Các sản phẩm mới
Lâm Đồng: Một nông dân chế tạo thành công máy suốt tiêu

Sau 2 năm nung nấu ý tưởng, ông Trần Đức Tuyết (xã Phước Cát 1, huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng) vừa chế tạo thành công chiếc máy suốt tiêu (dùng vò tách hạt tiêu ra khỏi cuống).  


Máy ép than trấu

Ông Nguyễn Minh Đại, kỹ sư cơ khí chế tạo máy công nghiệp, ngụ xã Yên Luông, huyện Gò Công Tây - Tiền Giang, cho biết hiện ông đã tự chế được 12 máy ép than trấu (vỏ hạt lúa) có công suất 60 kg/giờ. Từ những chiếc máy ép này, hằng tháng ông Đại bán được cả trăm tấn than trấu. Giá than trấu rẻ hơn than đá 2/3, khi nấu ít khói bụi nhưng giữ lửa, giữ nóng tương đối lâu...  


Thiết bị nấu nước bằng... lon bia

Một người dân ở Trung Quốc đã chế tạo một thiết bị nấu nước bằng năng lượng mặt trời bằng cách chỉ sử dụng các lon bia và ống dẫn.  


Một nông dân chế máy tuốt hạt đậu phộng

Thật bất ngờ khi chúng tôi tận mắt nhìn thấy máy tuốt hạt đậu phộng tự chế của anh Hồ Văn Ức - một nông dân trồng đậu phộng ở ấp Phú Quí, xã Phú Lộc, huyện Tân Châu, tỉnh An Giang.  


3 giống khổ qua lai mới - thêm lựa chọn cho nông dân

Trồng khổ qua lai F1 đã trở thành chuyện bình thường của nông dân các vùng rau thâm canh. Nhiều hộ gia đình đã phất lên hàng triệu phú nhờ trồng khổ qua lai.  


Máy phân loại gạo theo mầu sắc

Các nhà khoa học Viện Máy và Dụng cụ công nghiệp (IMI) đã nghiên cứu, chế tạo thành công máy phân loại gạo theo mầu sắc. Ðây là kết quả nghiên cứu của đề tài khoa học, công nghệ cấp nhà nước.  


Tìm ra hợp chất sinh học diệt bọ đậu đen

Ngày 4.6, Sở Khoa học - Công nghệ Bình Dương công bố kết quả thử nghiệm hợp chất sinh học có khả năng tiêu diệt bọ đậu đen với tỷ lệ hiệu quả từ 30 - 70%.  


Cá đối mục - giống nuôi mới

Cá đối mục là một loại cá có giá trị kinh tế cao, dễ nuôi, chi phí đầu tư thấp, thích hợp cho những người nông dân ven biển có thu nhập thấp. Hiện nay cá đối mục là đối tượng được nuôi nhiều ở Trung Quốc, Đài Loan, Philippine, Việt Nam…  


Eben - giống khoai tây dùng cho chế biến

Sau 5 năm (2003-2008) tập trung nghiên cứu, chọn tạo và trồng thử nghiệm trong khuôn khổ chương trình dự án “Tăng cường năng lực nghiên cứu và quản lý sản xuất giống khoai tây ở đồng bằng sông Hồng” giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Australia, cuối tháng 4 vừa qua giống khoai tây Eben dùng cho chế biến công nghiệp của Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển cây có củ (Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm) đã được Bộ Nông nghiệp và PTNT công nhận là giống tạm thời và cho phép đưa vào sản xuất thử.  


Quả chanh nặng 3 kg

Một cây chanh lai ở nhà ông Nguyễn Công Hóa (85 Vạn Thành, phường 5, TP Đà Lạt) vừa cho ra quả chanh dài 30cm, đường kính khoảng 40cm và nặng 3kg.  


<< < 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 > >>
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn