03/11/2016
Inđônêxia: Sản lượng dầu cọ thô có thể tăng 10% vào năm 2013

Chủ tịch Hội đồng Dầu cọ Inđônêxia, Derom Bangun cho biết, sản lượng dầu cọ thô năm 2013 của Inđônêxia có thể tăng 10%, lên 28 triệu tấn, so với mức ước đạt 25,5 triệu tấn năm 2012

Theo Ông Derom Bangun, mức tăng 10% là khả thi bởi sản lượng dầu cọ của Inđônêxia khó có thể cao hơn, do mức độ mở rộng các đồn điền trồng cây cọ dầu bị hạn chế, chưa kể một số cản trở khác liên quan đến các chính sách của Chính phủ Inđônêxia và một vài nước khác.


Theo ông Derom Bangun, ngành dầu cọ Inđônêxia chỉ đạt được mức tăng cao hơn (13%) trong giai đoạn 1990-1995, khi nhu cầu trong nước và quốc tế đối với dầu cọ thô và các sản phẩm từ dầu cọ gia tăng mạnh mẽ do dân số tăng cao và sự bùng nổ của các ngành công nghiệp khác.


Hội đồng Dầu cọ Inđônêxia dự báo giá dầu cọ thô trong năm 2013 sẽ vẫn ở mức thấp 850-900 USD/tấn, do cuộc khủng hoảng toàn cầu tiếp tục gây ảnh hưởng, so với mức giá trung bình khoảng 1.000 USD/tấn của năm nay.


Quan chức Hiệp hội các chủ sử dụng lao động Inđônêxia (Apindo) Laksamana Adiyaksa, cho biết nhu cầu đối với dầu cọ thô Inđônêxia gia tăng, kể cả từ một số quốc gia sản xuất dầu cọ như Malayxia và ở châu Phi. Do vậy Apindo đã đề nghị Chính phủ xem xét lại một số chính sách cản trở sự phát triển của sản xuất dầu cọ và các đồn điền cọ dầu. Apindo cũng đã thảo luận việc áp dụng thuế xuất khẩu đối với dầu cọ thô và sử dụng các quỹ từ thuế này để hỗ trợ phát triển trồng cọ dầu, các ngành công nghiệp dầu cọ và xuất khẩu. Apindo nhấn mạnh rằng Inđônêxia cần tận dụng cơ hội thị trường dầu cọ được dự báo sẽ vẫn tiếp tục mở rộng trong những năm tới.

dich vu seo giúp đỡ thám tử tư tphcm điều tra về tình hình bàn ghế hòa phát va san pham bình nóng lạnh giá rẻ va chóng mặt va san pham cua chụp ảnh cưới đà nẵng dang theo du an cửa nhôm cung nhu san pham gốm sứ bát tràng dang su dung túi đeo chéo nam Việc làm đà nẵng gốm sứ bát tràng gốm sứ bát tràng đau đầu túi đựng ipad cho thuê văn phòng quận 3 can ho central Premium du an can ho central Premium cua tuan lam nhe ban.dầu dừa nguyên chất
In tin    Phản hồi    Lượt truy cập: 319
 
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn