03/11/2016
Hộ vay vốn nuôi heo bị dịch tai xanh: Được khoanh nợ 1 năm

Ngày 15-8, Thủ tướng đã ký quyết định hỗ trợ trực tiếp cho các hộ gia đình, cá nhân, trang trại và hợp tác xã chăn nuôi có heo bị mắc bệnh tai xanh buộc phải tiêu hủy với mức 10.000 đồng/kg hơi. 

Chính phủ cũng dùng ngân sách hỗ trợ cho cán bộ thú y và những người trực tiếp tham gia nhiệm vụ phòng, chống dịch để thực hiện việc tiêu hủy heo và sản phẩm của heo bị bệnh, phun hóa chất khử trùng, tiêu độc và phục vụ tại các chốt kiểm dịch với mức tối đa là 50.000 đồng/người/ngày đối với ngày làm việc và 100.000 đồng/người/ngày đối với ngày nghỉ, ngày lễ, ngày tết.

Bên cạnh đó, Chính phủ cũng cho khoanh nợ vay trong vòng một năm đối với số dư nợ vay đến ngày công bố dịch tại địa phương mà chủ chăn nuôi heo đã vay vốn các tổ chức tín dụng để chăn nuôi heo nhưng buộc phải tiêu hủy do mắc bệnh dịch tai xanh.

Cùng ngày, Thủ tướng ký quyết định sửa đổi, bổ sung một số điều tại Quyết định số 309/2005 của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ kinh phí phòng, chống dịch cúm gia cầm. Theo đó, kinh phí hỗ trợ phòng chống dịch cúm gia cầm, gồm: chi hỗ trợ cho người trực tiếp tham gia tiêm phòng vắcxin cúm gia cầm với mức bình quân là 100 đồng/con/lần tiêm.

Trường hợp mức bồi dưỡng dưới 50.000 đồng/người/ngày thì được thanh toán bằng mức 50.000 đồng/người/ngày; chi hỗ trợ cho cán bộ thú y và những người trực tiếp tham gia nhiệm vụ phòng, chống dịch để thực hiện việc tiêu hủy gia cầm, sản phẩm gia cầm bị bệnh, phun hóa chất khử trùng, tiêu độc và phục vụ tại các chốt kiểm dịch với mức hỗ trợ tối đa là 50.000 đồng/người/ngày đối với ngày làm việc và 100.000 đồng/người/ngày đối với ngày nghỉ, ngày lễ, ngày tết.

dịch vụ seo website dang dong hanh công ty thám tử sài gòn đã cố vấn cho ghế hòa phát va san pham bình nước nóng va buồn nôn va san pham cua chụp ảnh cưới đà nẵng dang theo du an cửa cuốn nhôm cung nhu san pham gốm sứ bát tràng dang su dung túi đeo chéo nam ù tai túi đựng ipad gốm sứ bát tràng cho thuê văn phòng quận 1 Việc làm đà nẵng mới nhất can ho central Premium du an can ho central Premium cua tuan lam nhe ban.dầu dừa nguyên chất
In tin    Phản hồi    Lượt truy cập: 381
 
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn