Giá nông sản nội địa
Rau quả sạch: Giá cao, khó hút khách

Rau quả sạch (đạt các tiêu chuẩn theo quy định) đang là nhu cầu bức thiết của người tiêu dùng, song do giá cao nên không phải ai cũng có điều kiện mua về sử dụng.  


Giá dong tại 'thủ phủ' rớt mạnh, mỗi ký chỉ còn 1.000 đồng

Năm ngoái vào mùa dong, giá mỗi ký ít thì được 2.500 đồng, nhiều thì đến 2.900 đồng. Mùa này, ở bản Phia Đén, giá chỉ còn 1.000 đồng mỗi kg. Cứ được mùa là mất giá!  


Rau cần VietGAP ở Bắc Giang thu lãi hơn 130 triệu đồng/ha

Vụ đông năm nay, toàn xã Hoàng Lương, huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) có 50 ha trồng rau cần theo tiêu chuẩn VietGAP, tăng 20 ha so với năm ngoái và đạt gần 1/3 tổng diện tích rau cần của xã.  


Người trồng dừa ở Bến Tre phấn khởi do được giá

Hiện giá dừa khô ở tỉnh Bến Tre đang ở mức từ 72 nghìn đến 110 nghìn đồng/chục (12 quả), đây là mức giá cao kỷ lục trong nhiều tháng qua, giúp cho người trồng dừa ở Bến Tre tăng thu nhập đối với loại cây trồng này.  


Lúa Hè Thu tại Tiền Giang rớt giá, nông dân không có lãi

Nông dân tỉnh Tiền Giang đang bước vào thu hoạch lúa Hè Thu chính vụ, với năng suất không đồng đều và giá lúa cũng giảm nên nông dân không có lãi.  


ĐBSCL: Nông thủy sản rớt giá mạnh

Những ngày gần đây, thanh long ruột đỏ và thanh long ruột trắng được bày bán tràn ngập ở lề đường tại Cần Thơ, Kiên Giang, An Giang… với giá rẻ mạt nhưng vẫn thiếu người mua.  


ĐBSCL, giá lúa sụt giảm: Nông dân lo lắng

Theo Bộ Nông nghiệp và PTNT, tại các tỉnh ĐBSCL, giá lúa giảm do mưa nhiều khiến lúa thu hoạch có độ ẩm cao, chất lượng gạo xấu, mặc dù sản lượng lúa sụt giảm mạnh do hạn hán. Bên cạnh đó, nhu cầu tiêu thụ từ các khách hàng truyền thống như Trung Quốc, Philippines hay Indonesia chưa hồi phục cũng là nguyên nhân khiến giá lúa giảm.  


Mường Ảng (Điện Biên): Giá cà phê chưa bằng 50% so với niên vụ trước

Theo tính toán của số đông các hộ trồng cà phê trên địa bàn huyện Mường Ảng, nếu giá thu mua dừng lại ở mức 4.000 - 5.000 đồng/kg cà phê tươi (không giảm tiếp) thì nhiều khả năng, bà con cũng đã phải bù lỗ bởi tiền bán cà phê không thể đủ trang trải các loại chi phí phục vụ cây cà phê trong một năm.  


Khánh Hòa: Tôm hùm giảm giá

Từ đầu năm đến nay, tôm hùm thương phẩm tại Khánh Hòa đã liên tục giảm giá, từ 1,7 triệu đồng/kg xuống còn 1,2 triệu đồng/kg.  


An Giang: Cá chim trắng rớt giá

Ông Trần Văn Kế, ngư dân xã Mỹ Hòa Hưng (TP. Long Xuyên - An Giang), cho biết, khoảng một tuần nay, giá cá chim trắng chỉ còn 16.000 đồng/kg - mức thấp nhất trong vòng 10 năm qua. Thấy cá rớt giá, nhiều hộ đổ xô bán để cắt lỗ, thương lái lợi dụng tình trạng này “ép giá” ngư dân. Theo ông Kế, với mức giá này, người nuôi không có lãi bởi để có 1 kg cá phải tốn 2,5 kg cá mồi (5.000 – 6.000 đồng/kg).  


1 2 3 4 5 6 > >>
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn