Cẩm nang kỹ thuật
Kỹ thuật chăn nuôi lợn hậu bị Móng cái

Xin giới thiệu với bà con kỹ thuật chăn nuôi lợn hậu bị Móng cái. 1. Mục đích yêu cầu - Giảm tỷ lệ loại thải, loại thải đúng thời điểm (trong giai đoạn nuôi lợn hậu bị) sẽ tăng hiệu quả kinh tế trong nuôi lợn nái sinh sản . - Lợn cái động dục sớm, giảm được chi phí thức ăn, công lao động và chi phí khác. Đẻ nhiều con ngay từ lứa đầu.  


Kỹ thuật nuôi gà Kabir bố mẹ

Gà Kabir do hãng Kabir- Isarel tạo ra. Qua 36 năm nghiên cứu, chọn lọc, nhân giống và lai tạo. Hãng Kabir đã tạo ra 31 dòng gà chuyên dụng thịt lông trắng và lông màu trong đó có 13 dòng đang khai thác rất nổi tiếng. Hiện nay, gà Kabir đang được 33 nước khắp châu Âu ưa chuộng do có được các đặc tính quý như lông màu nâu hoặc vàng, năng suất trứng thịt cao, thịt chắc thơm ngon. Gà có sức chịu đựng cao, dễ nuôi, đặc biệt trong khí hậu nóng, ẩm độ cao.  


Kỹ thuật úm gà con giống Tam Hoàng

Là giống có nguồn gốc từ trại giống Gia cầm thành phố Nam Ninh, Trung Quốc đã được cải tiến với những tính năng tốt và được công ty chăn nuôi thú y Vĩnh Long nhập về từ những năm 1990. Gà Tam Hoàng là giống gà thuần hoá, dễ nuôi và lớn nhanh. Đây là loại gà hướng thịt với năng suất cao, chất lượng tuyệt hảo, phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng.  


Một số loại bệnh nguy hiểm đối với lợn

Lợn là 1 loài ăn tạp, dễ nuôi, thuộc bộ guốc chẵn. Thức ăn chủ yếu là củ, quả, rau, cám, ngũ cốc, thịt, cá, trứng... Nói chung, hầu như không loại thức ăn nào mà lợn không ăn. Tuy nhiên, lợn sẽ rất dễ chết nếu mắc phải những bệnh sau đây.  


Kỹ thuật nuôi cá rô phi đơn tính trong ao đất

Cá rô phi dễ nuôi, có khả năng thích nghi tốt với sự biến đổi của môi trường. Chúng ăn các loại tảo, động vật nhỏ, mùn bã hữu cơ làm sạch môi trường trong ao nuôi. Nuôi cá rô phi đơn tính trong ao nuôi tôm vụ đông xuân vừa tạo ra thu nhập cho người nuôi tôm, đồng thời tạo sản phẩm ý nghĩ cho xã hội, đó là nguồn đạm tươi sống cung ứng cho thị trường trong nước và xuất khẩu. Dưới đây là Kỹ thuật nuôi cá rô phi đơn tính trong ao đất.  


Chữa bệnh Hernia trên lợn bằng phương pháp không chảy máu

Hernia là hiện tượng gia súc sa ruột, có 2 dạng: sa ruột cuống rún và sa ruột bẹn. Nếu bọc ruột sa này quá lớn thì ta phải can thiệp để bằng mọi cách đưa ruột vào vị trí của nó (xoang bụng). Hiện tượng sa ruột có ảnh hưởng đến hoạt động tiêu hóa của gia súc, làm gia súc chậm lớn.  


Trị giun phổi trâu, bò

Xin giới thiệu với bà con cách trị giun phổi trâu, bò.  


KỸ THUẬT TRỒNG DƯA VÂN LƯỚI (MELON DIABOLO-F1)

1. Đặc điểm và nguồn gốc - Dưa Vân lưới thuộc nhóm dưa Lê thơm, là dưa ưu thế lai F1 do Công ty Vimorint Cộng hoà Pháp lai tạo và sản xuất. - Dạng thân bò hoặc leo (như dưa lê, dưa hồng), sinh trưởng khoẻ, thân mập, phiến lá to màu xanh sẫm  


Kỹ thuật chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh lúa xuân (3/3/2007)

Thời tiết năm nay rất thuận lợi cho việc cấy lúa xuân. Nhiệt độ bình quân trong ngày kể từ đầu tháng 2 đến nay đều đạt trên 15oC, tạo điều kiện thuận lợi cho lúa xuân bén rễ hồi xanh. Đến 23-2 diện tích cấy lúa xuân cơ bản hoàn thành.  


Phòng trừ bệnh lem lép hạt lúa như thế nào cho hiệu quả cao?

Bệnh lem lép hạt lúa hiện nay trở nên phổ biến trên ở các vùng trồng lúa ở nước ta, có xu hướng gia tăng về diện tích lẫn mức độ tác hại; mùa vụ nào chân ruộng nào cũng có bệnh, chưa có giống lúa nào chống chịu được bệnh.  


<< < 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 > >>
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn