03/11/2016
Indonesia: Chú trọng nâng giá trị rong biển xuất khẩu

Với lợi thế địa lý là quốc gia quần đảo với trên 17.000 hòn đảo nằm trải dài từ đông sang tây trên Thái Bình Dương, Indonesia là một trong những nhà khai thác, nuôi trồng và xuất khẩu rong biển lớn nhất thế giới.

Tuy nhiên, kim ngạch xuất khẩu rong biển của “đất nước Vạn Đảo” này chưa tương xứng với tiềm năng, chủ yếu do phần lớn sản phẩm xuất khẩu là dưới dạng thô hoặc sơ chế.

Để nâng doanh thu và cải thiện đời sống của người lao động trong lĩnh vực này, Chính phủ Indonesia đã có kế hoạch tăng cường chế biến rong biển xuất khẩu để tăng giá trị gia tăng.


Theo đó, Bộ Biển và Nghề cá Indonesia hiện đang hợp tác với Cơ quan xúc tiến thương mại Thụy Sỹ thực hiện Chương trình xúc tiến xuất-nhập khẩu rong biển và mời các nhà nhập khẩu từ một số nước châu Âu như Áo, Đan Mạch, Đức, Ireland và Thụy Sĩ tới thăm các cơ sở chế biến rong biển ở Indonesia để giới thiệu các cơ hội đầu tư. Ngoài ra Bộ cũng cử đoàn xúc tiến xuất khẩu rong biển tới châu Âu.


Năm 2012, Indonesia đã xuất khẩu được 174.000 tấn rong biển, trị giá 177,9 triệu USD, trong đó 80% được sấy khô và chỉ có 20% còn lại được chế biến dưới hình thức thạch và carrageenan.


Giá rong biển khô dao động từ 2-3 USD/kg, trong khi giá carrageenan chất lượng tốt có thể lên tới 20 USD/kg.

dich vu seo giúp đỡ thám tử tư tphcm điều tra về tình hình bàn ghế hòa phát va san pham bình nóng lạnh giá rẻ va chóng mặt va san pham cua chụp ảnh cưới đà nẵng dang theo du an cửa nhôm cung nhu san pham gốm sứ bát tràng dang su dung túi đeo chéo nam Việc làm đà nẵng gốm sứ bát tràng gốm sứ bát tràng đau đầu túi đựng ipad cho thuê văn phòng quận 3 can ho central Premium du an can ho central Premium cua tuan lam nhe ban.dầu dừa nguyên chất
In tin    Phản hồi    Lượt truy cập: 805
 
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn