03/11/2016
Điều kiện ấp trứng và chăn nuôi thủy cầm

Quyết định số 17/2007/QĐ-BNN của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành Quy định về điều kiện ấp trứng và chăn nuôi thủy cầm.

Tổ chức, cá nhân ấp trứng thủy cầm phải đảm bảo các điều kiện về vệ sinh thú y: trứng ấp phải có nguồn gốc từ cơ sở chăn nuôi sản xuất trứng giống đã khai báo, đăng ký và kiểm dịch của thú y và được khử trùng trước khi đưa vào ấp; cơ sở ấp trứng phải có nguồn nước sạch; lối ra vào cơ sở ấp trứng có hố khử trùng tiêu độc và thực hiện khử trùng tiêu độc phương tiện vận chuyển trứng giống, đàn gia cầm; dụng cụ ấp trứng, nhà xưởng phải được vệ sinh, khử trùng tiêu độc sau mỗi lần ấp; có nơi xử lý thủy cầm con chết và các chất thải khác. Cơ sở ấp trứng phải tiêm vắc xin phòng bệnh cúm gia cầm cho thủy cầm con sau khi ấp.

Tổ chức, cá nhân chăn nuôi thủy cầm phải đảm bảo con giống có nguồn gốc từ các cơ sở đã khai báo, đăng ký và được kiểm dịch của cơ quan thú y. Không chăn nuôi thủy cầm cùng các con vật nuôi khác và thực hiện đầy đủ các quy định về tiêm văc xin H5N1 cho thủy cầm. Cơ sở chăn nuôi phải tách biệt các nơi công cộng nhằm đảm bảo điều kiện cách ly an toàn sinh học.

Tổ chức, cá nhân chăn nuôi thủy cầm phải đăng ký với UBND xã và sẽ được cấp miễn phí sổ đăng ký chăn nuôi vịt chạy đồng theo mẫu do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định. Mỗi lần di chuyển đàn vịt đến huyện mới, người chăn nuôi phải xuất trình sổ đăng ký chăn nuôi với UBND xã đầu tiên đến để được xác nhận, giám sát và tiêm phòng văc xin phòng chống bệnh cúm gia cầm do vi rút H5N1.dịch vụ seo website dang dong hanh công ty thám tử sài gòn đã cố vấn cho ghế hòa phát va san pham bình nước nóng va buồn nôn va san pham cua chụp ảnh cưới đà nẵng dang theo du an cửa cuốn nhôm cung nhu san pham gốm sứ bát tràng dang su dung túi đeo chéo nam ù tai túi đựng ipad gốm sứ bát tràng cho thuê văn phòng quận 1 Việc làm đà nẵng mới nhất can ho central Premium du an can ho central Premium cua tuan lam nhe ban.dầu dừa nguyên chất
In tin    Phản hồi    Lượt truy cập: 942
 
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn