00:00 Số lượt truy cập: 2662543
Cẩm nang kỹ thuật

Phương pháp thu hoạch và bảo quản mít tố nữ

Xin giới thiệu với bà con phương pháp thu hoạch và bảo quản mít tố nữ.


Kỹ thuật vỗ béo bò lấy thịt trên cơ sở nguồn thức ăn tại địa phương

Trong những năm qua, được sự tài trợ của các tổ chức quốc tế và trong nước về phát triển chăn nuôi bò thịt, hàng ngàn bê lai hướng thịt được sinh ra và đã cung cấp một số lượng thịt bò lớn cho xã hội.


Bệnh sốt sữa của dê (Milk fever)

Do dê ăn khẩu phần thiếu hay mất cân bằng canxi và phôtpho trong thời gian dài nên chúng bị hội chứng rối loạn thần kinh, gây ra bệnh sốt sữa.


Kỹ thuật trồng lan hồ điệp

Hiện nay phong trào trồng lan đang phát triển mạnh vì đây là một nghề đưa lại hiệu quả kinh tế rất cao. Tuy nhiên, cây lan hồ điệp rất khó tính, đòi hỏi một số yêu cầu sinh thái khắt khe, người trồng phải hiểu biết và kỹ thuật cao mới có thể thành công được.


Bệnh của gia súc non

Đặc điểm bệnh lý của gia súc nonGia súc non là những cơ thể đang phát triển, các quá trình đồng hoá và dị hoá tiến hành ở mức cao. Song ở gia súc non, chức năng hoạt động của một số cơ quan trong cơ thể cũng dần dần hoàn chỉnh và ổn định. Vì vậy trong giai đoạn này cơ thể gia súc non có những đặc điểm sau:


Kỹ thuật xây dựng mô hình VAC

1. Xác định kiểu vườn thích hợp


Giống lạc Sen lai

Xin giới thiệu với bà con đặc điểm chủ yếu và kỹ thuật trồng giống lạc Sen lai.


Phương pháp bảo quản một số loài hoa sau thu hoạch

Hoa là sản phẩm đặc biệt, giá trị của hoa phụ thuộc nhiều vào thời kỳ thu hoạch. Hoa đến tay người tiêu dùng phải là hoa tươi đẹp, không dập nát, chất lượng tốt, đáp ứng được nhu cầu của người mua. Vì vậy, vấn đề bảo quản hoa sau thu hoạch rất cần thiết.


Chứng suy dinh dưỡng của gia súc non

Gia súc non toàn đàn hoặc trong một đàn có một số con gầy yếu, còi cọc, chậm lớn, đó là hiện tượng suy dinh dưỡng.


Kỹ thuật bảo quản khi cắt hoa

Sau khi cắt khỏi cây, cành hoa mất nguồn nước và dinh dưỡng do giả hành cung cấp. Cạnh đó các vi sinh vật gây thối rữa bắt đầu phá hủy các mô dẫn ở vết cắt. Để các búp hoa có thể nở hoàn toàn và giữ hoa được tươi lâu (khoảng trên 2 tuần sau khi cắt), cần tuân thủ một số kỹ thuật cơ bản sau đây:


<< < 12 13 14 15 16 > >>