Theo ông Nguyễn Thái Học - Giám đốc Cty Donafood, hiện nay nguyên liệu trong nước không nhiều, nguyên liệu nhập khẩu tăng giá, đến tháng 11 năm nay chắc chắn nhiều DN sẽ hết nguyên liệu để chế biến và nhiều nhà máy sẽ phải…đóng cửa sớm! Vì thế, “Các doanh nghiệp phải đoàn kết lại để không bán phá giá lẫn nhau. Theo tính toán, với chi phí và giá thành hiện nay, các doanh nghiệp phải XK với giá trên 2,9 USD/Lb thì mới có lãi!” - ông Học nói.
Về vấn đề thanh khoản ngân hàng, ông Thanh cho biết, một số ngân hàng tài trợ vốn cho ngành điều đã đồng ý tăng thời gian đáo hạn đến hết năm tài chính 2008, thậm chí đến giáp vụ thu mua 2009.