Campuchia đã bắt đầu mùa thu hoạch cá nước ngọt, chủ yếu là nguồn cá "trời cho" ở Biển Hồ từ sau Lễ hội đua thuyền hàng năm từ 13-16/11 và kéo dài tới tháng 3 năm sau. Theo Vụ trưởng Vụ thủy sản thuộc Bộ Nông, Lâm và Ngư nghiệp Campuchia, Nao Tuok, sản lượng cá nước ngọt (kể cả cá nuôi thả) của nước này trong năm 2008 dự kiến sẽ đạt 402.500 tấn, tăng khoảng 15 % so với năm 2007.
Kết quả này được tính toán trên cơ sở sản lượng đánh bắt trong tháng đầu của mùa thu hoạch tại Biển Hồ, diện tích nuôi thả cá đã được mở rộng lên tới 154 địa điểm và các hồ tự nhiên trong cả nước được bổ sung hàng triệu cá con ngay từ sau vụ thu hoạch lần trước. Ông Nao Tuok cho biết sản lượng cá thu hoạch của Campuchia trong năm 2008 gia tăng song lượng cá xuất khẩu sẽ giảm so với những năm trước do phải dành lại đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước ngày một lớn hơn. Dự đoán, lượng cá xuất khẩu của Campuchia năm 2008 chỉ đạt 30.000 tấn.
Năm 2007, Campuchia thu hoạch 350.000 tấn cá nước ngọt, trong đó 35.000-40.000 tấn đã được xuất khẩu sang các nước láng giềng và các nước ở châu Âu. Tuy vậy, Campuchia hàng năm vẫn phải nhập khẩu từ 4.000- 5.000 tấn cá "đặc sản" của Việt Nam, Thái Lan và Nhật Bản để đáp ứng nhu cầu của các thực khách tại những nhà hàng sang trọng ở thủ đô Phnôm Pênh và các thành phố lớn khác.
Cá hiện là nguồn thực phẩm chính trong mỗi bữa ăn của người dân Campuchia, cung cấp tới 70 % lượng prôtêin. Trong những năm gần đây, sản lượng cá (gồm cả cá nước ngọt và cá biển) của Campuchia có xu hưởng giảm do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, mực nước ở Biển Hồ thấp hơn so với bình thường trước đây đã ảnh hưởng tối môi trường sinh sản và phát triển của cá và tình trạng đánh bắt tràn lan chưa được kiểm soát chặt chẽ.
Từ năm 2005, Bộ Nông, Lâm và Ngư nghiệp Campuchia đã phát động phong trào nuôi cá trên toàn quốc để bù lại nguồn cá tự nhiên bị giảm. Theo bộ này, lượng cá nước ngọt nuôi thả đã tăng mức trung bình 3%/năm và dự kiến trong những năm tới, sản lượng cá của Campuchia sẽ được khôi phục ở mức của những năm đầu thập kỷ này.