Địa chỉ vàng cho nông dân
Ớt lai Long Định 3 cho vùng ĐBSCL

Các cán bộ khoa học Bộ môn Nghiên cứu cây rau thuộc Viện Nghiên cứu cây ăn quả miền Nam đã lai tạo thành công và đưa ra phục vụ sản xuất đại trà giống ớt lai mang tên Long Định 3.  


Trà Vinh: Hơn 8,2 tỷ đồng hỗ trợ giống lúa chất lượng cao cho nông dân

UBND tỉnh Trà Vinh vừa phê duyệt kế hoạch hỗ trợ giống lúa chất lượng cao cho nông dân trên địa bàn các huyện Càng Long, Cầu Kè, Tiểu Cần, Trà Cú, Châu Thành và Cầu Ngang.  


Phân hữu cơ AMI-AMI hút hàng

Với giá vật tư đầu vào tăng cao như hiện nay thì giá lúa phải đạt tối thiểu 5.000 đồng/kg người nông dân mới có thể nở nụ cười nhìn thành quả “một nắng hai sương” của mình. Bài toán làm sao hạ giá thành luôn được nông dân tính toán chi li. Cứ có được giống mới thích hợp, nghe được kỹ thuật mới tăng năng suất và nhất là biết được loại phân bón nào chất lượng cao, giá thành rẻ là bà con lại truyền miệng, mách bảo cho nhau.  


Giống cà chua C155

1. Nguồn gốc, tác giả  


Giống lúa lai C ưu đa hệ số 1

C ưu đa hệ số 1 là loại giống lúa lai ba dòng mới do GS Tạ Sùng Hoa, Viện trưởng Viện Nghiên cứu lúa lai, Đại học KHKT Tây Nam (Trung Quốc) chọn tạo. Cty Giống cây trồng Tây Khoa (Tứ Xuyên) độc quyền sản xuất và kinh doanh. Cty TNHH Nông nghiệp Á Thái độc quyền cung ứng tại Việt Nam. Giống lúa này đã được tỉnh Tứ Xuyên công nhận là giống lúa lai số 138 và được bảo hộ bản quyền.  


Nuôi bò sữa cũng phải học

Chăn nuôi bò sữa hiện đang là một nghề rất phát triển ở các vùng nông thôn nước ta. Tuy nhiên, hầu hết người chăn nuôi bò sữa còn rất thiếu kinh nghiệm trong khâu chăm sóc, nuôi dưỡng, bảo quản và chế biến khiến sản lượng và chất lượng sữa không được cao. Xuất phát từ thực tế trên, Cty CP sữa Quốc tế (IDP) đã thành lập Trung tâm Đào tạo nghề chăn nuôi bò sữa Ba Vì.  


Máy gặp đập liên hợp 4ISZ-2.0

Máy do Doanh nghiệp tư nhân Tư Sang 2 nghiên cứu, thiết kế và chế tạo, đã đoạt giải Nhất cuộc thi Máy gặt đập liên hợp thu hoạch năm 2008.  


Giống bắp nếp mới trên vùng đất Tân Châu - An Giang

Trong những năm gần đây những giống bắp nếp lai F1 không còn xa lạ với bà con nông dân trồng bắp nếp ở vùng ĐBSCL, tuy nhiên để chọn được giống vừa có chất lượng ăn ngon vừa cho năng suất cao thì rất khó. Nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường tiêu thụ ngày càng khó tính, công ty Syngenta Việt Nam đã đưa ra thị trường giống bắp nếp lai F1 Wax50.  


Chuyện tỷ phú Mười Bơ

Hai mươi năm trước, một thiếu niên đói rách tìm vào Nam lập nghiệp, túi không tiền nên chọn cách xin ăn trên chuyến tàu để trốn vé. Thời gian thấm thoắt, giờ cậu bé ấy nay được gọi là “nhà khoa học chân đất”, có công lớn trong việc nhân giống thành công nhiều giống bơ quý khắp Tây Nguyên.  


Hiệu quả từ phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi ở Tp Bắc Giang- Bắc Giang

Với 2.480 hộ nông dân đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi (SXKD giỏi) chiếm 61% so với số hộ nông nghiệp trong đó có 50 hộ nông dân đạt danh hiệu SXKD giỏi cấp tỉnh, 220 hộ SXKD giỏi cấp tỉnh, 431 hộ SXKD giỏi cấp TP và 2.139 hộ cấp cơ sở cho thấy những năm qua phong trào nông dân thi đua SXKD giỏi do Hội Nông dân TP Bắc Giang phát động đã mang lại hiệu quả kinh tế, xã hội.  


< 1 2 3 4 5 6 7 8 > >>
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn