Địa chỉ vàng cho nông dân
Chuyện giá thành hạt lúa

Câu chuyện “giá thành hạt lúa” đang được các nhà khoa học cũng như doanh nghiệp và cả cơ quan quản lý quan tâm, bàn luận để nhằm “định đoạt” giá thu mua lúa cho nông dân.  


Yên Bái: Lợn hơi rớt giá: “Trăm dâu đổ đầu… nhà nông”

Gần một tháng nay, giá lợn hơi giảm mạnh từ 26.000 đồng/kg xuống 20.000 đồng/kg. Giá thức ăn chăn nuôi tăng thêm từ 10 - 15% đang khiến nhiều hộ nông dân lao đao. Bên cạnh nỗi lo chống hạn cho vụ lúa chiêm xuân, người nông dân đang phải gồng mình gánh nỗi lo giá lợn hơi rớt giá.  


Giống ngô lai C.P 333 tại Việt Nam

Cty TNHH Hạt giống C.P Việt Nam là đơn vị nổi tiếng và uy tín với bộ giống ngô lai chất lượng cao có mặt rất sớm ở Việt Nam như C.P 888, C.P 999, C.P 989, CP 3Q... Gần đây CP tiếp tục đưa ra sản xuất một giống ngô lai mới rất được kỳ vọng có tên C.P.333. Giống đã được Bộ NN-PTNT công nhận chính thức năm 2009. Qua NNVN, Cty C.P giới thiệu bà con cùng bạn đọc giống ngô lai mới có nhiều ưu điểm nổi trội này...  


Mua giống cỏ chăn nuôi ở đâu?

Hỏi: Xin quí báo giới thiệu cho một số giống cỏ dễ trồng, dễ chăm sóc nhưng cho năng suất cao và địa chỉ liên hệ để mua giống?  


Dấp cá - cây giảm nghèo

Từ lâu, việc trồng rau dấp cá (diếp cá) ở ấp Nam và Đông B thuộc xã Nhị Bình, huyện Châu Thành (Tiền Giang) đã có được lợi nhuận rất lớn. Nguyên trước là những vườn nhãn, nhưng do thu nhập hấp dẫn của cây rau, bà con hai ấp lần lượt ban vườn thành ruộng chuyên canh loại rau này. Tính tổng cộng có khoảng trên hai trăm mấy chục hộ tham gia, với tổng diện tích lên đến 135 ha. Quả thật, cây rau dấp cá đã thật sự giúp họ ổn định được kinh tế gia đình trong mười mấy năm qua.  


Đông Hà: Đầu tư trên 13 tỷ đồng xây dựng các mô hình, chuyển giao KHKT cho nông dân

Trong 5 năm từ 2006-2009, bằng nguồn vốn của Trung ương và tỉnh hỗ trợ, thành phố Đông Hà (Quảng Trị) đầu tư trên 13 tỷ đồng để tiến hành tập huấn, xây dựng các mô hình mới, chuyển giao tiến bộ KHKT cho hộ nông dân, gồm các mô hình như: Sản xuất rau an toàn, du nhập giống cây trồng mới có năng suất chất lượng, phát triển chăn nuôi lợn kết hợp với xây dựng hầm biogas, cải tạo và phát triển đàn gia súc, gia cầm theo hướng trang trại, gia trại, sản xuất hàng hoá.  


Khi nông dân bán bò nuôi nhím

Nhờ mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng - vật nuôi, áp dụng những cách làm mới vào sản xuất, trong đó có mô hình nuôi nhím mà đời sống của nhiều gia đình ở huyện Hoành Bồ (Quảng Ninh) được cải thiện rõ rệt.  


Một số dòng cà phê vối vô tính cao sản mới

Sau nhiều năm nghiên cứu, chọn tạo và trồng thử nghiệm thành công, các nhà khoa học Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên đưa ra giới thiệu, khuyến cáo và cung cấp cho bà con nông dân và các địa phương, đặc biệt là các tỉnh Tây Nguyên trồng 5 dòng cà phê vối vô tính cho năng suất cao, chất lượng tốt, khả năng kháng bệnh gỉ sắt cao phục vụ cho xuất khẩu sau đây:  


Nơi chuyển giao công nghệ cho nông dân

Thường lệ mỗi năm 2 lần, vào cuối vụ xuân và vụ mùa, nhiều đoàn đại biểu từ các tỉnh phía Bắc lại đến Trung tâm Chuyển giao Công nghệ và Khuyến nông (Viện Cây Lương thực và Cây thực phẩm - VAAS) ở Vĩnh Quỳnh – Thanh Trì – Hà Nội tham quan các giống và tiến bộ kỹ thuật mới. Đây là địa chỉ chuyển giao khoa học kỹ thuật cho nông dân rất được nhiều nơi tín nhiệm...  


Hợp tác xã Bò sữa EVERGROWTH Sóc Trăng: Địa chỉ giúp nông dân Khmer thoát nghèo

Hợp tác xã (HTX) bò sữa Evergrowth tọa lạc tại xã Tài Văn (Mỹ Xuyên - Sóc Trăng). Khi mới thành lập, HTX chỉ có 171 xã viên, đến nay đã có 915 xã viên, trong đó hơn 80% là người Khmer; tổng đàn bò 2.800 con. Đã từ lâu, HTX trở thành địa chỉ giúp đồng bào Khmer thoát nghèo, làm giàu.  


< 1 2 3 4 5 6 7 8 9 > >>
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn