  


Chế tạo máy trồng mía hai hàng

Ngày 6.3, Nhà máy đường Phổ Phong (Công ty cổ phần đường Quảng Ngãi) đã đưa vào vận hành máy trồng mía hai hàng.  


Chuyển giao công nghệ sử dụng máy hái chè cho nông dân

Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên phối hợp với công ty An Khang (Phú Thọ) đã tổ chức chuyển giao công nghệ sử dụng máy hái chè cho nông dân trồng chè xã Tức Tranh, Phú Lương. Năng suất máy bằng 20 lao động hái bằng tay.  


Cam mật không hạt – giống cây trồng mới

Theo Viện Nghiên cứu cây ăn quả miền Nam cho biết: Viện đang chuẩn bị đưa giống cam mật không hạt ra thị trường cây giống.  


Máy thái cỏ đa năng của anh 'kỹ sư' không chuyên

Không phải kỹ sư cũng không được đào tạo từ trường lớp nào, thậm chí chỉ được học hết lớp 7, nhưng “kỹ sư” trẻ đã mày mò chế tạo ra chiếc máy thái cỏ đa năng góp phần không nhỏ trong việc tăng năng suất cho những nông dân chăn nuôi bò sữa ở Lâm Đồng.  


Ứng dụng thành công 2 chủng nấm diệt rầy nâu hại lúa

Tiến sĩ Nguyễn Thị Lộc, Trưởng bộ môn Phòng trừ Sinh học, Viện Lúa Đồng bằng sông Cửu Long và cộng sự đã nghiên cứu và ứng dụng thành công 2 chủng nấm xanh (Ometar) và nấm trắng (Biovip) trong phòng trừ sâu hại cho cây trồng và rầy nâu hại lúa.  


Máy xới cỏ làm từ sắt vụn

Với những chiếc mô tô cũ, chỉ để bán sắt vụn, nhưng anh Võ Văn Nghiêm, huyện Krông Pa (Gia Lai) đã sáng chế thành máy xới cỏ, giúp nông dân tiết kiệm hàng chục ngàn ngày công lao động.  


Ra đời loài táo không bị thâm

Các nhà khoa học Australia đã tạo ra quả táo không hề bị biến màu nâu sau khi được cắt ra.  


Ông thợ sửa xe với sáng chế keo tự vá

Ông thợ sửa xe Trần Dân Tiến, 55 tuổi  đã sáng chế được hai sản phẩm có ích, keo vá xe tự động và bơm hơi tiện dụng. Có nó, người đi xe máy lỡ bị cán đinh dọc đường đỡ phải dắt bộ, nhất là vào lúc đêm hôm, khuya khoắt..  


Lâm Đồng: Một nông dân chế tạo thành công máy suốt tiêu

Sau 2 năm nung nấu ý tưởng, ông Trần Đức Tuyết (xã Phước Cát 1, huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng) vừa chế tạo thành công chiếc máy suốt tiêu (dùng vò tách hạt tiêu ra khỏi cuống).  


< 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 > >>
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn