00:00 Số lượt truy cập: 2662333

Giá trị dinh dưỡng của họ đậu 

Được đăng : 03/11/2016

Giá trị dinh dưỡng của các loại đậu vô cùng phong phú. Bạn chỉ cần duy trì hàng ngày ăn các thực phẩm được làm từ đậu thì chỉ cần trong khoảng 2 tuần là cơ thể của bạn đã giảm được khá nhiều hàm lượng mỡ, tăng được khả năng miễn dịch, giảm bớt tỷ lệ bị bệnh.


Đậu Hà Lan

Đậu Hà Lan có tác dụng bổ khí, lợi tiểu. Loại đậu này là một trong những thực phẩm chữa trị tốt nhất đối với các bệnh như là bệnh trĩ, ỉa chảy mãn tính, sa tử cung. Đặc biệt là loại đậu này rất lợi sữa nên phụ nữ đang trong thời kỳ cho con bú nên ăn nhiều đậu Hà Lan để tăng thêm sữa.

Ngoài ra, loại đậu này còn chứa hàm lượng nguồn vitamin A vô cùng phong phú có tác dụng tăng độ ẩm cho da, phụ nữ da khô, sạm mầu nên ăn nhiều loại đậu này. Tuy nhiên, nếu ăn nhiều đậu Hà Lan quá mức thì dễ bị trướng bụng đầy hơi, tiêu hóa không tốt.

Đậu đũa

Đậu đũa có tác dụng bổ dạ dày, thận; đặc biệt là rất thích hợp đối với những người bị hư thận, di tinh, nhiều khí hư, đầy bụng, ăn không tiêu do tỳ vị yếu.

Đậu cô ve

Loại đậu này tính ôn, có tác dụng nhuận tràng, bồi bổ nguyên khí. Đậu cô ve không chỉ có chứa nhiều nguyên tố vi lượng như là protein, canxi, sắt, mà còn có nhiều kali, magie, ít natri. Do đó rất thích hợp với những người cần phải ăn uống ít natri như bị tim, thận, cao huyết áp. Khi ăn cần chú ý nấu chín, nếu không dễ bị ngộ độc.

Đậu đen

Đậu đen có tác dụng bổ thận, máu, tăng cường sức khỏe, lợi tiểu, giải độc. Rất thích hợp với những người bị thận hư. Thận hư thường dẫn đến đau lưng, tai ù. Mỗi lúc như vậy thì đun nhừ 50gr đậu đen với 500gr thịt chó và cho nêm gia vị vừa đủ. Khi chín bỏ ra ăn, rất tốt cho sức khỏe. Đậu đen còn có tác dụng làm đẹp đối với những người bị bạc tóc sớm, rụng tóc nhiều. Đun chín xay thành nước rồi uống.

Đậu tằm

Đậu tằm có tác dụng bổ tỳ vị, rất hợp với những người yếu bụng, hay đi ỉa chảy. Nhưng bạn không nên ăn sống đậu tằm và cũng không nên ăn nhiều để tránh bị trướng bụng đầy hơi.