Cẩm nang kỹ thuật
Phòng và trị bệnh cho thỏ

Loài thỏ tuy thích ăn sạch, ở sạch, nhưng lại vướng rất nhiều thứ bệnh tật, trong đó có một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm lây lan nhanh. Do cơ thể thỏ yếu đuối lại mẫn cảm nên đối với thỏ cách phòng bệnh được coi là tốt nhất, cần thiết nhất.  


Kỹ thuật trồng bắp cải

Cải bắp thuộc nhóm rau có nguồn gốc ôn đới và là cây rau chủ lực trong họ Thập tự, trồng thích hợp nhất trong vụ đông xuân ở các tỉnh phía bắc.  


Trồng ớt vụ xuân hè

Vụ xuân hè là vụ trồng có tiềm năng năng suất cao với nhiều giống ớt. Song, việc chăm sóc và bảo vệ thực vật cho cây ớt ở vụ này cần phải rất cẩn trọng mới nhằm mang lại một kết quả khả quan với tiềm năng vốn có của vụ trồng.  


Kỹ thuật phát hiện lợn nái động dục và phối giống

Đối với tất cả các giống lợn, không bao giờ cho phối giống ngay ở lần động dục đầu tiên, vì cơ thể lợn phát triển chưa hoàn thiện, số trứng rụng trong lần động dục đầu tiên ít... nếu phối giống thì số con đẻ ra sẽ ít.  


Kỹ thuật trồng tỏi

Tỏi là cây thảo, cao khoảng 60cm. Thân hành, gồm nhiều hành con (múi tỏi, tép tỏi). Lá phẳng, mỏng. Hoa trắng hoặc hồng. Cây tỏi cần thời tiết nóng và ngày dài mới hình thành củ, số giờ nắng 12-13 giờ/ngày kích thích cây hình thành củ sớm; trời mát, ngày ngắn thì đâm mầm, ra lá mạnh hơn; lúc ra củ cần ẩm, khi củ đã to cần khô ráo.  


Phòng và trị bệnh dịch tả trâu bò hiệu quả

Bệnh dịch tả trâu bò là bệnh truyền nhiễm cấp tính của loài nhai lại do virus có tính hướng thượng bì gây ra. Biến đổi bệnh lý chủ yếu ở bộ máy tiêu hóa. Đặc trưng của bệnh là con vật bị sốt cao, loét niêm mạc miệng, tiêu chảy, hạch lympho bị hoạt tử. Bệnh lây lan nhanh, mạnh; tỷ lệ ốm và tỷ lệ chết cao.  


Kinh nghiệm trị bệnh lở mồm long móng ở gia súc

Bệnh lở mồm long móng (Foot and Mouth Disease - FMD) là một bệnh truyền nhiễm cấp tính, lây lan rất nhanh, rất mạnh và rất rộng của các loài guốc chẵn như: trâu, bò, dê, cừu, lợn.  


Trồng cà chua sai quả

Cây cà chua có tên khoa học: Lycopersicum esculentum Miller, họ cà Solanacea là loại rau ăn trái rất được ưa thích vì phẩm chất ngon và dễ chế biến.   


Phòng và điều trị hiệu quả bệnh giun đũa lợn

Bệnh giun đũa phổ biến ở khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là các nước đang phát triển ở châu Phi và châu Á. Lợn con bị mắc bệnh giun đũa sinh trưởng và phát dục không đầy đủ, sản phẩm (thịt) giảm đến 30%.  


Thành phần cây trong vườn ở mô hình VAC

Thành phần cây trong vườn rất đa dạng, chủ yếu là những cây lâu năm và cây trồng cạn. Tuy nhiên cũng có số ít cây trồng ở ao nuôi cá hoặc mương, rãnh thoát nước trong vườn.  


< 1 2 3 4 5 6 7 8 > >>
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn