03/11/2016
Hoạt động ở địa phương, cơ sở từ khi ký kết chương trình phối hợp giữa Hội NDVN và Bộ KHCN

Từ khi được ký kết, các cấp Hội Nông dân Việt Nam ở địa phương, cơ sở đã thường xuyên tổ chức phổ biến, tuyên truyền về Chương trình phối hợp cho cán bộ, hội viên, nông dân. 

Thực hiện nội dung Chương trình phối hợp, đến nay đã có hơn 53 tỉnh, thành Hội và Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức ký kết Chương trình phối hợp hoạt động để định ra các hoạt động các hoạt động khoa học và công nghệ cụ thể trong giai đoạn từ 2011 đến 2015 của từng địa phương. Sở Khoa học và công nghệ 63 tỉnh, thành phố hàng năm đều có sự phối hợp, tạo điều kiện kinh phí cho Hội Nông dân tỉnh tổ chức tập huấn và xây dựng mô hình khoa học kỹ thuật cho nông dân. Bình quân mỗi năm, các tỉnh, thành Hội nhận được từ 80 - 90 triệu đồng từ nguồn ngân sách sự nghiệp khoa học của tỉnh để thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học, khảo sát điều tra, tập huấn, hội thảo khoa học, xây dựng các mô hình, dự án; đặc biệt có các tỉnh, thành Hội được bố trí từ 200 - 250 triệu đồng để thực hiện các nhiệm vụ khoa học công nghệ như tỉnh Bắc Giang, Vĩnh phúc… Đến nay, đã có 46 tỉnh, thành Hội tổ chức thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học nhằm giải quyết các vấn đề liên quan đến công tác Hội và phong trào nông dân, viết lịch sử phong trào nông dân và tổ chức Hội ở địa phương.

Các tỉnh, thành Hội và Sở Khoa học và Công nghệ đã phối hợp với các ngành liên quan tới nông nghiệp, nông thôn, vệ sinh, môi trường, văn hoá, xã hội… đẩy mạnh công tác vận động, hư­­ớng dẫn, khuyến khích, hỗ trợ để thu hút hội viên, nông dân tích cực tham gia ứng dụng các thành tựu khoa học và công nghệ vào phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xoá đói giảm nghèo và làm giàu chính đáng, phù hợp với điều kiện thực tế địa phương. Bằng phư­­ơng pháp lồng ghép tổ chức các hội nghị, các lớp tập huấn, các lớp dạy nghề, hội thảo “đầu bờ”, các cuộc sinh hoạt chi, tổ Hội, câu lạc bộ nông dân, các điểm trình diễn kỹ thuật để phổ biến, cung cấp các thông tin, kiến thức về khoa và công nghệ, các mô hình, điển hình tiên tiến, kinh nghiệm sản xuất cho nông dân. Phối hợp các ngành mở các lớp tập huấn khuyến nông, khuyến công, khuyến lâm, khuyến ngư, tin học, truy cập mạng cho nông dân. Đồng thời tổ chức phổ biến tuyên truyền qua các hoạt động văn hoá, trên các phương tiện thông tin đại chúng nh­­ư phát thanh, truyền hình, báo chí, thông tin, cổ động, áp phích, tờ rơi…

Hầu hết các tỉnh, thành Hội đều tổ chức tốt “Hội thi Nhà Nông đua tài” ở cả 3 cấp từ cơ sở đến huyện, thị; tỉnh, thành với các nội dung về ứng dụng khoa học kỹ thuật vào trồng trọt chăn nuôi dưới hình thức sân khấu hóa. Hội Nông dân Việt Nam đã tổ chức thi cấp khu vực, bán kết và chung kết. Đặc biệt đến vòng bán kết, chung kết đã tổ chức quay trực tiếp và phát sóng trên đài truyền hình trung ương.

Các cấp Hội đã có nhiều sáng kiến tổ chức các hội nghị nông dân sản xuất kinh doanh giỏi để tuyên dương các hộ nông dân tiên tiến, xuất sắc trong việc áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật và công nghệ vào phát triển sản xuất, làm giàu chính đáng. Tháng 4 năm 2012, Trung ương Hội đã tổ chức hội nghị đại biểu vinh danh các hộ sản xuất kinh doanh giỏi, có sự tham gia của 309 đại biểu đến từ 63 tỉnh, thành Hội. Thông qua hội nghị này, toàn bộ thông tin về kinh nghiệm làm giàu của các hộ được chuyển tải đến hội viên nông dân cả nước. Triển khai có hiệu quả dự án “Hướng dẫn người nghèo cách làm ăn và khuyến nông, khuyến lâm” ở các xã đặc biệt khó khăn, giúp cho hộ nông dân nghèo biết làm ăn, tổ chức các câu lạc bộ khoa học kỹ thuật nông dân, dân số - kế hoạch hoá gia đình. Nhiều tỉnh đã tham gia vào các dự án xoá đói, giảm nghèo; ứng dụng, chuyển giao các mô hình khoa học kỹ thuật về trồng trọt, chăn nuôi, vệ sinh, môi trường, dân số… của các tổ chức chính phủ, phi chính phủ nhằm thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội địa phương./.

          

dich vu seo giúp đỡ thám tử tư tphcm điều tra về tình hình bàn ghế hòa phát va san pham bình nóng lạnh giá rẻ va chóng mặt va san pham cua chụp ảnh cưới đà nẵng dang theo du an cửa nhôm cung nhu san pham gốm sứ bát tràng dang su dung túi đeo chéo nam Việc làm đà nẵng gốm sứ bát tràng gốm sứ bát tràng đau đầu túi đựng ipad cho thuê văn phòng quận 3 can ho central Premium du an can ho central Premium cua tuan lam nhe ban.dầu dừa nguyên chất
In tin    Phản hồi    Lượt truy cập: 215
 
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn