Địa chỉ vàng cho nông dân
Công ty sản xuất và xuất nhập khẩu Châu Long: Địa chỉ cung cấp phân trùn quế uy tín

Trong kinh doanh, biết chọn lợi thế cạnh tranh đúng lúc là điều kiện tiên quyết để thành công. Nhờ tìm được hướng đi đúng, Công ty Sản xuất và Xuất nhập khẩu Châu Long (TP. Hồ Chí Minh) đã tạo bước chuyển mình vững chắc, góp phần giúp nông dân cải thiện cuộc sống.  


Bạc Liêu: Trúng đậm mùa ruốc nghịch để xuất khẩu

Hơn một tuần nay, người dân nghèo ven biển thuộc ở cống Cái Cùng huyện Hòa Bình và Gành Hào huyện Đông Hải (Bạc Liêu) đã bớt một phần khó khăn nhờ có việc làm, thu nhập bình quân từ 80 đến 120 ngàn đồng/người/ngày từ mùa ruốc nghịch.  


Máy cắt tách hạt điều tự động

Suốt hơn 4 năm miệt mài nghiên cứu, ông Mai Vĩnh Thạnh (chủ cơ sở cơ khí Vũ Thạnh, TP. Quy Nhơn, Bình Định) đã sản xuất thành công hệ thống máy cắt tách hạt điều tự động đầu tiên của Việt Nam. Hệ thống này đang được các đơn vị chế biến hạt điều trong và ngoài tỉnh quan tâm.  


Giống lúa ngắn ngày Vật tư - NN1

Giống lúa thuần Vật tư - NN1 có nguồn gốc từ Trung Quốc được Cty CP - TCty Vật tư nông nghiệp Nghệ An đưa về địa phương từ năm 2005. Do số lượng chỉ được mấy kg nên ông Doãn Trí Tuệ, nguyên Trưởng phòng NN-PTNT Nghệ An đã đưa về quê để cho người nhà gieo cấy thử vào vụ hè thu 2005.  


Tiền Giang: Sản xuất lúa lai F1 PAC 807, kháng bệnh tốt, năng suất đạt 5,2 tấn/ha

Ông Trần Văn Chà ở xã Hậu Mỹ Trinh, huyện Cái Bè (tỉnh Tiền Giang) đã sản xuất thử nghiệm 0,2 ha giống lúa lai F1 PAC 807 trong vụ thu đông 2008, với năng suất 5,2 tấn/ha. Đây là lần thử nghiệm đầu tiên ở tỉnh, để góp phần đa dạng hoá cơ cấu giống lúa hiện nay.  


Một nơi cung cấp giống mía chất lượng tốt

Trung tâm giống mía Quảng Ngãi (thuộc Công ty cổ phần đường Quảng Ngãi) có nhiệm vụ thực hiện sản xuất giống mía có năng suất cao, chất lượng tốt, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật trồng mía giống mới, cung cấp giống cho khu vực miền Trung - Tây Nguyên.  


Xí nghiệp giống cây trồng Yên Khê: Cùng bà con khôi phục vùng lúa

Sau đợt rét “kinh hoàng” đầu năm 2008, việc sản xuất vụ lúa chiêm xuân ở các huyện ngoại thành Hà Nội bị đe doạ. Tuy nhiên, Xí nghiệp Giống cây trồng Yên Khê (Yên Thường - Gia Lâm), đơn vị trực thuộc Công ty Đầu tư và Phát triển nông nghiệp Hà Nội, đã kịp thời cung ứng trên 100 tấn lúa giống giúp bà con vượt qua khó khăn, ổn định sản xuất.  


Sàn giao dịch nông nghiệp cho nông dân

Sàn giao dịch điện tử chonongnghiep.com được thiết kế theo chuẩn B2B (Business to Business) với mục tiêu xúc tiến thương mại hoá cho các sản phẩm, dịch vụ trong lĩnh vực Nông nghiệp và Phát triểnn nông thôn và có các chức năng cơ bản sau: SẢN PHẨM, GIAO, DOANH NGHIỆP. Các doanh nghiệp khi tham gia sàn giao dịch nông nghiệp có thể thực hiện các giao dịch thương mại điện tử cơ bản. Đặc biệt, sàn giao dịch điện tử chonongnghiep.com dành riêng một chuyên mục NÔNG SẢN là nơi bà con nông dân, chủ các trang trại chào mua, chào bán miễn phí các sản phẩm nông nghiệp.  


'Đại gia' cá rô phi đơn tính dòng Sodan

 Không chỉ trở thành "đại gia" có máu mặt trong nghề cá, ông còn đi tiên phong trong việc đưa các giống cá mới vào sản xuất. Hiện nay, trung tâm thuỷ sản của gia đình ông là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các loại cá giống, đặc biệt là rô phi đơn tính dòng Sodan. Ông là Nguyễn Đức Vụ, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ thuỷ sản ở thị trấn Tứ Kỳ (Tứ Kỳ - Hải Dương).  


Cơ sở sản xuất dịch vụ kinh doanh cây giống, hoa kiểng, trại giống Hai Đê: Địa chỉ cung cấp giống vú sữa Bắc thảo uy tín

Vú sữa đã chính thức được Bộ Nông nghiệp và PTNT xếp vào loại trái cây có lợi thế trong bối cảnh hội nhập. Tại Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), vú sữa đang trở thành cây thế mạnh, mang lại giá trị kinh tế cao. Trong đó, tỉnh Bến Tre đã khuyến khích nông dân mở rộng diện tích loại cây ăn trái đặc sản này. Hiện, Bến Tre có nhiều cơ sở cung cấp cây giống vú sữa nhưng uy tín nhất vẫn là Cơ sở sản xuất dịch vụ kinh doanh cây giống, hoa kiểng, trại giống Hai Đê ở ấp Sơn Châu, xã Sơn Định (huyện Chợ Lách).  


< 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 >
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn